Bảng Ngọc Vayne mùa 12 và Cách Lên Đồ mới nhất

Cách xây dựng Vayne

Trang bị ban đầu của Vayne

Trang bị chính của Vayne

Cách xây dựng Vayne

tham khảo một số cách phối đồ Vayne AD kể cả:

ăn mặc đẹp lên Vayne: nếu đối mặt với AP hoặc Assassin

ăn mặc đẹp lên Vayne hàng đầu:

Giày Cuồng Nộ: là một trong những lựa chọn của Vayne, cực kỳ thích hợp để Vayne cắm mũi tên vào đối thủ.

Trang bị quan trọng và cần thiết nhất cho Vayne trong mọi thời điểm, dù meta có thay đổi như thế nào đi chăng nữa, đó là: Gươm vô danh, hãy lên món đồ đầu tiên này càng sớm càng tốt.

Thứ mà Vayne luôn cần để phát huy sức mạnh của mình đó là: tốc độ đánh – và tăng tốc độ đánh trên các đòn đánh, nên Rageblade => sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý, không thể bỏ qua.

Tiếp theo sẽ là: Ma Vũ song kiếm => trang bị tăng tốc đánh chí mạng để giảm sát thương của đối thủ => tăng khả năng tay đôi cực tốt của cô nàng.

Do tầm đánh của Vayne khá ngắn và thường xuyên phải lao vào giao tranh để gây sát thương nên chiêu thức cấu rỉa sẽ cực kỳ hiệu quả với khả năng cấu rỉa tầm xa của cô nàng.

Do bộ kỹ năng tổng hợp của bộ bị động chống lại những vị tướng tank và nhiều máu nên bạn không cần lên đồ để xuyên giáp. => Điều quan trọng nhất đối với cô ấy là tốc độ đánh và khả năng thả diều Hit & Run trong combat cũng như solo Q.

Nếu kỹ năng thả diều tốt, hiếm có vị tướng nào có thể chống lại sức mạnh của Vayne.

Trường hợp Vayne đi lane hoặc đối phương có tướng có nhiều kỹ năng khống chế: chọn Khăn Giải Thuật sau đó lên Đao Thủy Ngân, hoặc có thể chuyển sang Giáp Thiên Thần – nếu đối phương có tướng sát thủ có khả năng dồn combo sát thương mạnh.

Summoner Spell Vayne

Tốc độĐang lành lại

Tốc biến + Hồi máu là 2 lựa chọn được sử dụng nhiều nhất cho Vayne AD, với Vayne đi Top bạn nên cầm Dịch chuyển. Trừng phạt: sẽ được sử dụng cho Vayne trong Rừng.

Bảng kỹ năng Vayne

Thứ tự tăng tối đa kỹ năng Vayne W -> Q ->E:

Nhào lộn Q: Đây là chiêu thức giúp Vayne thả diều cấu rỉa đối thủ và farm lính cực tốt, đồng thời nó cũng cường hóa đòn đánh tiếp theo để có thể gây sát thương nhiều hơn nên bạn cần nâng tối đa trước. Mũi tên bạc W: Đây là kỹ năng tạo nên sự khác biệt của Vayne so với các AD khác – được mệnh danh là Kẻ Hủy Diệt Xe Tăng. Với khả năng gây sát thương thật theo phần trăm máu của kẻ địch, nó sẽ là vũ khí cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những cỗ xe tăng. Kỹ năng này thêm thứ 2 sau Q. Kết án E: Giúp Vayne giữ khoảng cách an toàn hơn với những vị tướng lao vào mình, đồng thời có tác dụng khống chế nếu đối phương bị đẩy vào tường bởi những phát bắn của cô ta. GIÁ RẺ Giờ trước Cấp độ của Vayne tăng một cách chính xác.

Bị động: Shadowhunter

Vayne săn lùng tội phạm không ngừng. Cô ấy nhận được 30 Tốc độ Di chuyển khi lao về phía tướng địch.

Nhào lộn – Q

Vayne đã lộn nhào, sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo. Đòn đánh tiếp theo của cô ấy gây thêm sát thương.

Nhào lộn đi một quãng đường nhỏ. Đòn đánh cơ bản tiếp theo trong vòng 7 giây gây thêm sát thương vật lý, bằng tổng sát thương vật lý.

Mũi tên bạc – W

Vayne gắn vào đầu mũi tên một loại kim loại quý hiếm với đặc tính trừ tà cực mạnh. Đòn đánh hoặc kỹ năng thứ 3 liên tiếp chống lại cùng một mục tiêu gây sát thương thực theo phần trăm máu tối đa của đối thủ. (Tối đa: 200 sát thương lên quái vật)

Mỗi đòn tấn công hoặc phép thuật thứ ba lên kẻ địch gây sát thương thực theo% máu tối đa của mục tiêu.

Tối đa 200 sát thương lên quái vật và ít nhất 40 sát thương cho tất cả mục tiêu.

Kết án – E

Vayne rút một chiếc nỏ lớn từ lưng, bắn một mũi tên lớn vào mục tiêu, gây sát thương và đánh bật họ trở lại. Nếu mục tiêu bị trúng địa hình, nạn nhân bị choáng và nhận thêm sát thương.

Bắn một mũi tên lớn, gây sát thương vật lý và đẩy lùi mục tiêu. Nếu va phải địa hình, nạn nhân sẽ chịu thêm sát thương vật lý và bị choáng trong 1.5 giây.

Kỹ năng tối thượng – Giờ cuối cùng

Sẵn sàng cho những cuộc đụng độ nảy lửa, Vayne được tăng sát thương vật lý, khả năng tàng hình trong thời gian Nhào lộn và tăng gấp ba lần Tốc độ di chuyển từ Shadowhunter.

Nhận thêm sát thương vật lý trong 8 giây. Khi được kích hoạt, Nhào lộn nhận được Tàng hình trong 1 giây, và Tốc độ di chuyển cộng thêm cho Shadowhunter thêm 90.

Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne

Sức mạnh

– Khả năng cơ động tốt, sức mạnh về cuối game khá lớn – có thể tiêu diệt các tanker hiệu quả

– Có kỹ năng làm choáng kiểm soát tốt.

– Kỹ năng W gây sát thương thực sự

– Cực kỳ mạnh mẽ trong trận đấu Solo tuyệt vời

Yếu đuối

– Giai đoạn đầu khá yếu

– Trường bắn khá ngắn

– Dễ chơi nhưng khó trở thành một Bậc thầy của Vayne.

Cách chơi Vayne

Như đã nói ở trên Vayne khá yếu trong giai đoạn đầu trận, vì vậy bạn nên chủ động chơi ở vị trí an toàn để tập trung vào chỉ số lính tăng vàng, đừng quá hung hãn kẻo thua nhiều hơn đối thủ. đối thủ.

Chờ đến khi có từ 1 đến 2 món trở lên, đó là lúc Vayne lên tiếng với những phát bắn xuyên thấu cực kỳ bá đạo của mình.

Combo Lộn Xộn (Q) để hủy đòn đánh cơ bản: combo ĐT > Q > ĐT – Để farm lính hiệu quả hơn.

Nếu kết hợp tốt Q + E, bạn có thể dễ dàng tiêu diệt lính trong trụ mà không bị giảm chỉ số.

Thật sai lầm cho những ai ảo tưởng muốn ở bên Vayne

Trong giao tranh: Luôn giữ khoảng cách vị trí là điều tối quan trọng đối với Vayne, hãy đứng ở phía sau đồng đội, đồng đội kéo kĩ năng của đối thủ và mở giao tranh trước, sau đó chờ thời cơ bật Ulti để lao vào duy nhất sát thương.

Kết hợp: RẺ -> Q -> Ekhông ngần ngại trước bất kỳ đối thủ nào, kể cả xe tăng.

Video cách chơi Vayne AD carry cực mạnh vs Lux của Bậc Thầy Xếp Hạng – Người Thách Đấu Replay

Video cách chơi Vayne Top team với Sett of Xếp hạng Thách đấu.