6 cách cải thiện hiệu suất chơi game PC năm 2018

Windows là một trong những nền tảng quan trọng để chơi game. Vì vậy, bài viết sau đây Game Tip.vn sẽ giới thiệu cho bạn sáu cách cải thiện hiệu suất chơi game trên PC năm 2018 nhằm tối ưu hóa hiệu suất chơi game và mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Nó có thể tăng tốc máy tính của bạn và cải thiện hiệu suất để thiết bị của bạn chạy và chơi tốt hơn. Nhưng trong trường hợp bạn không thể tối ưu hóa thiết bị của mình để chơi game nữa, Sáu cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên PC bên dưới để tối ưu hóa hiệu suất trò chơi và cải thiện trải nghiệm.

6 Cách Cài Đặt Game PC Hiệu Quả Năm 2018

Sáu cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên PC năm 2018

Thêm không gian trống

Các studio lớn dự kiến ​​​​sẽ phát triển trò chơi có đồ họa độ phân giải cao. Vì vậy dung lượng của trò chơi sẽ rất lớn. Tuy nhiên với SSD 1TB Việc vượt quá giới hạn cho phép và tốc độ kết nối internet chậm ở một số khu vực trở thành vấn đề nan giải đối với nhiều game thủ dù đã sử dụng nhiều cách khác nhau để tăng tốc độ internet. Ngoài ra, mỗi trò chơi sẽ yêu cầu cấu hình máy tính khác nhau.

Thay vào đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt các gói tài nguyên trong trò chơi. Chỉ tải trong phần chơi đơn hoặc nhiều người chơi hoặc xóa phần chơi đơn khi bạn hoàn tất nhưng để lại mọi thứ cần thiết cho nhiều người chơi. Tải âm thanh nén nếu máy tính của bạn có thể giải nén tệp thay vì tệp thô là cách cải thiện hiệu suất chơi game trên PC trong năm 2018.

Sự hợp tác giữa nhà phân phối và nhà phát triển game giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi tải game.

6 Cách Cài Đặt Game PC Hiệu Quả Năm 2018 2

Khả năng sao lưu và khôi phục tập tin.

Đây không chỉ là vấn đề về không gian trống, với việc hủy bỏ tính trung lập ròng gần đây, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn. Lưu trữ 50-100 GB dữ liệu là chưa đủ nhưng tải toàn bộ dữ liệu qua cáp nối không phải là giải pháp lý tưởng. Giả sử bạn muốn chơi trên một máy tính khác, chẳng hạn như máy tính xách tay, điều này sẽ còn tệ hơn.

Steam, UPlay, GOG, Origin và hầu hết các dịch vụ phân phối khác đều có cách truyền tệp giữa các máy tính khác nhau và chỉ cần nhập thư mục, điều này hạn chế các sự cố xảy ra. Đối với các tập tin và thư mục bị khóa, không có cách nào để di chuyển trò chơi từ máy tính này sang máy tính khác.

6 Cách Cài Đặt Game PC Hiệu Quả Năm 2018 3

Kiểm soát các chức năng độc hại

Nhiều game nhiều người chơi phổ biến trên PC thường xử lý chậm các tính năng độc hại. Sau hai năm phát hành, cuối năm ngoái Rainbow Six Siege đã phát hành một bản vá hành vi được cho là độc hại. Vào tháng 11 năm ngoái, Valve cũng đã tung ra một hệ thống mới thu hút nhiều người chơi Steam hơn.

6 Cách Cài Đặt Game PC Hiệu Quả Năm 2018 4

Cập nhật đầy đủ phần mềm ngoại vi

Trong số các game thủ chắc chắn sẽ có nhiều người trung thành với các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi, những chiếc PC của họ có thể kết nối với nhiều loại thiết bị như Razer, Corsair, Logitech, v.v. Mặc dù không phải nhà sản xuất nào cũng yêu cầu người dùng cập nhật phần mềm của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, người dùng phải cập nhật hoàn toàn phần mềm ngoại vi để đảm bảo hoạt động tốt và tương thích chơi game.

6 Cách Cài Đặt Game PC Hiệu Quả Năm 2018 5

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Ưu điểm lớn nhất của việc lưu trữ tệp trong dịch vụ đám mây là người dùng có thể truy cập ngay vào tệp trên bất kỳ máy tính nào đã đăng nhập vào tài khoản của họ. Đây có thể là tính năng được nhiều người dùng yêu thích và hiện nay các dịch vụ lưu trữ đám mây này cũng hỗ trợ cả game.

GOG cũng tạo ra các dịch vụ đám mây phổ quát cho GOG Galaxy và bắt đầu hỗ trợ các trò chơi cũ.

6 Cách Cài Đặt Game PC Hiệu Quả Năm 2018 6

Chế độ an toàn

Năm ngoái, Frictional đã giới thiệu chế độ an toàn cho SOMA để bảo vệ người chơi khỏi quái vật và Ubisoft cũng có kế hoạch cung cấp chế độ giáo dục trong Assassin’s Creed Origins 2018, cho phép người chơi khám phá Ai Cập mà không cần phải chiến đấu. Một số loại trò chơi an toàn, không bạo lực có thể thu hút nhiều đối tượng hơn.

Dưới đây là sáu cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên PC trong năm 2018. Hy vọng những cách trên sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game mới và thú vị hơn.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để cải thiện hiệu suất trò chơi của mình như Game Booster chẳng hạn. Tăng tốc trò chơi của bạn với Game Booster giúp hiệu suất thiết bị của bạn tăng đáng kể để có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều chương trình hỗ trợ chơi game trên máy tính hay mà bạn có thể tham khảo. Với những phần mềm hỗ trợ chơi game này, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn những game thủ khác.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(3.3★- mười lăm Đánh giá)

Tổng giám đốc của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Cải thiện hiệu suất chơi game

cách cải thiện hiệu suất chơi game trên PC vào năm 2018, cách cải thiện hiệu suất chơi game,

5/5 - (143 votes)