CFEL 2022 Mùa 2 – Khi sức bền thử thách game thủ chuyên nghiệp

Giải đấu chuyên nghiệp CFEL 2022 mùa 2 khép lại với bức tranh sinh động về thử thách sức bền trong môi trường thi đấu của các đội tuyển.

Người ta thường nói “đường xa mới biết ngựa hay”, có nghĩa là sức chịu đựng là thước đo sức chịu đựng của một con ngựa tốt. Trong cuộc sống cũng vậy, duy trì sức chiến đấu để kéo dài trận đấu chính là thước đo quyết tâm đẳng cấp. Câu chuyện diễn ra trong CFEL 2022 Season 2 của chủ đề Đột Kích vừa qua đã phản ánh một cách sinh động quan niệm trên.

Hình ảnh 0 Trò chơi cuối cùng

Bước vào giải đấu, người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá thần kỳ của 3 đội tuyển trẻ mới thành lập là Devil.duck, GearNC và PC Club. Tất cả họ đều có thành tích chuyên nghiệp liên tiếp, bắt đầu từ giải đấu di chuyển chỉ trong một mùa giải.

Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 10, sau khi vòng bảng CFEL 2022 Season 2 kết thúc, bảng kết quả đã khiến người ta bất ngờ. Trong 4 đội cuối cùng phải xuống hạng, có 3 cái tên thuộc đội trẻ, đội còn lại là King Freedom.

Hình 1 2 Trận cuối cùng

Có thể thấy, các đội trẻ đã gặp phải rào cản thứ hai trong thi đấu chuyên nghiệp, đó là đối kháng. Nói đến cồng thì ai cũng làm được nhưng thời gian duy trì thì mỗi người mỗi khác. Các đội trẻ có ưu điểm là xông xáo và mạnh mẽ, nhưng điểm yếu của họ cũng là khả năng phục hồi trong môi trường đầy áp lực. Điều này chỉ có thể được thực hành thông qua chiến đấu thời gian thực và bây giờ các đội trẻ đang phải đối mặt với sự kiệt sức đầu tiên của họ.

Nói như vậy, không phải các đội xuống hạng yếu, và không ai yếu ở chuyên môn. Đây chỉ là khoảnh khắc mệt mỏi sau chuỗi ngày bốc đầu và các đội sẽ phải nhìn nhận lại, tìm cách thay đổi để tiếp tục một làn sóng nỗ lực trong mùa giải tới. Việc kiệt sức sau một bài tập sức mạnh và sau đó nghỉ ngơi để lấy lại sức cho bài tập tiếp theo là chuyện bình thường.

Trận đấu giữa CFEL 2022 Season 2 tiếp tục diễn ra với 4 đội đứng đầu vòng bảng khi vòng play-off diễn ra. Bây giờ danh sách thi đấu chỉ có các đội dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Khởi đầu là trận đấu giữa 3 đội đứng đầu: Ranking Gaming và 4 đội dẫn đầu: Hero King. Dù đang bị dẫn điểm nhưng Ranking Gaming vẫn xuất sắc hạ gục đối thủ với 2 trận toàn thắng.

Hình 2 2 Trận cuối cùng

Ranking Gaming tiếp tục tiến lên để gặp PG Esports, đội tuyển vừa gia nhập CELEBe.2L đại diện cho Việt Nam tại giải đấu quốc tế. Hai đội chủ động chơi với nhau 3 hiệp với màn rượt đuổi tỷ số khá sát sao. Các cổ động viên đã được thưởng thức một trận đấu tuyệt vời mà đôi khi tỷ số phải được phân định trong hiệp phụ thứ 2, tuy nhiên, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về đội Xếp hạng khi lao vào giành điểm quyết định đã định trước trong 2 hiệp đấu. . PG Esports cũng không vừa khi kéo dài hiệp 2 và giành chiến thắng trong hiệp phụ nhưng rồi dường như họ cũng đuối sức trước đại kình địch.

Hình 3 2 Trận cuối cùng

Trận chung kết diễn ra giữa đội Top 3 tại vòng bảng Ranking Gaming và nhà ĐKVĐ CELEBe.2L. Chuỗi trận thắng đậm khiến Ranking Gaming gặp đối thủ mạnh nhất trong hệ thống giải đấu Đột Kích chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, lần này có vẻ như đến lượt Ranking Gaming hụt hơi sau chuỗi trận căng thẳng. Họ đã xuất sắc cầm hòa CELEBe.2L trong 2 ván đấu đầu tiên, dù bỏ lỡ cú đánh cuối dẫn đến bàn thua nhưng họ cũng đưa nhà ĐKVĐ vào hiệp phụ ở ván 2. Tuy nhiên ở ván đấu quyết định là Xếp hạng. anh lộ rõ ​​dấu hiệu xuống sức dẫn đến bàn thua với tỷ số 10-2.

Mùa 2 của CFEL 2022 khép lại với việc CELEBe.2L bảo vệ vị trí đầu tiên trước sự thách thức của một đội cực kỳ thăng hoa, Ranking Gaming. Mặc dù cháy vé vào phút chót nhưng Ranking Gaming cũng đã giữ vững vị trí á quân của mùa giải năm nay. Sau đó là PG Esports và Hero King lần lượt ở vị trí 3 và 4.

Hình 4 1 trò chơi cuối cùng

Chỉ trong khuôn khổ mùa 2 của CFEL 2022, chúng ta mới được chứng kiến ​​những màn đối kháng và kiệt sức của các đội ở cả hai nhóm đầu và cuối của vòng bảng. Nếu như 3 đội tuyển trẻ đột phá ở các mùa giải trước phải tạm rút lui khỏi hạng chuyên nghiệp thì đội lọt vào vòng play-off là Ranking Gaming cũng đuối sức khi đụng rào cản cuối cùng trước khi chạm tay vào chức vô địch. .

Sự mệt mỏi của ngày hôm nay là sự chịu đựng của ngày mai. Các đội cuối cùng sẽ hồi phục và có thêm kinh nghiệm và sức chịu đựng. Mùa giải tới sẽ là cơ hội mới để họ trở lại, nhưng bây giờ chúng ta hãy nghỉ ngơi và tích lũy kinh nghiệm nhé!

Theo dõi thêm những thông tin cập nhật mới nhất của Đột Kích tại đây: