10 mẹo chinh phục game Fortnite: Battle Royale trên PC

Fortnite là tựa game sinh tồn tiêu diệt zombie vừa được cập nhật chế độ chơi mới cách đây không lâu. Chế độ Battle Royale là chế độ bắn súng đưa bạn đến một đấu trường chết chóc, nơi bạn phải chiến đấu chống lại những người chơi khác để trở thành người sống sót cuối cùng, khá giống với game. Chiến trường của người chơi vô danh.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Fortnite: Battle Royale có chỗ đứng riêng bên cạnh PUBG và các game khác trong series chính là tính năng tạo ra các công trình bảo vệ và hỗ trợ độc đáo. Hơn nữa, nhà sản xuất còn cho phép game thủ trải nghiệm sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí trên Xbox One, PS4 và PC. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 10 thủ thuật hữu ích giúp bạn chinh phục trò chơi này ở cả chế độ solo và đội hình.

10 mẹo để chinh phục game bắn súng sinh tồn của Fortnite

Fortnite

1. Không đổ bộ vào các khu vực đông đúc

Có rất nhiều lợi ích khi đến một khu định cư, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều người chơi cũng có mặt ở đó. Điều này có nghĩa là cuộc đua bắt đầu xem ai sẽ tìm thấy vũ khí đầu tiên và nếu bạn thua, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Nếu bạn hạ cánh ở vùng ngoại ô của tiền đồn, bạn sẽ tìm thấy một số cấu trúc có những thứ hữu ích như súng hoặc một số vật liệu chế tạo. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng vũ khí đó và vào thị trấn nếu bạn muốn tiến xa hơn. Hãy nhớ rằng, đây là một trò chơi sinh tồn, vì vậy bạn có thể để những người chơi khác chiến đấu và giết lẫn nhau mà không cần tham gia. Điều này sẽ chỉ giúp bạn sống lâu hơn.

2. Bạn không cần phải bắn tất cả mọi người

Vì trò chơi có 100 người chơi mỗi trận, bạn chắc chắn sẽ gặp phải nhiều người chơi khi đang cướp một tòa nhà hoặc chỉ chạy quanh bản đồ. Trừ khi bạn đã được trang bị tốt, hãy để người chơi đó yên.

Ví dụ, nếu bạn có một khẩu súng ngắn và bạn thấy một cầu thủ chạy ngang qua sân trước mặt mình, thì việc nhắm bắn không phải là một ý kiến ​​hay. Điều này chỉ thu hút sự chú ý và khiến người chơi đó quay lại và hạ gục bạn bằng một vũ khí tầm xa. Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng chiến đấu khi bạn quyết định bắt đầu tham gia vào trận chiến.

3. Ăn cắp càng nhiều càng tốt

Có một đội tốt là yếu tố quan trọng để thành công trong Fortnite: Battle Royale. Bạn không bao giờ muốn mang theo một cái xẻng vào một cuộc chiến súng, vì vậy bạn bắt buộc phải tìm một vũ khí tốt càng sớm càng tốt.

Kiểm tra tất cả các tòa nhà bạn vượt qua. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số vũ khí mạnh mẽ sẽ giúp bạn sống sót sau một cuộc bắn phá sớm. Nếu may mắn, bạn có thể gặp ai đó trong nhà khi đang tìm kiếm vũ khí.

4. Cố gắng tránh đánh nhau càng lâu càng tốt

Phần quan trọng của trò chơi này là sự sống còn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải nhảy vào mọi cuộc gặp gỡ mà bạn bắt gặp. Chờ đợi và để những người chơi khác giết nhau và bạn sẽ là “ngư ông đắc lợi”.

Bởi chờ đợi, không chỉ cơ sở người chơi bị giảm mà những người chơi còn lại gần như sẽ bị thương trong các trận chiến. Điều đó cho phép bạn chọn những người chơi có HP thấp nếu bạn đủ nhanh.

5. Tránh xa cơn bão

Khi khu vực bắt đầu chìm xuống, hãy đảm bảo rằng bạn đến khu vực an toàn trên bản đồ ngay lập tức.

Ở trong cơn bão khiến sức khỏe của bạn suy giảm từ từ nhưng đều đặn, vì vậy nó sẽ gây ra cho bạn những vấn đề nghiêm trọng nếu bạn bị mắc kẹt trong trung tâm tiêu diệt của nó. Không có xe cộ, tâm bão là cạm bẫy chết chóc, trừ khi bạn có sẵn một chiếc băng bó, nhưng dù vậy cũng không đủ để cứu bạn.

6. Giữ Cân bằng Tồn kho Vũ khí

Bạn chỉ có thể giữ rất nhiều thứ trong kho vũ khí của mình, vì vậy tốt nhất bạn nên có một lựa chọn phù hợp với các vật phẩm. Điều này có nghĩa là bạn phải có vũ khí và băng trên tay để có thể tự chữa lành vết thương.

Có lẽ bạn cũng nên tránh có năm khẩu súng ngắn. Tốt nhất nên có vũ khí tầm xa cùng với vũ khí tầm gần. Có lựu đạn hoặc súng phóng lựu cũng không bao giờ là quá nhiều.

7. Sát cánh cùng đồng đội

Nếu bạn chơi một mình, bạn có thể bỏ qua mẹo này. Tuy nhiên, nếu bạn chơi ở chế độ Squad, mẹo này rất quan trọng. Một điều bạn sẽ muốn là luôn ở bên cạnh đồng đội của mình vì nếu người chơi khác bắn bạn và làm bạn bị thương, đồng đội của bạn sẽ có thể chữa lành cho bạn. Nếu điều này xảy ra khi bạn đi một mình, tất nhiên bạn sẽ chết.

Bạn cũng sẽ có thể cướp nhà nhanh hơn với đồng đội của mình vì bạn bao phủ nhiều khu vực hơn. Điều này rất quan trọng vì có thể có cảm giác như cơn bão đang liên tục thu nhỏ bản đồ, vì vậy thời gian là tiền bạc.

8. Đừng quên xây dựng

Nếu bạn đến từ PUBF hoặc nếu bạn chưa từng chơi Fortnite trước đây, có một yếu tố quan trọng mà bạn nên biết. Fortnite: Battle Royale cho phép bạn tạo các cấu trúc thủ công từ gỗ, gạch hoặc kim loại. Bạn có thể thu thập những vật liệu này từ cây cối và những thứ khác.

Có sẵn nguồn cung cấp gỗ tốt có thể giúp bạn cứu nguy trong một số tình huống. Bạn có thể bị bắn sau lưng để có thể dựng tường cắt tầm nhìn của kẻ địch. Hoặc tạo một bộ cầu thang để leo lên vị trí cao hơn. Fortnite: Battle Royale thưởng cho sự sáng tạo, vì vậy hãy thoải mái thử một thứ gì đó cao cấp hơn.

9. Để ý tiếng ồn

Bước chân rất rõ ràng trong trò chơi này, vì vậy bạn có thể biết khi nào kẻ thù đang đến. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nghe thấy tiếng bước chân, hãy ngừng di chuyển và lắng nghe. Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục, điều đó có nghĩa là kẻ thù đang ở gần bạn.

10. Chuyển sang dùng rìu khi cướp bóc đối thủ

Khi bạn giết một số người chơi, bạn sẽ cần phải cướp các vật phẩm mà họ sở hữu. Tùy thuộc vào thời gian bạn đã tham gia trò chơi và những gì bạn cần, đây có thể là một trải nghiệm mệt mỏi.

Nếu bạn chuyển sang dùng rìu trong khi cướp bóc, bạn có thể đổ tất cả bụi bẩn xung quanh chiến lợi phẩm và nó sẽ tự động nhận được tất cả các vật phẩm như đạn và băng. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm những thứ còn lại mà không phải lo lắng về việc đánh rơi vũ khí của mình trên mặt đất.