Bé gái 13 tuổi bị bắt cóc thương tâm bởi người đàn ông gặp trên Roblox

Một trường hợp thương tâm gần đây trên nền tảng Roblox tiếp tục cảnh báo các bậc cha mẹ nên cẩn thận hơn khi cho trẻ tiếp xúc với Internet.

* Bài báo cảnh báo có một số chi tiết có thể gây sốc.

Một bé gái 13 tuổi được cho là đã được tìm thấy ở Georgia sau khi bị bắt cóc và lạm dụng tình dục bởi một người đàn ông trưởng thành trên Roblox. Cảnh sát đã bắt Howard Graham sau khi anh ta thuyết phục cô rời khỏi nhà ở Kansas, chỉ sau hai ngày trò chuyện trên ứng dụng và nói rằng anh ta sẽ đến đón cô.

Một cô gái mười ba tuổi đã chiến đấu với nhau trên Roblox trong trò chơi mới nhất
Ảnh: Kelly Sikkema / Unsplash

Đại úy John Ivey của Sở Cảnh sát trưởng Quận Clayton cho biết trong một cuộc họp báo (theo Miami Herald) rằng Graham và cô gái đã gặp nhau thông qua Roblox vào ngày 18 tháng Hai. Vào ngày 20 tháng 2, cô rời nhà ở Topeka, Kansas, nơi Graham đón cô. trước khi lái xe khoảng 900 dặm đến nhà của mình ở Clayton County, Georgia.

Cảnh sát cho biết họ tin rằng cô gái đã bị tấn công tình dục “nhiều lần”. Theo Đại úy Ivey, cô đã gửi cho mẹ mình một tin nhắn qua Roblox vào ngày 24 tháng 2, chia sẻ địa chỉ của một cửa hàng Dollar General nơi cô được đưa đi.

Sau một cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt Graham tại nơi làm việc của anh ta vào ngày 1/3. Người đàn ông 33 tuổi này đã bị buộc tội buôn bán tình dục, bắt cóc và hiếp dâm.

“Chúng tôi rất may mắn đã tìm thấy cô gái trẻ này và cô ấy vẫn còn sống”, Đại úy Ivey nói. “Tôi hy vọng rằng mọi người chú ý hơn đến những gì con cái họ làm. Những kẻ săn mồi sẽ tiếp tục săn mồi trẻ nhỏ. “

Ngày nay, mức độ phổ biến của Roblox đã đạt đến mức đáng nể. Trong một báo cáo tài chính gần đây, công ty ước tính lượng người dùng hoạt động hàng ngày của mình là con số khổng lồ 54,7 triệu. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục về cách nó bảo vệ cơ sở người dùng trẻ của mình.

Cô gái mười ba tuổi đánh nhau với chồng trong Roblox 2 Last Game

Nhiều cuộc điều tra đã chỉ ra rằng nền tảng này là một nơi không an toàn cho trẻ em và người dùng nhỏ tuổi có thể dễ dàng tìm thấy nội dung khiêu dâm, mặc dù các cuộc điều tra này chủ yếu liên quan đến lừa đảo, đạo văn và tài liệu không phù hợp.

Sẽ không công bằng nếu gộp các vấn đề về kiểm duyệt và nội dung của Roblox với một thứ nghiêm trọng như tuyên bố bắt cóc và hiếp dâm. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng phải thực hiện các bước để ngăn chặn những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Trong một thông cáo báo chí, phát ngôn viên James Kay của Roblox Corporation cho biết công ty “vô cùng đau buồn” về vụ việc.

“Không có gì quan trọng hơn đối với các bậc cha mẹ, ngay cả những người làm việc trên Roblox, hơn là đảm bảo con họ được an toàn khi học và chơi, trực tuyến hay ngoại tuyến. .

“Chúng tôi làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn lạm dụng trẻ em trên nền tảng của mình, chúng tôi có hệ thống bảo mật nghiêm ngặt và đội ngũ hàng nghìn người kiểm duyệt thực thi một bộ tiêu chuẩn cộng đồng trên Roblox, bao gồm cả nội dung khiêu dâm dưới bất kỳ hình thức nào.

“Mặc dù các nhà chức trách chưa liên hệ với chúng tôi về trường hợp này, nhưng chúng tôi luôn hợp tác với các yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật và báo cáo ngay lập tức bất kỳ hành vi đáng ngờ nào cho các tổ chức liên quan.”

Vụ việc này vẫn là một lời cảnh tỉnh khác cho cộng đồng. Bên cạnh trách nhiệm của các nhà cung cấp nội dung giải trí trên Internet, các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm nhiều hơn đến con em mình để đề phòng những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo pcgamer