Cảnh báo: Xuất hiện hàng loạt chiêu trò lừa đảo giả dạng trend Move-to-earn STEPN nhằm lừa đảo người dùng

Hàng loạt chiêu trò lừa đảo liên tục xuất hiện để ăn theo trào lưu NÓNG BƯỚC để kiếm tiền, khiến nhiều nhà đầu tư “mất trắng”.

Có thể nói, thay vì gameFi truyền thống, đầu năm 2022 là thời điểm vàng cho các dự án Move-to-Kiếm. Nổi bật trong số đó là dự án STEPN, sử dụng nền tảng ứng dụng lối sống Web3 để khuyến khích người dùng tập thể dục, nâng cao sức khỏe và kiếm lợi nhuận trên mỗi bước di chuyển. STEPN dựa trên hệ sinh thái Solana và cũng là dự án chiến thắng của Solana Ignition Hackathon Gaming Track. Ra đời để truyền cảm hứng cho hàng triệu người về lối sống lành mạnh, cải thiện mức độ thể chất bằng cách khen thưởng, khuyến khích người dùng tập thể dục hàng ngày, tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc với Web3.

xu hướng di chuyển để giành chiến thắng stepn, stepn, 3 Game End
Thu nhập tương đối lớn mà dự án mang lại.

Tại thị trường Việt Nam, một số hội nhóm quy tụ những nhà đầu tư có cùng đam mê liên tục xuất hiện với số lượng thành viên cực kỳ đông đảo. Rõ ràng, hiện tại, sức hấp dẫn cũng như thu nhập mà STEPN mang lại cho người dùng là điều không thể bàn cãi. Cũng như các dự án khác, để bắt đầu tham gia STEPN, nhà đầu tư sẽ cần bỏ ra một số tiền tương đối lớn ~ 10 SOL (khoảng 20 triệu đồng) để mua NFT Sneaker của dự án và sẽ cần khoảng 20-30 ngày. để trả lại. Ngay cả khi người dùng không có đủ tiền để mua những đôi giày NFT đắt tiền, họ vẫn có thể tham gia vào các cộng đồng cho thuê lớn với mức lương cho thuê lên đến hàng triệu đồng mỗi ngày.

xu hướng chuyển động để giành được các bước
Nhiều tài khoản ảo liên tục gửi tin nhắn cho người dùng với nội dung lừa đảo (P1)
xu hướng chuyển động để giành được các bước
Nhiều tài khoản ảo liên tục gửi tin nhắn cho người dùng với nội dung lừa đảo (P2)
di chuyển để giành chiến thắng stepn stepn
Các đối tượng thậm chí còn tạo tài khoản quản trị giả của các cộng đồng lớn.

Chính nhờ nguồn thu nhập màu mỡ mà STEPN mang lại mà dự án liên tục thu hút được nhiều người dùng mới từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có rất nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên tham gia vào thị trường Blockchain. Như vậy, xu hướng STEPN Move-to-Kiếm tiền vô tình biến thành mảnh đất màu mỡ, nơi liên tục xuất hiện những chiêu trò lừa đảo cực kỳ tinh vi, nhắm vào những nhà đầu tư cả tin. . Ban đầu, những kẻ này sẽ tạo tài khoản Discord ảo với các tên như STEPN MINT, STEPN GIVEAWAY, STEPN GIFT, hoặc giả làm người quản lý dự án … và sử dụng công cụ này để liên tục nhắn tin cho các nhà đầu tư. Tham gia STEPN Discord chính thức với nội dung như quảng cáo trúng thưởng, tặng quà chiến thắng, nhận quà tặng đặc biệt, v.v. kèm theo liên kết đến các trang web lừa đảo nhằm lấy thông tin người dùng sử dụng hoặc lấy cắp ví Metamask Private Key gồm 12 ký tự (một chuỗi ký tự khôi phục ví ảo của người dùng).

xu hướng di chuyển để giành chiến thắng stepn, stepn, 3 Game End
Nhóm phát triển có một bài đăng đầy đủ về trò lừa đảo này.

Mặc dù đội ngũ phát triển dự án STEPN đã có phần cảnh báo người dùng và hướng dẫn người dùng cách chặn những thông báo khó chịu này nhưng số lượng nhà đầu tư sa lưới thủ đoạn này vẫn khá lớn. .

di chuyển để giành chiến thắng stepn stepn
Những kẻ lừa đảo chạy Google Ads để đẩy trang web lên đầu trang tìm kiếm.

Không dừng lại ở đó, nhiều đối tượng đã sử dụng hình thức lừa đảo tinh vi hơn bằng cách tạo hàng loạt website mới có tên miền tương tự như dự án STEPN để lừa các nhà đầu tư mới. Thậm chí, những thần tượng này sẵn sàng chi một khoản tiền để đăng quảng cáo (quảng cáo Google) cho chính trang web của mình để trang web xuất hiện trên trang nhất của các công cụ tìm kiếm và tăng độ uy tín.

xu hướng di chuyển để giành chiến thắng stepn stepn
Trang web này sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào ví Metamask của họ và yêu cầu một chuỗi 12 ký tự an toàn (P1)
xu hướng di chuyển để giành được stepn stepn
Trang web này sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào ví Metamask của riêng họ và yêu cầu một chuỗi 12 ký tự an toàn (P2)

Mặc dù đã có nhiều bài đăng cảnh báo, ngoài việc tinh ý một chút, người dùng hoàn toàn có thể thoát khỏi tình trạng “tiền mất tật mang”, nhưng vẫn có không ít nhà đầu tư mới “hớn hở”. những cái bẫy này. Vì vậy, trước khi tìm kiếm bất kỳ dự án nào, bạn đọc nên trang bị một lượng kiến ​​thức nhất định và dành một khoảng thời gian để tìm hiểu kỹ các dự án để tránh tối đa tiền mất, tật mang. Bạn đọc quan tâm đến dự án game Move-to-Earn Fi thú vị này có thể xem qua trang chủ theo đường dẫn bên dưới.

Liên kết đến trang chủ: https://www.stepn.com/

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin. Đội ngũ gamecuoi.com sẽ không chịu trách nhiệm về mọi quyết định đầu tư của độc giả. Hiện tại, các giao dịch và trao đổi NFT vẫn chưa được nhà nước chính thức công nhận, cho phép, hỗ trợ và bảo vệ.