Chơi thử Oath of Peak – Game nhập vai MMORPG bối cảnh phương Đông mở thử nghiệm sớm

0

Oath of Peak hiện đang mở đợt thử nghiệm sớm tại Indonesia cho người dùng Android.

Oath of Peak là phiên bản toàn cầu của Huyền Trung Ký – một trò chơi của Tencent khai thác đề tài thế giới mở đặc sắc. Trò chơi sau khi được phát hành trong nước tại Trung Quốc và ít nhiều thành công, đã được lên lịch phát hành toàn cầu.

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi sẽ mang đến nhiều nội dung mới cũng như tối ưu hóa tốt hơn so với phiên bản trước. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Oath of Peak vẫn giữ nguyên cốt truyện của phiên bản Trung Quốc, một cốt truyện mang màu sắc huyền ảo, Phong Thần xen lẫn những câu chuyện cổ tích phương Tây huyền bí. Từ Pan Gu để tạo ra thế giới, đến Nu Wa và bầu trời để tạo ra một Lục địa Xuân Trung rộng lớn và huyền bí.

Giao diện Oath of Peak.

Giao diện Oath of Peak.

Cho đến khi con quỷ Chiyou chết, máu của hắn đã ngấm xuống đất, khiến hơi thở của con quỷ tràn ngập khắp nơi và gieo rắc tai họa. Ba nhà hiền triết của Cang Lang lên đường trừ quỷ để bảo vệ thiên hạ. Họ sẵn sàng hy sinh mạng sống vì chính nghĩa, trấn áp hơi thở quỷ dữ hàng trăm năm để đổi lấy hòa bình thế giới.

Đồ họa

Đồ họa của Oath of Peak có chất lượng thiết kế và độ hoàn thiện cao. Trong đó cảnh quan, đặc biệt là các công trình kiến ​​trúc đặc trưng của Trung Quốc là điểm ấn tượng của trò chơi.

Tạo hình nhân vật trong Oath of Peak.

Tạo hình nhân vật trong Oath of Peak.

Oath of Peak cho phép người chơi tự do sáng tạo nhân vật của mình từ hệ thống tạo hình mà game cung cấp. Các tùy chọn này của trò chơi khá đa dạng với giới tính, khuôn mặt, màu mắt, màu tóc, v.v.

Tạo một linh thú trong Oath of Peak.

Tạo một linh thú trong Oath of Peak.

Các NPC trong game cũng được tạo hình đa dạng, có trang phục thời Hoa Hạ, đặc biệt là thiết kế tiên phong. Tương tự, cả quái vật cũng như binh lính thú trong game cũng được thiết kế vô cùng chi tiết, đa dạng về ngoại hình, màu sắc và các hiệu ứng hình ảnh đi kèm.

Phong cảnh trong Đỉnh núi thề.

Phong cảnh trong Oath of Peak.

Thế giới của thề đỉnh hay Huyền Trung đại lục rất rộng lớn, không chỉ đa dạng về diện tích mà còn phong phú về cảnh quan, địa hình, kiến ​​trúc. Trong đó kiến ​​trúc là điểm nhấn của trò chơi, không chỉ có những công trình kiến ​​trúc mang đậm phong cách Trung Hoa như hầm rượu, đài dịch mà còn có những tượng đài tiên phong (kiếm thẳng trên trời).

Hiệu ứng hình ảnh trong Lời thề đỉnh cao.

Hiệu ứng hình ảnh trong Lời thề đỉnh cao.

Hiệu ứng hình ảnh sử dụng trong game không thực sự tốt khi nhiều vùng có độ tương phản quá cao dẫn đến màu sắc không đồng đều, chỗ quá sáng quá mờ. Bên cạnh đó, hiệu ứng hình ảnh từ kỹ năng chiến đấu của nhân vật khá tốt khi màu sắc và tương tác rõ ràng. Chuyển động của nhân vật cũng có độ mượt mà nhất định, khi sử dụng chiêu thức cũng như khi chạy đều mượt mà, không bị lỗi.

Âm nhạc

Oath of Peak có phần nhạc nền khá dễ nghe với giai điệu nhẹ nhàng, giọng Trung rõ ràng. Đồng thời, âm thanh chiến đấu của game cũng khá chân thực, các chiêu thức khi ra đòn cũng như tương tác với môi trường và quái vật khá tốt và rõ ràng.

Tính năng trang phục.

Tính năng trang phục.

Tuy nhiên, hạn chế trong phiên bản thử nghiệm này của game là các nhân vật kể cả npc và nhân vật chính đều không có phần lồng tiếng. Ngay cả trong các đoạn cắt cảnh, không có lồng tiếng. Điều này vô hình trung làm giảm tầm ảnh hưởng của người chơi, khiến chất lượng âm nhạc tổng thể của trò chơi cũng bị ảnh hưởng rõ rệt.

Phong cách chơi

Thuộc thể loại MMORPG, Oath of Peak có lối chơi cơ bản khá đơn giản. Người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ và sự kiện trong game bao gồm các trận chiến để thu thập tài nguyên, sau đó sử dụng các tài nguyên này để nâng cấp trang bị, linh thú cho nhân vật của người chơi. trở nên mạnh mẽ.

Trò chơi dễ làm quen với cơ chế chiến đấu.

Trò chơi dễ làm quen với cơ chế chiến đấu.

Oath of Peak có tất cả năm nghề nghiệp lần lượt là chiến binh, họa sĩ, sát thủ, thợ máy và summoner. Những nghề này không chỉ có các loại vũ khí khác nhau mà còn có bộ kỹ năng và chỉ số sức mạnh riêng. Tuy nhiên, các kỹ năng thường hoạt động độc lập và không thể tạo ra các đòn tấn công liên tiếp để tối đa hóa sát thương.

Cơ chế chiến đấu của game khá dễ làm quen, do tính chất của các kỹ năng kể trên nên người chơi hầu như luôn phải liên tục sử dụng các kỹ năng để chiến đấu và tận dụng chỉ số sức mạnh để giành chiến thắng. trong các trận chiến. Oath of Peak cũng có tính năng tự động đánh để tối ưu hóa thời gian của người chơi.

Cơ chế săn linh thú.

Cơ chế săn linh thú.

Các tính năng và chế độ chơi

Oath of Peak cũng giống như các game MMORPG khác, các tính năng quan trọng nhất của game đều tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho người chơi. Những tính năng này bao gồm nâng cấp bộ kỹ năng, cường hóa trang bị, tiến hóa linh thú, v.v. Ngoài ra các tính năng cơ bản như bang hội, cửa hàng,… cũng sẽ có trong game.

Tính năng cường hóa trang bị.

Tính năng cường hóa trang bị.

Vì chỉ là phiên bản thử nghiệm nên các chế độ chơi của Oath of Peak không quá đa dạng. Nhưng do dòng nhiệm vụ khá phong phú nên các chế độ này sẽ bao gồm nhiều thử thách như đánh boss, leo tháp, vận chuyển cũng như bảo kê,… Các chế độ này còn có cả solo cũng như tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi có sẵn trong Oath of Peak.

Danh sách các chế độ chơi có sẵn trong Oath of Peak.

bản tóm tắt

Oath of Peak có nhiều điểm mạnh về cả đồ họa cũng như âm thanh và phần nào lối chơi. Trong đó đồ họa là điểm mạnh nhất, không chỉ xây dựng Đại Lục Huyền Trung rộng lớn, phong phú, Tuyệt Đỉnh còn làm tốt cả tạo hình nhân vật, linh thú cũng như yêu quái. Nhạc nền nhẹ nhàng mang âm hưởng Hoa Hạ góp phần thể hiện xuyên suốt ý tưởng của nhà sản xuất.

Giao diện chế độ Bang hội trong Lời thề đỉnh cao.

Giao diện chế độ Bang hội trong Lời thề đỉnh cao.

Dù đã bổ sung cơ chế triệu hồi tương đối độc đáo nhưng những hạn chế trong lối chơi của Oath of Peak vẫn chưa thực sự được khắc phục. Nhất là khi trên thị trường có rất nhiều game cùng thể loại và sự cạnh tranh thực sự khốc liệt. Tiếp theo là game không có phần lồng tiếng cũng như hiệu ứng hình ảnh (độ tương phản) chưa thực sự tốt. Hi vọng trong những lần thử nghiệm tiếp theo Oath of Peak có thể khắc phục được những hạn chế này để thực sự trở thành một game chất lượng.

Tải xuống và cài đặt

Hiện tại, Oath of Peak mới chỉ mở cửa thử nghiệm trên hệ điều hành Android, người chơi iOS sẽ phải chờ đợi lâu hơn để có thể thưởng thức game. Để tải game về máy, người chơi cần fake ip qua khu vực Indonesia và tải từ play store. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm facebook, email, khách như hình bên dưới.

Bạn đọc quan tâm đến Lời thề đỉnh cao có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Liên kết trò chơi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.azura.oopww&hl=vi&gl=US

Leave a comment