Choáng ngợp với dự án đồ sộ tái hiện Việt Nam tuyệt đẹp trong Minecraft

Minecraft là một cái tên đã quá quen thuộc với mọi game thủ gần xa bởi sự đa dạng và sáng tạo vô tận mà nó mang lại.

Nhờ bộ công cụ vô cùng phong phú, người chơi có thể tạo ra nhiều công trình xây dựng khác nhau, từ đơn giản như một ngôi nhà gỗ 4 gian mộc mạc đến xây dựng một thành phố hoa lệ.

Chính vì vậy, sau hơn chục năm kể từ khi chính thức ra mắt, Minecraft luôn nằm trong TOP những game được các YouTuber và streamer khai thác nhiều nhất và nhận được nhiều tương tác nhất.

Mới đây, một dự án cực kỳ hoành tráng mang tên “Happy Vietnam” do nhóm “Team Fuho” thực hiện đã gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng Minecraft, khi nhằm tái hiện những công trình kiến ​​trúc, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Bạn có thể tham gia nhóm Fuho trên fanpage:

Minecraft-tai-hien-Vietnam (2)
Minecraft-tai-hien-Vietnam (3)

Tập đoàn đã khởi động dự án này vào giữa năm ngoái, với địa điểm đầu tiên là thủ đô Hà Nội. Các khu vực quen thuộc với người dân như: Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, cầu Long Biên, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phố Tràng Tiền, vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực đường Phan Đình Phùng nối với đường lên cầu Long Biên; Khu vực hồ Trúc Bạch, đường Trấn Vũ, Nguyễn Trường Tộ, Hòe Nhai; Ga Hà Nội, đường Lê Duẩn, Ngô Quyền, Lý Thái Tổ … nằm trong kế hoạch phát triển và hoàn thiện của đội.

Minecraft-tai-hien-Vietnam (7)
Minecraft-tai-hien-Vietnam (1)

Tất nhiên, với quy mô cực kỳ lớn như vậy, việc hoàn thành “Happy Vietnam” không thể một sớm một chiều. Tuy nhiên, nhóm cho biết vẫn sẽ cố gắng hoàn thiện kế hoạch từng ngày, cũng như mở các đợt tuyển “nhân tài” để có chung niềm đam mê.

Minecraft-tai-hien-Vietnam (1)
Minecraft-tai-hien-Vietnam (2)

Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể khác về các địa điểm đã và đang xây dựng:

Minecraft-tai-hien-Vietnam (4)
Minecraft-tai-hien-Vietnam (5)