Những trang bị ‘nhọ’ nhất Đấu Trường Chân Lý – Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ hắt hủi

cốc sức mạnh

Nhiều người chơi vẫn lầm tưởng rằng điểm AP trong Arena of Truth hoạt động giống như Liên Minh Huyền Thoại, tức là cộng thêm sát thương cho các kỹ năng theo một tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên, AP trong Arena of Truth sẽ cộng thêm phần trăm sát thương phép của tướng. Ví dụ, nếu bạn có Gậy Quá Khổ với 20 AP, thay vì cộng thêm 20 sát thương cho kĩ năng theo tỷ lệ 1: 1, vật phẩm này sẽ khiến chiêu thức của tướng gây thêm 20% sát thương.

Đội hình xuất sắc nhất Đấu Trường Danh Vọng - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ từ chối - Ảnh 1.

Ahri là tướng sử dụng Chén Thánh tốt nhất

Do sự nhầm lẫn tai hại này, nhiều người chơi vẫn nghĩ rằng lượng AP tăng 30 của Grail of Force là quá yếu để sử dụng. Trên thực tế, Chén Thánh là một vật phẩm cực kỳ mạnh về late game, bạn sẽ tăng 2 chính mỗi tướng 30% sát thương phép, một con số khổng lồ.

Vòng cổ Iron Solari

Điều làm cho vòng cổ Iron Solari bị bỏ qua là các yếu tố thành phần của nó có thể được kết hợp thành các yếu tố tương thích với meta hơn. Gậy ngoại cỡ có thể kết hợp thành nhiều món giúp tăng sát thương phép nên được nhiều người yêu thích. Trong khi đó, với Mesh Armor thì ưu tiên đi với BF Sword để kết hợp thành Angel Armor chứ hiếm ai kết hợp được Iron Solari Chain.

Đội hình xuất sắc nhất Đấu Trường Danh Vọng - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ từ chối - Ảnh 2.

Vòng cổ Iron Solari cực kỳ mạnh mẽ ở giai đoạn giữa trận với một số lượng lớn lá chắn.

Tuy nhiên, đối với một số bậc thầy, đây là vật phẩm mạnh nhất ở giữa trận khi về cơ bản nó tăng 1500 máu tuyến trước của bạn (khi một tướng 2 sao sở hữu nó, nó sẽ tăng giá trị lá chắn lên 300 cho 5 đơn vị). Hãy nhớ rằng các đơn vị tiền tuyến đã có khả năng phòng thủ tốt đối với loại chủng tộc của họ, việc có số lượng lá chắn cao sẽ khiến chúng trở nên bất khả xâm phạm.

thanh gươm

Với việc meta cuối mùa vẫn thiên về những đội hình gây sát thương theo dạng đánh thường như ADC, Võ Lâm Truyền Kỳ, thì hiệu ứng Cấm Phá của Kiếm Khách quả thực là một đòn khắc chế khó nhằn. Điều đáng kinh ngạc ở đây là vật phẩm này được xếp hạng cực kỳ thấp theo nhiều trang thống kê, lý do nằm ở việc mọi người sử dụng nó rất ít.

Đội hình xuất sắc nhất Đấu Trường Danh Vọng - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ từ chối - Ảnh 3.

Ekko có thể khiến đối phương bị Cấm chỉ với 1 lần sử dụng kĩ năng.

Nhược điểm lớn nhất của Sword Breaker là người ta chỉ sử dụng món đồ này cho phần xạ thủ. Nếu không có hiệu ứng đa mục tiêu của hệ thống này, người chơi cũng bỏ qua Sword Break. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ sai lầm vì bạn có thể sử dụng Đạn Kiếm trên các đơn vị đặc nhiệm như Ekko, Irelia, hoặc các đơn vị thám báo bí mật để tận dụng món đồ này mà không cần đến xạ thủ.

Chuỗi sự chuộc tội

Có vẻ như người chơi thích các vật phẩm sát thương hơn các vật phẩm hiệu ứng. Chain of Atonement là một ví dụ tuyệt vời vì tác dụng của nó là late game cực kỳ đột biến mà lại ít người sử dụng. Bạn có thể trao toàn bộ vật phẩm này cho một tướng phụ, để chúng ở vị trí dễ hạ gục và giúp các quân khác, từ xe tăng tiền tuyến cho đến tuyến sau chính, hồi máu.

Đội hình xuất sắc nhất Đấu Trường Danh Vọng - Có tiềm năng lớn nhưng bị game thủ từ chối - Ảnh 4.

Chữa bệnh không bao giờ là lãng phí trong Arena of Truth

Khi đối thủ không thể gây sát thương để tiêu diệt đội hình của bạn chỉ trong một đòn tấn công thì khả năng bạn lật kèo và thắng kèo là vô cùng lớn. Điều này làm cho Vòng cổ chuộc lỗi của tôi trở thành một vật phẩm cuối game rất khó chịu.