Chơi thử KARIZ – Game nhập vai săn quái vật đồ họa dễ thương mở thử nghiệm

KARIZ hiện đang mở bản thử nghiệm giới hạn tại thị trường Đài Loan cho người dùng Android.

Từ ý tưởng cơ bản là tung ra một game MMORPG phiêu lưu, săn bắn 3D cho người dùng di động, KARIZ được sản xuất sau một quá trình dài nỗ lực của studio Dimension 4 A. Trò chơi đã được phát hành tại Singapore. Tại thị trường Trung Quốc với tên gọi Long Chi Quốc Ngữ, trò chơi hiện đã đến tay người chơi toàn cầu thông qua bản Early Beta tại Đài Loan.

Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Mảnh đất

Sau cuộc chiến 1000 năm trước giữa con người và loài rồng, vương quốc Icadia được thành lập. Kể từ đó, loài người và loài rồng chung sống hòa bình, nhưng ẩn sau đó là lời tiên đoán về sự trở lại của Hắc Long – loài rồng không đội trời chung chỉ muốn hủy diệt thế giới.

Trong vai một thợ săn rồng tập sự, người chơi sẽ tham gia cuộc hành trình cùng công chúa của vương quốc vừa để khám phá danh tính bí ẩn của cô vừa để ngăn chặn sự trở lại của Hắc Long.

đồ họa

Phong cách đồ họa mà KARIZ hướng tới là phong cách anime. Bên cạnh đó, màu sắc rực rỡ và sống động cũng là điểm nhấn cho đồ họa của trò chơi.

Hệ thống tạo nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật của KARIZ không quá chi tiết, người chơi chỉ có thể chọn cho mình kiểu khuôn mặt, màu tóc cũng như kiểu tóc chứ không can thiệp sâu hơn, điều này vô hình trung đã thể hiện được cá tính của nhân vật. của người chơi bị hạn chế. Bù lại, game cũng cung cấp nhiều trang phục độc đáo để người chơi thay đổi diện mạo cho nhân vật của mình.

Đồ họa của KARIZ.

Giống như nhân vật chính, các NPC cũng được thiết kế đa dạng với trang phục, màu sắc trang phục, phụ kiện kết hợp với tạo hình chibi góp phần thể hiện tốt hơn phong cách đồ họa của game. . Quái vật hay rồng trong game rất đa dạng về chủng loại và hình dáng.

Phong cảnh ở KARIZ.

Bản đồ của Long Chi Quốc Ngữ khá rộng lớn, bao gồm các khu đô thị nơi cư dân săn rồng sinh sống và các khu vực sinh sống của loài rồng. Mỗi khu vực có cảnh quan độc đáo của riêng mình.

Tuy mới chỉ là bản thử nghiệm nhưng chất lượng đồ họa và ứng dụng hiệu ứng của KARIZ thực sự ấn tượng. Đặc biệt khi người chơi thiết lập mức đồ họa cao nhất thì độ chi tiết, độ tương phản,… của cảnh vật, môi trường đều đạt mức rất cao. Chuyển động của nhân vật, đặc biệt là khi chiến đấu có độ mượt mà cao. Tuy đôi lúc có hiện tượng giật lag nhẹ nhưng không xảy ra nhiều và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người chơi.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc trong KARIZ được hoàn thiện tốt. Ngoài những vấn đề còn tồn tại như âm thanh chiến đấu không rõ ràng, npc chưa được lồng tiếng đầy đủ, các khía cạnh khác của trò chơi đều được làm tương đối tốt. Giai điệu chính của game nhẹ nhàng, khá dễ nghe. Về phần lồng tiếng, khi tham gia vào cốt truyện, các NPC đều có lời thoại riêng, lồng tiếng đầy đủ, còn không thì chỉ là lời thoại riêng của từng NPC lặp đi lặp lại trong mọi tình huống.

Hệ thống trang phục của KARIZ.

phong cách chơi

Thuộc thể loại MMORPG, lối chơi chính của KARIZ vẫn là cày cuốc trang bị, nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Để làm được điều đó, việc hoàn thành nhiệm vụ, tham gia các trận chiến,… là công việc mà người chơi sẽ làm xuyên suốt trò chơi, Ngoài ra, người chơi cũng có thể khám phá vương quốc Icadia như một cách khác để tận hưởng KARIZ.

Chiến đấu trong KARIZ.

Tuyến nhiệm vụ trong game không thực sự quá đa dạng khi vẫn đi theo lối mòn cũ của các game cùng thể loại, đó là đi đến một địa điểm nhất định, tiêu diệt quái vật theo chỉ định và lặp lại.

Người chơi sẽ dễ dàng làm quen với hệ thống chiến đấu của trò chơi. KARIZ cung cấp 4 lớp nhân vật để người chơi lựa chọn bao gồm pháp sư, cung thủ, đấu sĩ và nhạc công, mỗi người đều có bộ kỹ năng và thế mạnh riêng. Nhà sản xuất cũng bổ sung hệ thống đánh tự động để thuận tiện hơn cho game thủ.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Khả năng mượn sức mạnh của rồng có thể nói là tính năng quan trọng nhất của KARIZ. Đây là tính năng mà người chơi sẽ thu thập những con rồng khác nhau từ cả hai chế độ chơi hoặc hệ thống gacha để kết hợp nhằm tăng sức mạnh cũng như thêm các hiệu ứng đặc biệt như tỷ lệ chí mạng, choáng, các yếu tố như lửa, nước cho người chơi. Ngoài tính năng này, các tính năng cơ bản khác như kho đồ, lò rèn,… cũng sẽ có trong game.

Hệ thống mượn sức mạnh của rồng trong Long Chi Quốc Văn.

Hệ thống mượn sức mạnh của rồng trong KARIZ.

Các chế độ chơi sẽ mở dần khi người chơi đạt cấp độ yêu cầu. Một trong những chế độ chơi của KARIZ là săn rồng – nơi người chơi có thể săn những con rồng hùng mạnh, sau đó mượn sức mạnh của chúng. Bên cạnh các chế độ chơi đơn, người chơi còn có thể kết hợp với bạn bè trong các chế độ tổ đội chiến boss.

Tổ đội chiến đấu trong Long Chi Vương Quốc Văn.

Đội chiến đấu trong KARIZ.

tóm lược

Ở phiên bản thử nghiệm này, KARIZ đã xây dựng một cốt truyện có chiều sâu nhất định cùng với những chủ đề thú vị về con người và muôn loài. Đồ họa 3D đầy màu sắc, sống động cũng như hệ thống âm nhạc tốt bổ sung cho thế giới mà nhà sản xuất muốn thể hiện.

Tính năng Gia Tộc trong Long Chi Quốc Ngữ.

Tính năng bang hội trong KARIZ.

Tuy nhiên, giống như những tựa game cùng thể loại khác, KARIZ không thực sự tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong lối chơi của mình. Vẫn là những dòng nhiệm vụ, cơ chế chiến đấu quen thuộc bắt gặp ở nhiều tựa game cùng thể loại, dần dần điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức hút của trò chơi.

Tải xuống và cài đặt

KARIZ chỉ mới mở thử nghiệm cho hệ điều hành Android nên người dùng iOS sẽ phải chờ đợt thử nghiệm tiếp theo. Người dùng có thể sử dụng link đính kèm ở cuối bài viết để tải file apk của game về máy hoặc fake ip qua khu vực Đài Loan để tải về tham gia thử nghiệm tại CH Play. Tùy chọn đăng nhập bao gồm tài khoản trò chơi google và đậu.

Độc giả quan tâm đến KARIZ có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: KARIZ

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]