CFS Funspark Arena Asian Cup – Cơ hội thử sức trước thềm CFS 2021 của Đột Kích Việt

Giải đấu giao hữu CFS Funspark Arena Asian Cup khởi tranh vào cuối tháng 7 sẽ là cơ hội có một không hai để thử tài giữa Đột Kích Việt Nam và 2 đối thủ Trung Quốc – Philippines.

Sau khi CFEL 2021 Season 1 kết thúc với chức vô địch được tổ chức cho những HUYỀN THOẠI CUỐI CÙNG, cộng đồng Đột Kích vẫn còn một giải đấu mới để theo dõi. Lần này sẽ có một giải đấu quốc tế mang tên CFS Funspark Arena Asian Cup để người chơi thay đổi khẩu vị.

CFS Funspark Arena Asian Cup là giải đấu giao hữu trực tuyến. Các đội tham dự giải đấu sẽ được mời đến từ 3 quốc gia trong khu vực có nền eSports phát triển mạnh, bao gồm Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Do quy mô mỗi nước nên số lượng đội tham dự có đôi chút khác nhau, Trung Quốc sẽ có 4 đại diện trong khi Việt Nam và Philippines cử 2 đại diện mỗi đội.

205444096 5689092601164367 2522975464875663859 n 1 Trò chơi cuối cùng

Tuy là giải đấu giao hữu nhưng giải thưởng dành cho các đội không hề nhỏ, tổng giải thưởng sẽ lên tới hơn 780 triệu đồng (34.000 USD). Cấu trúc sự cố chi tiết như sau:

• Giải nhất: 12.000 USD
  • Giải nhì: $ 9,000
  • Giải ba: 5.000 USD

CFS Funspark Arena Asian Cup sẽ được chia thành hai giai đoạn, bao gồm vòng bảng từ ngày 28/7 đến ngày 2/8 và thi đấu chung kết từ ngày 3 đến ngày 5/8. Tại vòng bảng, 8 đội sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu theo thể thức Bo3 đá vòng tròn tính điểm 5v5.

Chú ý 1 trận đấu cuối cùng

Kết thúc vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được bắt cặp để thi đấu bán kết và sau đó là chung kết. Các trận đấu ở vòng chung kết sẽ áp dụng hình thức thi đấu Bo5 với chế độ đặt bom 5vs5.

Về phần chuẩn bị của Đột Kích Việt Nam, với chức vô địch CFEL Season 1 2021, LAST LEGENDS sẽ là đội đại diện đầu tiên tham gia tranh tài.

Người đại diện thứ hai sẽ được lựa chọn thông qua cuộc so tài giữa 3 đội được đánh giá là mạnh nhất hiện nay sau HUYỀN THOẠI CUỐI CÙNG. Các đội này bao gồm: LEGACY ESPORTS, CFVN RANKING, PG GAMING (HIDDEN GEM trước đây). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt vào ngày 18/7. Đội đứng đầu bảng 1 sẽ là đại diện thứ 2 có HUYỀN THOẠI CUỐI CÙNG tham dự giải giao hữu quốc tế CFS Funspark Arena Asian Cup.

Tất cả các trận đấu sẽ được truyền trực tiếp trên fanpage của Đột Kích.

Có thể nói, đây là cơ hội rất tốt để khẳng định lại sức mạnh của Đột Kích Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng trên đấu trường quốc tế. Chúng tôi có HUYỀN THOẠI CUỐI CÙNG với những tuyển thủ đã quen với môi trường quốc tế và sau đó là một trong 3 đội mạnh được chọn vào mùa giải tiếp theo. Kinh nghiệm có được qua CFS Funspark Arena Asian Cup sẽ là bước chuẩn bị rất tốt cho CFS 2021 vào cuối năm nay.

Thông qua cuộc thi, các đội tuyển eSports Đột Kích hàng đầu Việt Nam sẽ có những cập nhật mới nhất về cách thức thi đấu, cũng như những thay đổi về kỹ năng thi đấu của quốc gia mình. Đặc biệt, Trung Quốc là đối thủ rất cần thăm dò qua các trận giao hữu này.

Dù chỉ là một giải đấu giao hữu quốc tế nhưng CFS Funspark Arena Asian Cup cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những bước đi tiếp theo của Strike eSports tại Việt Nam.

Theo dõi thêm về các giải đấu eSports Raid tại đây: