Cách tăng RAM cho máy tính chơi Minecraft

Minecraft là một game rất nhẹ, nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh của Minecraft thì việc tăng RAM cho Minecraft là điều hết sức cần thiết để có thể xây dựng các bản đồ và công trình lớn trong game.

Công việc Tăng RAM cho Minecraft Điều này rất cần thiết vì theo mặc định trò chơi này chỉ yêu cầu rất ít RAM với tối đa là RAM 1GB, không tận dụng hết khả năng của Minecraft. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tăng RAM cho Minecraft. May mắn thay, Minecraft launcher cho phép chúng ta thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft

Đặc biệt với những máy có cấu hình mạnh, việc sử dụng RAM để chơi Minecraft không được tận dụng hết nên việc tăng RAM cho Minecraft cũng là một cách tránh lãng phí tài nguyên máy tính khi chơi game.

Cách tăng RAM cho máy tính chơi Minecraft

Tăng RAM cho Minecraft phiên bản 1.5.0 trở lên

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Minecraft Launcher và chọn Chỉnh sửa hồ sơ. Phóng điện Nền tảng Minecraft đây

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 2

Bước 2: Tiếp theo trong phần Biên tập hồ sơnhìn vào phần Cài đặt Java (Nâng cao) Bạn sẽ thấy có 2 phần tử, chọn phần tử thứ 2. đối số JVM.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 3

Bước 3: Xóa toàn bộ dòng mã và viết đó -Xmx2G trong đó 2G ở đây là 2 GB RAM.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 4

Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, bấm vào nó. Lưu hồ sơ để tiến hành lưu lại cấu hình.

Giai đoạn 4: Sau khi tăng RAM cho Minecraft, hãy vào lại game và nhấn phím F3 để kiểm tra xem Minecraft có thực sự tăng RAM hay không.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 5

Tăng RAM cho Minecraft phiên bản 1.5.0 trở về trước

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp. Windows + R sau đó viết %appdata% đó để truy cập phần Chuyển vùng trên máy tính của bạn.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 6

Bước 2: Sau đó, trong phần Chuyển vùng, truy cập nó Thư mục .Minecraft sau đó tạo một thư mục mới.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 7

Nhấp chuột phải để chọn mới > Văn bản Tài liệu.

Bước 3: Sau đó bạn đổi tên Trình khởi chạy Minecraft mới.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 8

Giai đoạn 4: Mở tệp vừa tạo và thêm nó vào dòng lệnh Java -2048 -Xms2048M -jar “Minecraft.exe” Câu 2048 đây 2048MB = RAM 2GBTất nhiên bạn có thể thay đổi dung lượng RAM tùy theo sở thích của mình.

Cách tăng RAM cho máy tính chơi Minecraft 9

Bước 5: Nhấp chuột tiếp theo Lưu trữ và lựa chọn Lưu thành để lưu tập tin này.

Cách tăng RAM cho máy tính chơi Minecraft 10

Bước 6: Tuy nhiên nó không lưu file dưới dạng Vu nữa mà thay vào đó lưu dưới dạng minecraft launcher.txt mới Bây giờ hãy tiếp tục minecraft launcher mới.bat sau đó chọn Lưu.

Cách tăng RAM cho máy tính Minecraft 11

Sau đó đóng mọi thứ lại và quay lại Minecraft để xem việc tăng RAM cho Minecraft có thành công hay không.

Trên đây Game Tip.vn đã hướng dẫn các bạn thủ thuật tăng RAM cho Minecraft, giúp bạn khai thác tối đa Minecraft và máy tính của mình. Nó giúp bạn xây dựng các dự án lớn hơn, chẳng hạn như xây dựng một trường học trong Minecraft chẳng hạn. Xây dựng một ngôi trường trong Minecraft không khó nhưng lại tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn là người đam mê Minecraft thì điều này có lẽ sẽ không thành vấn đề.

Và không chỉ xây dựng trường học mà còn xây dựng làng mạc trong Minecraft, một trong những công trình được đa số người chơi xây dựng. Công việc Xây dựng biệt thự trong Minecraft Rất đơn giản nhưng quan trọng nhất là bạn phải có tư duy sáng tạo mới có thể tạo nên một căn biệt thự độc đáo không giống ai.

Trường hợp máy tính của bạn có cấu hình yếu thì nên nâng cấp RAM cho máy tính, hiện nay RAM có rất nhiều loại khác nhau nên các bạn cũng nên chú ý để tránh việc nâng cấp RAM không những máy tính không chạy nhanh hơn mà còn có nhiều lỗi. các vấn đề khác. Nhưng trước hết bạn cần kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình có đủ để chơi Minecraft hay không. Để tìm hiểu cách thiết lập máy tính để chơi Minecraft, hãy xem bài viết. Thiết lập máy tính của bạn để chơi Minecraft không lag từ Game Tip.vn

Minecraft là một trò chơi có nhiều bản đồ cho người dùng. Nếu bạn chưa trải nghiệm hết các bản đồ Minecraft, bạn có thể xem bài viết tổng hợp các bản đồ Minecraft mà chúng tôi đã sưu tầm được.

Các từ khóa liên quan:

tăng ram cho minecraft

tăng ram cho minecraft, thêm ram cho minecraft,

5/5 - (292 votes)