Sự trở lại của dòng game chiến thuật, thẻ bài Tam Quốc tại thị trường Việt Nam

Đại chiến Trung Hoa giữa 3 nước Ngụy, Thục, Ngô đã trở thành cốt truyện kinh điển của làng game châu Á, đặc biệt là với thể loại game thẻ bài, chiến thuật. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi có rất nhiều sản phẩm thẻ bài, chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc được các nhà phát hành game đưa về nước và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.

3Q năm mới

Bối cảnh lịch sử hấp dẫn với các nhân vật quen thuộc; Chiến thuật được cải thiện; Lối chơi không quá ‘khó nhằn’ nhưng vẫn mang tính cạnh tranh (so kè nhau từng lực chiến, từng lãnh thổ) giúp dòng game thẻ bài Tam Quốc luôn có chỗ đứng nhất định. Một điểm cộng nữa là hầu hết các game này đều chỉ yêu cầu cài đặt vừa phải, giúp game thủ có thể ‘cày’ thoải mái trên các thiết bị tầm trung mà không lo giật lag hay hao pin. .

Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, các nhà phát hành tại thị trường Việt Nam đã tung ra khá nhiều game chiến thuật, thẻ tướng lấy đề tài Tam Quốc, đánh dấu sự trở lại của dòng game quen thuộc này tại mảnh đất hình chữ S.

thumb-hich-menh-su

The Master of Adversity gây ấn tượng với đồ họa đẹp mắt và hiệu ứng kỹ năng

Có thể coi Bậc Thầy Nghịch Cảnh của NPH SohaGame là “phát súng mở màn”. Chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam vào 12h trưa ngày 09/10/2020, Nghịch Mệnh Manh Sư là game mobile thuộc thể loại chiến thuật tổng hợp, khai thác đề tài Tam Quốc quen thuộc bằng cách cho phép người chơi cấu hình các tiểu đội khác nhau để chiến đấu và so tài. Bên cạnh những danh tướng, nhân vật quen thuộc trong Tam Quốc như Tào Tháo, Quan Vũ, Điêu Thuyền… Độc Cô Cầu Bại mang đến sự mới lạ cho người chơi với sự xuất hiện của các nhân vật đặc biệt như Hoa, Mộc Lan hay Quỷ Cốc Tử. .

Đồ họa tuyệt đẹp với hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt là điều được nhiều game thủ đánh giá cao. Ngoài ra, việc cho phép người chơi thay đổi góc nhìn khi chiến đấu cũng là một điểm cộng của Master of Destiny so với các game Tam Quốc khác.

new-nien-3q-top-server-5

Đầu tháng 11, Thiếu Niên 3Q VNG cũng đã chính thức khai mở máy chủ chào đón người chơi Việt. Thiếu Niên 3Q VNG sở hữu lối chơi chuẩn chiến thuật Tam Quốc mà người chơi được tự do lựa chọn tướng, tổ chức đội hình sao cho phù hợp (có 6 vị trí được sắp xếp theo thứ tự tấn công với 2 hàng trước và sau).

Tạo hình nhân vật chuẩn chibi dễ thương, hiệu ứng combo đẹp mắt cùng nhiều tính năng PvP và PvE trong game giúp cho thiếu niên 3Q VNG nhận được rất nhiều tình cảm của người chơi Việt. Trước đó, Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 (tên gốc Thiếu Niên 3Q VNG) cũng lập được nhiều thành tích ấn tượng tại thị trường Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác.

Cụm:

Trang người hâm mộ:

thanh-chien-mobile

Đồng thời, Thanh Chiến Mobile cũng đã chính thức Open Beta tại thị trường Việt Nam. Được quảng cáo là một game RTS thuần Việt được phát triển bởi đội ngũ sáng tác game người Việt, với mong muốn tái hiện lịch sử dân tộc, Thành Chiến Mobile ngay từ trước khi phát hành đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Đáng tiếc, Thành Chiến Mobile lại không hấp dẫn như nhiều game thủ mong đợi. Đồ họa, tạo hình nhân vật kém cỏi, thiếu những nét đặc sắc khiến Thành Chiến Mobile khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm chiến thuật của Trung Quốc đã và đang phát hành trên thị trường.