CFVL 2023 mùa 2 – Cuộc chiến quyết định sắp bắt đầu

Mùa giải cuối cùng của năm 2023 sắp kết thúc với Giải đấu CFVL 2023 Season 2 Pro Level mang đến những tấm vé tham dự đấu trường CFS World Championship 2023.

Đường đua eSports nước nhà của Đột Kích Việt Nam đang hướng đến thời khắc quyết định của năm với giải đấu chuyên nghiệp CFVL 2023 Season 2. Đây là giải đấu cuối cùng của hệ thống eSports quốc gia và là nơi cung cấp tấm vé cực kỳ quý giá để đại diện cho nước nhà tham dự CFS 2023 Chung Kết Thế Giới vào cuối năm nay.

Hình 1 9 Trò chơi cuối cùng

CFVL 2023 Mùa 2 dự kiến ​​khởi tranh vào ngày 24/7 với lộ trình 3 giai đoạn bao gồm:

• 24/7 – 15/9: Vòng bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm với thể thức BO2.
  • 17/9: Vòng play-off 4 đội xuất sắc nhất vòng bảng, thi đấu thể thức BO3.
  • Ngày 18/09: Chung kết với thể thức BO5 để quyết định nhà vô địch giải đấu.

Giải đấu này sẽ có sự góp mặt của 8 đội, bao gồm 4 đội xuống hạng từ mùa trước là CRH.2L (đương kim vô địch), Ranking Esports, PG Club và Genius Esports. 4 đội vừa thăng hạng từ giải bán chuyên CSC 2022 Season 2 sẽ đối đầu, đó là The Last Wolf, Hero King, Pod Sanda và TT Esports RK.

Hình 3 7 Trò chơi cuối cùng

Các đội sẽ chia tổng giải thưởng lên tới 75.000 đô la. Vị trí xếp hạng càng cao, quy mô phần thưởng càng mạnh với chức vô địch giành được lên tới 30.000 USD và tấm vé đại diện Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế CFS 2023. Tấm vé đại diện thứ 2 tham dự CFS 2023 sẽ được quyết định thông qua vòng tuyển chọn. với sự góp mặt của 3 đội còn lại trong top 4 của giải.

Hình 2 9 Trò chơi cuối cùng

Tình hình hiện tại của các đội CFVL 2023 mùa 2 cho thấy có một số điểm đặc biệt. CRH.2L vẫn là nhà vô địch hạng nặng chờ đợi một ứng cử viên có thể đánh bại anh ta. Trong khi đó, những đội mới thăng hạng từ giải bán chuyên có những gương mặt trẻ như The Last Wolf nhưng cũng có sự trở lại của những đối thủ mạnh như TT Esports RK.

TT Esports RK từng là á quân giải chuyên nghiệp nhưng sau đó bị xuống hạng để thi đấu ở giải bán chuyên CSC 2023 Season 2. Tuy nhiên phong độ tạm ổn, họ vẫn giành được tấm vé trở lại giải đấu chuyên nghiệp. trận đấu trường chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Ngoài ra, TT Esports RK còn là đại diện thứ hai của thương hiệu Xếp hạng khi một đội khác trong danh sách xuống hạng cũng mang thương hiệu này là Xếp hạng Esports.

Hình 4 5 Trò chơi cuối cùng

Sau 3 năm quy hoạch theo mô hình mới, giải đấu chuyên nghiệp CFVL đã chứng kiến ​​sự cải thiện đáng kể về chất lượng. Ngoài các đội trẻ mạnh chuyển từ giải đấu lên chuyên nghiệp còn có những bước mở rộng của các đội mạnh. Theo nghĩa này, các thương hiệu mạnh có các nhóm trong lĩnh vực chuyên nghiệp đã tiếp tục tuyển dụng và tạo ra các nhóm mới. Họ sử dụng kinh nghiệm thi đấu của mình, thậm chí tách nhân viên khỏi đội ngũ chuyên nghiệp để thành lập lực lượng mới tiếp tục nhắm mục tiêu vào lĩnh vực chuyên nghiệp.

Trong những mùa giải gần đây, chúng ta có thể thấy nhiều thương hiệu lớn như Xếp Hạng, Anh Hùng Vương… xuất hiện ở các giải phong trào và bán chuyên với tư cách là những đội tuyển con nhằm tranh giành thêm những vị trí trong giải đấu chuyên nghiệp. Bầu không khí cạnh tranh sôi nổi và sự tuyển chọn khốc liệt đã cho thấy một quỹ esports thực sự lành mạnh với nhiều tiềm năng phát triển. Giờ đây thử thách cuối cùng sẽ là tìm ra đội tuyển đủ sức soán ngôi của cột mốc CRH.2L lừng danh để giúp nguồn lực Đột Kích Việt Nam mạnh lên trên đấu trường quốc tế.

Theo dõi những thông tin mới nhất về Đột Kích tại đây:

5/5 - (410 votes)