CS:GO có thật là “daed game” với sự xuất hiện của VALORANT?

Câu trả lời ngắn gọn cho vấn đề này là không, CS: GO chưa chết. Sự xuất hiện của Valorant mặc dù sẽ ảnh hưởng đến CS: GO, nhưng việc hạ bệ dòng game 20 năm tuổi này không phải là một điều dễ dàng.

valorant_CSGO

Sự sụp đổ của Cộng sản Bắc Mỹ

Tôi chắc rằng những người chơi CS: GO đã biết về con cú tiếng riu ríu Nó đã được biết đến nhiều bởi Tarik “thuế quan” Celik, một game thủ đang chơi cho Evil Geniuses và là một trong năm người đã mang về chiến thắng lớn đầu tiên cho Bắc Mỹ dưới thời Cloud9, CS: GO Bắc Mỹ đã chính thức chết.

csgo-co-que-la-daed-game-voi-su-xuat-hien-cua-valorant-2

Tweet nổi tiếng của Tarik

Chia sẻ về điều này, fl0m, đội trưởng kiêm chủ sở hữu của đội stream Mythic, đội luôn đứng trong top 10 đội mạnh nhất Bắc Mỹ cho biết, sự sụp đổ của nền tảng CS: GO Bắc Mỹ một phần là do sự xuất hiện của Valorant. nhưng nguyên nhân thực sự vẫn là do COVID-19. Sự thật là các đội Bắc Mỹ vẫn thi đấu ở Châu Âu nhiều lần trong năm với các đội mạnh nhất.

Tuy nhiên, do sự xuất hiện của COVID-19, các đội Bắc Mỹ không thể đến châu Âu hoặc phải trực tiếp đến châu Âu – như trường hợp của Complexity – và phải xa gia đình trong một thời gian dài.

csgo-co-que-la-daed-game-voi-su-xuat-hien-cua-valorant-3

oBo quyết định rời khỏi Complexity khi anh ấy phải ở lại Châu Âu trong một thời gian dài

Ngoài ra, sự xuất hiện của Valorant khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi nhiều cầu thủ trẻ hoặc thậm chí kỳ cựu không có nhà tài trợ quyết định chuyển sang Valorant để có cơ hội. Tình huống khó xử này đã khiến các đội lớn như EG, Liquid chính thức “họ không có đối thủ” và buộc phải di chuyển khắp châu Âu hoặc thậm chí giải tán hoàn toàn với tên gọi 100 Thieves.

Sự sụp đổ của CS: GO… Việt Nam?

Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của game Liên Minh Huyền Thoại, và cũng dễ hiểu khi sự xuất hiện của Valorant, một tựa game cũng do Riot Games phát triển và phát hành đã tạo nên làn sóng trong cộng đồng. .

Nhiều tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng CS: GO Việt Nam như Ngô “thằng khùng” Công Anh hay toàn đội RevolutionVN, đã quyết “dừng lại đi” và đầu tư vào Valorant. ngay cả Mai “Boomman” Nam Hải, Broadcaster, streamer nổi tiếng nhất trong cộng đồng CS: GO Việt Nam và được cho là người đã đưa CS: GO Việt Nam trở nên phủ sóng như hiện nay, cũng quyết định tiếp nhận tựa game mới này.

csgo-co-que-la-daed-game-voi-su-xuat-hien-cua-valorant-4

Một đội CS: GO kỳ cựu của Việt Nam quyết định ra đi

Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người nhớ đến đó là nền tảng CS: GO Việt Nam chưa bao giờ phổ biến. Các giải đấu được tài trợ kém và không thành công lắm trong việc thu hút người mới tham gia trò chơi. Thậm chí Bomman còn chia sẻ rằng CS: GO Việt Nam vô hình chung nên việc người chơi CS: GO chuyên nghiệp và bán chuyên tại Việt Nam tìm đến Valorant là điều dễ hiểu. Riot Games luôn mạnh tay đầu tư vào các giải đấu và mở rộng tầm ảnh hưởng của các trò chơi của mình.

Điểm yếu của Valorant: thị trường Châu Âu

Thị trường Châu Âu luôn là một vấn đề “đau đớn” cho Valorant khi CS: GO đã thống trị nơi này từ lâu. CS đã trở nên quá quen thuộc và quá mạnh trong cộng đồng FPS tại đây, khiến cho Valorant khó có thể chiếm được thị phần. Không giống như Bắc Mỹ có rất nhiều giải đấu hoành tráng như Pop Flash Invitational, FaZe Clan Invitational, Châu Âu không có giải đấu “xứng đáng” chắc chắn rồi.

Nền CS: GO chuyên nghiệp ở Châu Âu có rất nhiều đội tuyển hàng đầu và được đầu tư để họ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi COVID-19 hay sự xuất hiện của Valorant. Game thủ châu Âu cũng đã quá quen với CS nên không mấy hào hứng với Valorant, điều này khiến game có lượng người chơi thấp. Riot Games đang cố gắng thay đổi điều này với sự xuất hiện của giải đấu Valorant First Strike và Valorant Champions Tour sắp tới.

csgo-co-que-daed-game-voi-su-xuat-hien-cua-valorant-5

Liệu những giải đấu mới do chính Riot Games tổ chức có thể thay đổi điều này?

kết thúc

Có thể nói CS: GO vẫn hoàn toàn lành mạnh. Số lượng người chơi vẫn đứng đầu trên Steam và lượng người xem cũng cao nhất trên Twitch. CS: GO đã vượt qua nhiều “Sát thủ CS: GO” những cái trước như PUBG, Overwatch và không có lý do gì Valorant lại là thứ thực sự có thể đánh bại CS: GO.