Cách khắc phục lỗi Pokemon Go treo máy, ngốn pin và máy chủ quá tải

Sự cố, hao pin và quá tải máy chủ trong Pokemon Go thường xuyên xảy ra. Đơn giản vì game Pokemon Go chưa được phát hành chính thức và mới chỉ ở mức thử nghiệm nên trong bài viết này 9mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lỗi nhỏ trên.

Pokemon Go đang là trò chơi được yêu thích nhất hiện nay, với số lượt tải xuống và kỷ lục và game đang quá tải với lượng người chơi đông đảo. Chính vì vậy, có rất nhiều lỗi trong game được phát hiện trong quá trình chơi game, trong đó phổ biến nhất là tình trạng hoặc hương vị bị văng ra khi đang chơi game. Với ứng dụng nói chung, nếu bạn đang sử dụng mà bị gạt ra ngoài thì đó là điều hoàn toàn bình thường và bạn có thể khắc phục trên thiết bị của mình. Tôi thích cách sửa lỗi chào mừng các ứng dụng trên iPhone hạn để loại bỏ vấn đề này. Còn trò chơi Pokemon Go thì sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Trước khi vào bài, bạn đọc có thể tải Pokemon go tại đây nếu thiết bị của mình chưa có:

Pokémon Go dành cho Android: Tải xuống Pokémon Go dành cho Android
Pokémon Go dành cho iPhone: Tải xuống Pokémon Go dành cho iPhone

1. Cách sửa lỗi Pokemon Go bị treo

Trong trường hợp bạn không chắc game có bị treo hay đường truyền internet bị ảnh hưởng hay không, hãy cố gắng khắc phục bằng cách nhấp vào biểu tượng Pokéball màu trắng nằm ở góc trên bên trái màn hình.

sửa pokemon đi

Nếu biểu tượng này quay, rất có thể trò chơi đang cố gắng kết nối lại với máy chủ và bạn sẽ có thể tiếp tục trải nghiệm trò chơi của mình sau vài phút. Nếu không, hãy làm như sau:

* Thoát ứng dụng và quay lại sau

sửa pokemon đi

Bước 1: Đầu tiên, quay lại màn hình chính của điện thoại bằng cách nhấn nút Màn hình chính.

Bước 2: Mở một ứng dụng mới. Sau đó nhấn đúp vào nút Home để vào màn hình đa nhiệm.

Bước 3: Vuốt đến thẻ Pokémon Go, nhấn để truy cập lại ứng dụng. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy màn hình tải và quay lại trò chơi.

* Tắt trò chơi và báo lỗi

Bước 1: Cũng quay lại màn hình chính bằng cách nhấn Nút bắt đầu.

Bước 2: bạn nhấn phím home kép để vào màn hình đa nhiệm.

Bước 3:Cái vuốt vào thẻ Pokémon Go, sau đó đi lên để đóng ứng dụng.

Bước 4: Bạn có thể báo cáo lỗi Pokemon Go và cho Niantic biết về sự cố của bạn.

2. Cách ngăn Pokémon Go tiêu hao pin

Mặc dù Pokemon Go có thể là một trò chơi cực kỳ thú vị, nhưng nó lại ngốn khá nhiều pin của iPhone. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục như sau:

* Bật tùy chọn tiết kiệm pin

sửa pokemon đi

Pokemon Go đi kèm với một tùy chọn để cải thiện thời lượng pin được tích hợp trong trò chơi, trong Windows Cài đặt với cái tên Tiết kiệmp in. Khi được kích hoạt, chế độ Tiết kiệmp in nó sẽ làm giảm độ sáng của màn hình và giảm thời gian tải game.

* Tắt AR

sửa pokemon đi

Việc tắt chế độ AR (chức năng thế giới ảo) không chỉ giúp bắt Pokémon dễ dàng hơn mà còn giúp tiết kiệm pin khá hiệu quả.

* Trường hợp sử dụng với bộ sạc pin

Đây không phải là giải pháp tốt nhất hoặc rẻ nhất. Tuy nhiên, về cơ bản sử dụng ốp lưng có sạc pin sẽ giúp trò chơi của bạn không bị gián đoạn.

3. Chơi Pokemon khi bị lỗi máy chủ

Nếu bạn nhận được thông báo rằng máy chủ bị quá tải, có khả năng là máy chủ của bạn hiện đang bị chặn. Lúc này, tốt nhất bạn nên đợi vài phút và thử đăng nhập lại sau.

Trên đây là cách sửa lỗi Pokemon Go bị treo, hao pin và quá tải máy chủ mà bạn có thể thực hiện, trường hợp các cách trên không giúp cải thiện được tình trạng của bạn thì hãy xóa chúng đi và tải lại. 9mobi.vn. Đối với thiết bị Android, bạn có thể kiểm tra cách xóa ứng dụng Android và đăng ký Pokemon Go. Đối với các thiết bị iOS như iPhone, bạn nên xem cách xóa ứng dụng khỏi iPhone và tiếp tục.