Những lý do Ring of Elysium có thể vượt qua PUBG

Ring of Elysium và PlayerUnknown’s Battlegrounds là hai game bắn súng sinh tồn có rất nhiều điểm giống nhau và đều là game nhập vai hành động hấp dẫn, được lựa chọn chơi nhiều hơn trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên, chúng cũng cho những đặc điểm nổi bật, để lại dấu ấn và mang lại sức hút riêng.

Có thể nói, năm 2018 là năm hoàng kim của dòng game sinh tồn, hàng loạt cái tên nổi bật đã xuất hiện, tạo được nhiều hiệu ứng tích cực trên thị trường game trong và ngoài nước. Có thể kể đến PUBG Mobile, Fortnite, Garena Free Fire hay Swordsman X …

Và trong khi những cái tên trước đây đang dần lùi xa thì Ring of Elysium (ROE) dù chưa chính thức có mặt tại Việt Nam nhưng đã âm thầm nổi lên và chiếm một vị trí ấn tượng trong lòng game thủ. Vậy điều gì đã mang lại hiệu ứng tích cực cho Ring of Elysium khi mà các đối thủ khác đang sa sút thảm hại như vậy? Hãy cùng so sánh một chút điểm giống và khác nhau giữa ROE và PUBG trong bài viết sau.

PlayerUnknown’s Battlegrounds of Elysium Ring

Sự khác biệt giữa Ring Of Elysium và PUBG

Nhảy dù khắp bản đồ trong PUBG

Ring of Elysium miễn phí, nhưng PUBG thì không

Trước khi tìm hiểu về ROE, nhiều game thủ sau khi chơi thử đã bỏ cuộc và chọn chuyển sang Fortnite hoặc Rules Of Survival vì lý do duy nhất: giá cả. Vấn đề rất đơn giản, tất cả các game hành động chiến thuật này đều có lối chơi giống nhau, vậy tại sao lại chọn bản trả phí?

Ngoài ra, so về đồ họa, ROE (gốc Châu Âu) có những điểm nổi bật và khác biệt lớn so với PUBG, dù chưa chính thức về Việt Nam nhưng không phải là không có cách trải nghiệm game. Mặc dù nó đòi hỏi một vài thủ thuật nhỏ, nó có thể và Game.tip.edu.vn Mình cũng đã giới thiệu cho các bạn cách tải và cài đặt Ring of Elysium tại Việt Nam.

số lượng người chơi

Hầu hết các game sinh tồn này đều có lượng người chơi đồng thời khá lớn (kể cả ở phiên bản di động, ngoại trừ PUBG Mobile Lite). Thay vì có tối đa 100 hoặc thậm chí nhiều hơn, ROE được giới hạn ở 60 người. Đó là một con số hoàn hảo, bởi vì:

• Số lượng người chơi ít hơn cũng đồng nghĩa với việc kết nối nhanh hơn, người chơi không cần đợi quá lâu để bắt đầu một trò chơi.
  • Số lượng bot ít hơn, đồng nghĩa với việc game có nhiều người chơi thật hơn, chất lượng hơn.
  • Việc tìm kiếm vật phẩm hay gặp gỡ đối thủ tại từng điểm nóng hoặc trên khắp bản đồ cũng trở nên hợp lý hơn.

Tàu lượn so với máy bay và dù

Thanh trượt trong ROE

Thay vì tập trung vào một chiếc máy bay duy nhất và nhảy dù như PUBG, người chơi Ring of Elysium sử dụng tàu lượn cho phép di chuột đến bất kỳ đâu trên bản đồ.

Một điểm nữa là Ring of Elysium không tập trung tất cả người chơi tại một điểm tập trung nhất định, thay vào đó mọi người sẽ tập trung trên máy bay và đợi đến khi trận đấu bắt đầu mới có thể bắt đầu.

Hiệu ứng thời tiết trực tiếp

Nhắc đến sinh tồn là nói đến sự khắc nghiệt và khốc liệt nhất, bao gồm cả mưa nắng, giông bão … Nhưng phải đến những phiên bản cập nhật gần đây nhất, PUBG mới giới thiệu tính năng thời tiết mới. Ring of Elysium đã chú ý đến điểm này từ rất sớm, tạo ra sự khác biệt hoàn hảo về mặt chiến thuật so với các đối thủ.

Ảnh hưởng của thời gian trong Ring Of Elysium

ROE không chỉ có các hiệu ứng thời tiết và chức năng ngày và đêm. Bầu trời trong xanh đầy nắng đẹp như một bức tranh phong cảnh có thể dễ dàng biến thành giông tố với những đám mây bão, tạo nên không khí chân thực, kịch tính và hấp dẫn cho người chơi.

giải phóng da tạm thời

Mở khóa và cung cấp cho người chơi quyền sở hữu vĩnh viễn các giao diện tuyệt vời là một tính năng mà cả hai trò chơi đều có, nhưng Ring of Elysium cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Tóm lại, người chơi có thể thuê trang phục trong game theo các mốc thời gian khác nhau.

ROE có hệ thống da có thể “tạm thời” trong 3 ngày – 7 ngày – 30 ngày và vĩnh viễn. Những bộ trang phục này sẽ mang đến trải nghiệm sống động, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều cho người chơi.

Trang phục trong PUBG

Sự khác biệt về góc nhìn trong trò chơi.

PUBG giúp người chơi chuyển đổi góc nhìn của trò chơi giữa hai chế độ (chế độ chơi FPS và góc nhìn người thứ ba). Về phần Ring of Elysium, hiện tại nó chỉ có góc nhìn thứ ba, điều này có thể làm giảm đi sự phấn khích và trải nghiệm của một game nhập vai thực thụ, nhưng cũng không có gì to tát khi góc nhìn của ROE là kép đồng thời giúp người chơi quan sát được môi trường xung quanh. tốt hơn.

Ring of Elysium không “xuyên qua” và không có “bánh mì”

Một điểm khác biệt nữa là Ring of Elysium không có chức năng cận chiến (dùng tay) như PUBG và nó cũng không có “áo giáp bánh mì” như PUBG. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc người chơi bị “bao vây” hội đồng mà không tìm được vũ khí và cũng có nghĩa là khi chơi Ring of Elysium bạn sẽ chỉ có thể chiến đấu khi tìm được vũ khí (súng lục hoặc lựu đạn).

airdrop đặc biệt

Airdrop Còn được gọi là “nghe” bởi người chơi. Nếu như với PUBG, những chiếc hộp đựng tai này có dạng hình hộp vuông và sẽ giữ nguyên vị trí khi chạm đất thì trong Ring of Elysium, những chiếc hộp đựng tai này lại có hình cầu độc đáo. Vì nếu bạn đã từng chơi PUBG bạn sẽ thấy có những tình huống khá lạ khi tìm thấy khán giả nhưng lại bị kẹt bên sườn núi hoặc ở một nơi xa lạ nào đó nên nếu bạn cố gắng loot đồ từ đây bạn sẽ gặp rủi ro rất cao. tự tử.

Hộp thính hình cầu trong ROE

Còn đối với dạng hình cầu, các đối tượng ROE sẽ lăn xuống dốc, dọc theo con dốc khiến nhiệm vụ trở nên thú vị hơn và đôi khi không cần đến đúng vị trí, bạn sẽ nhận được những vật phẩm giá trị từ chúng. .

Đó là một số điểm khác biệt cơ bản đánh dấu Ring of Elysium so với PUBG nói riêng và các game sinh tồn khác nói chung hiện nay. Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những gì thị trường game bắn súng tại nhà đang diễn ra thì Ring of Elysium thực sự là một lựa chọn mới đáng để trải nghiệm.