Liên Minh Huyền Thoại: 4 điều game thủ cần lưu ý để không bị mất trắng tài khoản

Hiện nay, tình trạng hack tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại diễn ra rất phổ biến, vì vậy để tránh bị mất tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại một cách oan uổng, người chơi nên nâng cao tính bảo mật.

Tải game Liên minh huyền thoại

Để điều này không xảy ra với các tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành game Garena Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao tính bảo mật cho tài khoản game của người dùng. Dưới đây là 4 lưu ý mà Garena Việt Nam muốn người chơi thực hiện ngay để không bị mất tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại đã đấu tranh không lành mạnh trong nhiều năm qua.

Không chia sẻ tài khoản

Sử dụng cùng một tài khoản trò chơi

Tài khoản trò chơi tương tự như tài khoản email, tài khoản Facebook, v.v. Chúng phải được đảm bảo an toàn, việc chia sẻ tài khoản game không chỉ vi phạm điều khoản của nhà phát hành game mà còn ảnh hưởng đến bảo mật tài khoản của bạn. Thông tin mà nhiều người biết sẽ được tiết lộ dễ dàng hơn khi một người sử dụng nó.

Kể cả trường hợp bị mất tài khoản, người chơi vẫn nhận được sự hỗ trợ từ Garena, tuy nhiên mọi thông tin cung cấp đều phải chính chủ và không được khai báo bởi nhiều người cùng một lúc. Ngay cả những người chia sẻ tài khoản trò chơi của bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu, đánh cắp thông tin và đăng ký các dịch vụ phạt bạn như gian lận trò chơi, v.v. Chắc chắn trong trường hợp sử dụng chung tài khoản bạn sẽ không nhận được hỗ trợ từ Garena.

Không sử dụng phần mềm lạ

Sử dụng cùng một tài khoản trò chơi
Không cài đặt phần mềm không xác định trên máy tính của bạn

Khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính, bạn cũng nên kiểm tra kỹ nguồn gốc. Đặc biệt, các đoạn mã hay phần mềm được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook hay các diễn đàn công nghệ đều là phần mềm mã nguồn mở nên rất dễ chứa virus / Trojan hoặc đánh cắp thông tin người dùng, chẳng hạn như lưu thông tin đăng nhập.

Không dừng lại ở đó, phần mềm này có thể điều chỉnh các quyền trên máy tính, thay đổi thông tin tập tin và làm tê liệt toàn bộ hệ thống của thiết bị đầu phát. Có thể đây là nguyên nhân gây ra các lỗi khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại như không cập nhật được game, crash / đóng game khi tải game (hư một phần thư mục game), không thể khởi động game (tập phim). của hệ điều hành đã thay đổi) và khả năng cao là bạn sẽ bị mất tài khoản.

Không cung cấp mật khẩu và mã OTP

Sử dụng cùng một tài khoản trò chơi
Không cung cấp OTP cho bất kỳ ai

Bạn phải nhớ rằng nhà phát hành cũng như nhân viên hỗ trợ của Garena sẽ không bao giờ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hoặc OTP. Vì vậy tuyệt đối không được tiết lộ mã này, kể cả khi có người yêu cầu, khi có mã OTP trong tay, bạn có thể bị mất tài khoản vì họ sẽ thay đổi thông tin tài khoản, chẳng hạn như đổi mật khẩu, thay đổi thông tin, khôi phục tin nhắn, v.v.

Ghi nhớ các chương trình và sự kiện mà bạn tham gia

Sử dụng cùng một tài khoản trò chơi
Ghi nhớ các sự kiện của game Liên minh huyền thoại mà bạn đã tham gia

Các cuộc gọi thông báo rằng bạn đã giành được giải thưởng đặc biệt từ một sự kiện trò chơi nhất định cũng phải được xác minh chính xác. Hãy luôn ghi nhớ những chương trình, sự kiện mà bạn đã tham dự để đảm bảo rằng giải thưởng là chính xác. Tuyệt đối không cung cấp bất kỳ mật khẩu, mã xác minh hay thông tin cá nhân nào cho người được cho là nhân viên hỗ trợ khi được yêu cầu.

Trên đây là 4 lưu ý mà bất kỳ game thủ nào cũng nên cẩn thận để tránh bị hack mất tài khoản khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Những điều trên có vẻ khá cơ bản nhưng bạn thực sự phải nhớ kỹ vì đã có rất nhiều trường hợp bị mất tài khoản vì những điều này.

Bạn có thể quan tâm: