Card đồ họa Nvidia RTX 4090 siêu to, làm sao để “nhét” nó vào laptop?

Nvidia GeForce RTX 4090 có thể sẽ tham gia vào thị trường máy tính xách tay chơi game với một sự thay đổi lớn.

Ý tưởng lắp card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4090 vào máy tính xách tay nghe có vẻ nực cười. Bởi vì thật khó để duy trì hiệu suất cao cấp mà không đạt được kích thước của nó “lớn lao”. Tuy nhiên, điều này không ngăn được đội xanh tiến hành thí nghiệm. Giải pháp mà họ đưa ra dường như là không chia sẻ GPU với phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Nvidia RTX 4090 lớn đến mức nào để đặt nó vào máy tính xách tay trong 5 trò chơi cuối cùng?

Mặc dù sớm hay muộn thì dòng RTX 4000 cũng sẽ xuất hiện trong những chiếc máy tính xách tay chơi game tốt nhất. Tuy nhiên, cho đến nay Nvidia vẫn giữ im lặng về kế hoạch đưa bộ ứng dụng Lovelace mạnh mẽ của mình lên thị trường di động.

Gần đây, một slide thuyết trình đã bị rò rỉ trực tuyến, xác nhận rằng RTX 4090, RTX 4080 Ti, RTX 4070, RTX 4060 Ti và RTX 4060 dường như sẽ xuất hiện trên PC di động.

Nvidia RTX 4090 khủng cỡ nào mà nhét vào laptop 1 Last Game

Mặc dù vậy, GPU tốt nhất trong dòng này có thể được chế tạo bằng cách sử dụng khuôn GPU ‘GN21-X11’, theo người dùng “kopite7kimi” nó tuyên bố là dựa trên cùng một chip AD103 được sử dụng trong RTX 4080, nhưng không phải là AD102 trong RTX 4090.

Việc hạ cấp này dường như cũng áp dụng cho phần còn lại của sê-ri, nhưng vẫn còn phải xem hiệu suất của nó so với các phiên bản dành cho máy tính để bàn như thế nào.

Nvidia RTX 4090 khủng cỡ nào mà nhét vào laptop 1 Last Game

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng việc mua một chiếc máy tính xách tay tương thích RDNA 3 do AMD sản xuất sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, đội đỏ vẫn chưa chính thức công bố dòng card đồ họa Radeon RX 7000 mới dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Theo PCGamesN