5 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho PC Gaming của bạn

Làm cách nào để tăng thời lượng sử dụng PC chơi game của bạn? Tham khảo 5 mẹo đơn giản nhưng quan trọng nhất để tăng tuổi thọ dưới đây

PC Gaming chỉ thực sự “khỏe mạnh” khi nó được chăm chút kỹ lưỡng từ trong ra ngoài. Một chiếc PC mạnh không chỉ cần hiệu năng tốt, tốc độ xử lý nhanh mà còn phải có tuổi thọ cao. Có rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng hàng ngày có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Dưới đây là 5 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho PC Gaming mà bạn có thể tham khảo!

Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của PC Gaming

Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của PC Gaming có thể xuất hiện trong quá trình bạn sử dụng, bảo dưỡng thiết bị. Một số lý do tiêu biểu như sau:

• Quá nhiều bụi bẩn bám vào bên trong và cạnh máy gây cản trở quá trình tản nhiệt hay hoạt động của quạt.
  • Sử dụng trong thời gian dài, liên tục gây quá tải.
  • Hệ thống làm mát kém, không được bảo dưỡng thường xuyên, nhiệt độ máy quá cao.
  • Tác động vật lý từ bên ngoài như va đập, nước, v.v.
  • Cài đặt chương trình phần mềm không an toàn, có khả năng gây hại.
  • Tác động từ các chương trình diệt vi rút được cài đặt trên PC.

5 mẹo để tăng tuổi thọ cho PC Gaming của bạn

Người xưa thường nói “Của bền là tại người”. PC Gaming sử dụng được lâu dài hay không phần lớn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Sau đây là những mẹo hay nhất để tăng tuổi thọ cho PC Chơi game PC của bạn:

5 mẹo để tăng tuổi thọ cho PC Gaming của bạn

Làm sạch và vệ sinh PC chơi game của bạn thường xuyên và thường xuyên

Vệ sinh bụi bẩn, thay keo tản nhiệt trên CPU và vệ sinh PC định kỳ là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết mà nhiều người dùng PC Gaming thường bỏ qua. Bạn có thể tự vệ sinh PC tại nhà hoặc mang đến trung tâm bảo hành để được vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn tự làm, hãy nhớ tắt nguồn máy tính và ngắt kết nối tất cả các dây trên PC trước khi vệ sinh.

Cần vệ sinh các khe, quạt tản nhiệt, thay keo, … cho PC định kỳ để tránh tình trạng máy hư hỏng linh kiện gây giảm tuổi thọ. Bạn cũng có thể đặt mua bộ dụng cụ vệ sinh để làm sạch bàn phím và màn hình PC thường xuyên hơn.

Thường xuyên cập nhật hệ thống

Mẹo kéo dài tuổi thọ thứ hai mà nhiều người dùng PC Gaming không biết là thường xuyên cập nhật hệ thống. Game có chạy mượt mà và nhanh chóng hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc cập nhật ổ đĩa cũng như các phiên bản Windows theo thời gian.

Nhiều người thường bỏ qua các bản cập nhật vì cho rằng chúng chiếm RAM hoặc khiến máy bị lag hơn. Tuy nhiên, việc cập nhật hệ thống thường xuyên giúp bạn trải nghiệm nhiều tính năng tối ưu, ngăn chặn nhiều phần mềm độc hại, giúp PC chạy mượt mà hơn. Từ đó, tăng tuổi thọ cho Gaming PC của bạn.

Thường xuyên cập nhật hệ thống

Đặt Gaming PC ở vị trí thích hợp, chú ý đến khả năng chống ẩm

Đặt PC sát tường hoặc quá gần các thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi, … sẽ làm giảm lượng khí thải của chúng khi sử dụng. Bạn cũng không nên che bụi bằng cách phủ vải hoặc túi lên máy tính. Nên tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, ưu tiên đặt Bộ PC Gaming ở nơi chắc chắn, thoáng mát, khô ráo, thuận tiện cho việc sử dụng.

Ngoài ra, nên bố trí vị trí ổ cắm điện hợp lý, hạn chế tối đa các trường hợp bị lỏng dây, chập điện hay mất điện ảnh hưởng đến hoạt động của PC.

Chú ý đến việc chống ẩm cho PC của bạn. Không nên để nước, thức ăn có chứa nước quá gần thiết bị điện tử, nếu không rất dễ dẫn đến nhiều hỏng hóc, sự cố không mong muốn.

Đặt Gaming PC ở vị trí thích hợp, chú ý đến khả năng chống ẩm

Giữ cho hệ thống PC Gaming của bạn hoạt động định kỳ và ổn định

Việc tắt máy liên tục, khởi động lại nhiều lần có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến phần cứng của PC. Đồng thời cũng gây tốn điện năng và mất thời gian chờ hệ thống khởi động. Vì vậy, để tăng tuổi thọ cho PC Gaming, nên sử dụng chế độ Sleep hoặc Hibernate thay vì tắt hoàn toàn.

Đề phòng thiệt hại có thể xảy ra

Mẹo cuối cùng để kéo dài tuổi thọ cho PC Gaming PC mà bạn không nên bỏ qua là đề phòng những hư hỏng có thể xảy ra. Trước khi ổ cứng cũ hết bảo hành, hãy đặt trước ổ cứng mới và sao lưu dữ liệu của bạn. Để đảm bảo tất cả các tài liệu quan trọng của bạn được cập nhật và sao lưu kịp thời.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng chất lượng cho bạn lựa chọn như HDD, SSD,… Việc lường trước những sự cố có thể xảy ra sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng PC Gaming và kéo dài thời gian sử dụng. tuổi thọ cho họ.

Luôn có rất nhiều sự cố không mong muốn có thể xảy ra với Máy tính chơi game khi sử dụng. Tuy nhiên, cách bạn sử dụng và bảo quản nó sẽ ảnh hưởng phần lớn đến độ bền và tuổi thọ hoạt động của PC. Hi vọng 5 mẹo tăng tuổi thọ cho PC Gaming mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn!

Cuối cùng, đừng quên theo dõi Mốt Game Mobile để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này:

1 of 30,664