Cựu vương CKTG bóc trần mặt tối của giới LMHT Hàn Quốc

Doinb đã tiết lộ rằng môi trường làm việc và thi đấu tại LCK không lý tưởng như nhiều người vẫn nghĩ.

Kể từ thời điểm Liên Minh Huyền Thoại mới ra mắt, LCK đã nhanh chóng trở thành khu vực số 1 thế giới. Đội hình gọn gàng, dàn sao xuất sắc, họ dễ dàng thống trị các giải đấu lớn. Điều quan trọng, LCK có Faker, một tuyển thủ được coi là tượng đài độc nhất vô nhị của làng game. Theo đó, sân chơi này trở thành niềm mơ ước của tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Cựu vương thế giới vạch trần mặt tối của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc

Tuy nhiên mới đây, Doinb trong buổi livestream đã vạch trần mặt tối của giải đấu danh giá nhất thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể, nhiều fan thắc mắc tại sao anh là người Hàn Quốc nhưng lại ra mắt tại Trung Quốc. Cựu ngôi sao FPX thừa nhận rằng LCK vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Doinb thậm chí còn tham gia một số đội, vượt qua quá trình thử việc. Tuy nhiên, nhà vua của CKTG 2019 đã chỉ trích môi trường của LCK. Anh ấy chia sẻ ở đây nhấn mạnh quá nhiều vào vấn đề “quan hệ”. Nói cách khác, thực lực không quan trọng bằng quen biết và địa vị. Một game thủ dù giỏi đến đâu nhưng nếu không có “mối quan hệ” với huấn luyện viên hay các cựu ngôi sao thì khó có thể tồn tại trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc.

Không dừng lại ở đó, Doinb còn tiết lộ rằng các đội LCK rất coi trọng thâm niên. Họ sẽ sắp xếp các game thủ theo tiêu chuẩn này. Vì nhiều lý do trên, ngôi sao của LNG đã quyết định rời bỏ thế giới Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Ngoài ra, trong quá khứ, ông ta cũng nhiều lần công kích các cầu thủ tại đây. Rõ ràng, các đội LCK không còn rộng cửa với anh ấy nữa.

Cựu vương thế giới vạch trần mặt tối của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc

Nhưng bây giờ nhìn lại, có lẽ Doinb không hối hận về quyết định của mình ngày hôm đó. Bởi vì, LPL đang cống hiến tất cả cho ngôi sao LNG. Anh ta có tiền bạc, danh hiệu và một sự nghiệp huy hoàng. Bên cạnh đó, Doinb cũng tìm được tình yêu của đời mình, bên cạnh người vợ xinh đẹp Dương Tiểu U.

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này:

1 of 30,664