Chơi thử OPG Awaken – Game chiến thuật chủ đề One Piece vừa phát hành

OPG Awaken đã chính thức đến tay người chơi toàn cầu từ ngày 5/7/2022.

Việc sở hữu lượng fan đông đảo cũng như bản thân là một thương hiệu toàn cầu đã khiến One Piece hay cụ thể hơn là các tựa game chuyển thể trở thành miếng bánh không thể bỏ qua của các hãng game trên toàn thế giới. .

Chính vì vậy mà sự cạnh tranh giữa các trò chơi là vô cùng khốc liệt khi hàng năm có rất nhiều trò chơi mới ra đời. Tuy nhiên, sự “chộp giật” này dẫn đến chất lượng game không cao, trực tiếp dẫn đến ngôi vương vẫn bị bỏ trống. Nhận thấy điều đó, RedFox Network đã tung ra sản phẩm mới nhất của mình – OPG Awaken như một bước đi đầy tham vọng hướng tới ngôi vương còn lại. Bài viết dưới đây của Game4V là bài đánh giá chi tiết về sản phẩm này.

Kịch bản

OPG Awaken chọn kể lại câu chuyện của bản gốc, sau hành trình trở thành vua hải tặc của Luffy và những người bạn của cậu. Nhìn chung, đây là một chiêu thức quen thuộc của game chuyển thể, vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cho game.

Giao diện của OPG Awaken.

Đồ họa

Được xây dựng trên công nghệ Unity, OPG Awaken có nền đồ họa tương đối ấn tượng, bám sát nguyên tác với hàng loạt tạo hình nhân vật và bối cảnh.

Shabo of Sabo trong OPG Awaken.

Dàn nhân vật từ Luffy, Zoro đến Mihawk, Akainu hay Sabo đều có ngoại hình nguyên bản, ấn tượng, chuyển động nhân vật mượt mà, kỹ năng nguyên bản. Tuy nhiên, số lượng nhân vật hiện có của game vẫn còn khá ít, có lẽ sẽ được cập nhật thêm trong thời gian sắp tới.

Hiệu ứng hình ảnh chất lượng tốt của OPG Awaken.

Về bối cảnh, trò chơi có sự biến tấu nhất định so với nguyên tác khi bổ sung thêm nhiều bối cảnh khác để tăng tính đa dạng cho trận đấu. Các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, trộn máu, tương phản có chất lượng tương đối tốt. Đặc biệt các hiệu ứng kỹ năng cũng rất đẹp mắt cùng với hoạt cảnh chiến đấu mượt mà.

Âm nhạc

OPG Awaken có rất nhiều ưu điểm về âm nhạc như lồng tiếng nhân vật hay nhạc nền quen thuộc. Tuy nhiên, có lẽ do vấn đề bản quyền nên phần lồng tiếng chỉ được thể hiện trong trận chiến và chỉ một số nhân vật được lồng tiếng. Ví dụ, zoro không có âm thanh ngay cả khi tung đòn tấn công, nhưng usopp lại có âm thanh của các đòn tấn công cơ bản đến tối thượng.

Giao diện tính năng Gacha.

Phong cách chơi

Nhìn chung, lối chơi của OPG Awaken không quá khác biệt so với các game chiến thuật khác trên thị trường. Người chơi sẽ thu thập các nhân vật ở đây là các nhân vật trong One Piece cũng như các tài nguyên cần thiết, sau đó sắp xếp đội hình và tham gia chiến đấu.

Giao diện chiến đấu của OPG Awaken.

Mỗi đội trong OPG Awaken sẽ bao gồm 6 thành viên và có thể được sắp xếp theo nhiều sơ đồ tùy thích của người chơi. Các nhân vật cũng được chia thành phẩm chất với thấp nhất là b và cao nhất là ss (tướng sẽ cần gacha để sở hữu). Sau khi có một đội hình ưng ý, người chơi có thể tham gia các trận chiến.

Đánh trùm trong OPG Awaken.

Trong giao diện trò chơi, người chơi sẽ có tùy chọn tăng tốc, hoặc tự động đánh. OPG Awaken giới thiệu một cơ chế mới khá giống với thao tác nhảy của audition, cụ thể sau mỗi đòn đánh sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ để đánh giá đòn đánh là hoàn hảo, tốt, hay hay dở. Và tất nhiên, mỗi đòn đánh hoàn hảo sẽ được cộng thêm sát thương, càng hoàn hảo thì lượng sát thương cộng thêm càng lớn.

Các tính năng và chế độ chơi

Đi kèm với bộ sưu tập nhân vật, OPG Awaken cũng mang đến những tính năng như thăng cấp, tiến hóa phẩm chất hay nâng cấp trang bị cũng như học thêm kỹ năng mới, gacha, vip,… Và tất nhiên những tính năng như sắp xếp đội hình cũng sẽ có trong game, nhưng các hiệu ứng cộng thêm khi trong đội hình sở hữu một nhóm nhân vật nào đó thì không có.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của bạn.

Chế độ chơi của OPG Awaken được chia thành hai phần chính là PvE và PvP. Trong đó PvP sẽ là những trận chiến đấu trường để so tài giữa các tổ đội mạnh yếu giữa những người chơi. PvE sẽ đa dạng hơn từ chế độ câu chuyện cho đến đấu trùm, thử thách, v.v.

Chế độ câu chuyện.

Tải xuống và đăng nhập

Người chơi có thể trực tiếp mở cửa hàng google play và nhập OPG Awaken vào ô tìm kiếm để có thể tải game.

Quá trình tạo tài khoản và đăng nhập cũng khá đơn giản, người chơi chỉ cần sử dụng email.

bản tóm tắt

Nhìn chung, OPG Awaken là một luồng gió mới cho một thị trường đang bão hòa nhưng chất lượng không quá cao của những tựa game chuyển thể từ One Piece. Sản phẩm của RedFox Network sở hữu nhiều ưu điểm như đồ họa chuẩn gốc, âm nhạc phong phú, hấp dẫn cũng như nhiều chế độ chơi thú vị, v.v.

Mini game OPG Awaken.

Tuy nhiên, việc quá tham vọng đã khiến chất lượng trò chơi chỉ ở mức khá. Nhiều yếu tố trong game có tiềm năng lớn nhưng độ dứt điểm chưa cao khiến các pha dứt điểm của game chỉ ở mức trung bình. Tiếp đến là lối chơi, OPG Awaken đã cố gắng tạo ra sự khác biệt nhưng như vậy là chưa đủ, tính năng mới này chỉ phát huy tác dụng trong giai đoạn đầu, về sau khi đã đồi đủ mạnh thì tính năng này gần như không còn tác dụng.

Chế độ đấu trường.

Cuối cùng, yếu tố pay to win của OPG Awaken là tương đối rõ ràng khi có cả vip và gacha trong game. Mặc dù RedFox Network kiểm soát yếu tố này khá tốt nhưng về lâu dài, khoảng cách giữa người chơi chay và người gửi tiền sẽ ngày càng lớn và thậm chí có thể không bao giờ được san lấp.

Bạn đọc quan tâm đến OPG Awaken có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Liên kết trò chơi: https://play.google.com/store/apps/detailsRedFox.OpaSea