Lạ lùng tản nhiệt CPU nặng bằng cả một chiếc laptop chơi game

Thoạt nhìn, IceGiant ProSiphon Elite có thể dễ bị nhầm với một bộ làm mát nước AIO hoặc một bộ nguồn đặc biệt lớn. Nhưng không, nó thực sự là một chiếc máy làm mát không khí nặng 2kg (4,4lbs).

IceGiant-ProSiphon-Elite-tan-CPU-nang-ngang-laptop-2

Trong quá khứ, chúng ta đã thấy một số bộ làm mát không khí CPU “nặng”. Ví dụ: Noctua có bộ làm mát không quạt nặng 1,5kg (3,3lbs), Thermalright có bộ tản nhiệt thụ động True Copper 1,85kg (4,1lbs) và CoolerMaster có động cơ V8 nặng 0,86kg (1,9lbs).

Tuy nhiên, những cái tên kể trên vẫn còn khá lép vế so với sản phẩm mới của IceGiant. Cụ thể, ProSiphon Elite mới ra mắt thị trường tiêu dùng gần đây có trọng lượng lên tới 4,4 pound (2 kg). Do đó, bạn sẽ cần một bo mạch chủ mạnh mẽ và một hộp đựng rộng rãi cho thành phần này.

IceGiant-ProSiphon-Elite-tan-CPU-nang-ngang-di động

Bộ làm mát khổng lồ được trang bị quạt lên đến 4 x 120mm và có khả năng làm mát ngay cả các CPU AMD Threadripper. Nó hoạt động bằng cách khai thác nhiệt từ bộ vi xử lý để đun sôi chất lỏng bên trong buồng hấp, khiến nó bốc hơi và mang đi một phần nhiệt.

Sau khi đến ống đồng, nó nguội dần và sau đó ngưng tụ thành chất lỏng, chảy vào CPU và lặp lại toàn bộ chu trình.

IceGiant-ProSiphon-Elite-tan-CPU-nang-ngang-laptop-3

Thay vì sử dụng nước, bộ làm mát chứa đầy chất lỏng điện môi sẽ không làm hỏng thiết bị của bạn trong trường hợp bị rò rỉ. Công ty cũng nhấn mạnh rằng bộ phận chuyển động duy nhất là quạt, do đó ít khả năng hỏng hóc và không tích tụ bụi bẩn, giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định. Để chứng minh chất lượng, họ cũng sẵn sàng bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm.

Kích thước tổng thể của thiết bị là 164mm x 251mm x 104mm và nó được làm từ nhôm. Nó tương thích với các ổ cắm AM4, TR4, sTRX4 của AMD và các ổ cắm 115x, 1200, 2011/2066 và 1366 của Intel.

Tâm sự với bạn, với kích thước và công nghệ “khác người” đó, ProSiphon Elite cũng có giá cao hơn bình thường là 169,99 USD (khoảng 3,9 triệu đồng).

Theo TechSpot