Chi tiết gameplay Minecraft Earth: cuộc phiêu lưu, bản đồ thế giới, thanh đói và nhiều hơn thế nữa

Minecraft Earth: Một trò chơi thực tế tăng cường tương tự như Pokémon Go đang mở cho đăng ký trước. Minecraft Earth hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm giải trí thú vị cho người chơi yêu thích những khối vuông kỳ diệu.

Minecraft Earth mở ra một thế giới kỳ diệu trong cuộc sống thực

Minecraft Land cho Android Minecraft Land cho iOS

Tận dụng dữ liệu từ Bản đồ đường phố mở, đất minecraft cho phép người chơi xây dựng và khám phá toàn bộ thế giới, săn xác sống với bạn bè, thu thập mob loại Pokémon Go hoặc xây dựng lâu đài trong mơ của họ trong môi trường AR.

trò chơi phong cách đất minecraft Nó sẽ quen thuộc với người hâm mộ Pokemon Go, nhưng nó vẫn có một vài điểm khác biệt chính, tăng thêm chiều sâu cho trải nghiệm trong khi vẫn đúng với bản chất của Minecraft.

Bản đồ thế giới trong Minecraft Earth

nhà thiết kế nhân vật
Tạo nhân vật trong Minecraft Earth

bản đồ thế giới trong đất minecraft lấy dữ liệu từ Open Street Maps, kết hợp nó với các dịch vụ Microsoft Azure để tạo cảnh quan môi trường theo phong cách Minecraft mang tính biểu tượng. Bạn có thể thấy rằng tất cả các khía cạnh của cộng đồng địa phương dường như được khóa lại một cách hoàn hảo và sẽ theo dõi mọi hành động của bạn.

Cho dù đang đi bộ hay đứng ở nhà, Minecraft Earth hiển thị các khối “có thể chạm” để bạn khai thác ngay lập tức trên bản đồ thế giới, chỉ bằng cách chạm vào màn hình. Những khối này có thể là đá cuội, bụi, cát hoặc là một trong những kiểu xây dựng phổ biến quen thuộc với người hâm mộ Minecraft. Ngoài ra, trò chơi cho phép người chơi chọn bất kỳ skin nào có sẵn trong các phiên bản của Minecraft Bedrock làm hình đại diện trong Minecraft Earth.

Trên bản đồ thế giới, bạn có thể thấy những người chơi lân cận (tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư) và nhiều hoạt động khác mà bạn có thể tham gia. Hoạt động đáng chú ý nhất được Mojang tiết lộ là “Những cuộc phiêu lưu”.

Nhiệm vụ “Cuộc phiêu lưu” trong Minecraft Earth

Muddy Pig lần đầu tiên xuất hiện trong Minecraft Earth.

Cuộc phiêu lưu trong Minecraft Earth là các nhiệm vụ thực tế tăng cường xuất hiện ngẫu nhiên trên khắp thế giới. Nhiệm vụ phiêu lưu động dựa trên dữ liệu vị trí từ Bản đồ đường phố mở. Bạn có thể tự mình trải nghiệm hoặc với bất kỳ người chơi nào khác ở gần.

Nhiệm vụ này giống như các minifigures từ Minecraft chính, được đưa thẳng vào thế giới thực. Trong cuộc phiêu lưu, bạn có thể khai thác đất để xây dựng các khối xây dựng bằng đá cuội, chặt cây lấy gỗ, chiến đấu với đám đông, săn các sinh vật khác nhau …

Tham gia vào các cuộc phiêu lưu mang đến cho bạn cơ hội tìm thấy một số vật liệu xây dựng quý hiếm, chẳng hạn như kim cương. Nếu nhiệm vụ được chia sẻ với người chơi khác, tất cả các thành viên trong nhóm sẽ chia sẻ từng khối được khai thác trong trận đấu. Vì vậy, bạn không còn cần phải tìm kiếm và chiến đấu cho các vật phẩm. Bất cứ thứ gì bạn thu thập được từ vật liệu xây dựng, mob hoặc chiến lợi phẩm đều được lưu trực tiếp vào kho của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng trên “Build Plates”.

Cách sử dụng “Tấm xây dựng” trong Minecraft Earth

Tính năng Build Plate thêm tính cởi mở và sáng tạo cho thế giới Minecraft Earth

Build Plate là khu vực xây dựng của Minecraft Earth, một phần độc đáo của thế giới khối ma thuật. Giống như một vương quốc cá nhân nhỏ, Build Plate là nơi bạn có thể đưa tài nguyên khó kiếm được của mình vào phiên bản AR của Minecraft để xây lâu đài khổng lồ, chế tạo máy Redstone, tạo các biến thể mob hiếm và thậm chí mời bạn bè giúp bạn xây dựng và giao dịch mặt hàng. Minecraft cũng cho phép người chơi thu nhỏ các tấm xây dựng và đặt chúng trên bàn để dễ dàng chỉnh sửa hoặc phóng to chúng lên kích thước thực khi họ muốn thử nghiệm trong thế giới thực.

Khi hoàn thành, bạn thậm chí có thể thả Build Plate vào thế giới của người khác để trải nghiệm, nhưng đừng sợ, chỉ những người được mời tham gia mới có thể phá vỡ hoặc thêm vào Build Plate của bạn. Vì vậy, chỉ mời những người bạn tin tưởng.

Thanh sức khỏe và thanh đói trong Minecraft Earth

Mức độ sức khỏe và mức độ đói trong chế độ sinh tồn Minecraft sẽ trở thành một phần của Minecraft Earth. Bạn cần ăn để lấp đầy thanh đói như bạn đã làm trong các phiên bản Minecraft trước. Ngoài việc ảnh hưởng đến việc tái tạo thanh máu, thanh đói cũng xác định bạn có thể đi bao xa từ vị trí hiện tại để chạm vào Tappables và tương tác với Adventure.

Cũng giống như Minecraft gốc, Minecraft Earth cũng tạo ra một môi trường để người chơi phát triển, chăn nuôi và nấu ăn. Bạn sẽ muốn hy sinh Lợn bạn mới để chế biến các món ăn ngon.

Hình dạng đáng yêu của chú lợn mới xuất hiện trong Minecraft Earth

Giữ cho trẻ em an toàn và bảo mật khỏi các mối nguy hiểm trực tuyến trong Minecraft Earth

Microsoft nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt đến sự an toàn của người chơi Minecraft Earth, đặc biệt là trẻ em. Trò chơi sử dụng tài khoản Xbox Live miễn phí cho các tính năng cấp hệ thống nhằm tạo “hàng rào” vững chắc bảo vệ tài khoản khỏi trẻ em. Theo mặc định, các tài khoản con sẽ không xuất hiện trên bản đồ thế giới. Bạn chỉ có thể xem chúng khi bạn được cấp quyền rõ ràng.

Ngoài ra, những người chơi khác không thể vào và ảnh hưởng đến sáng tạo của bạn mà không được phép. Tính năng Build Plates tương tự như Minecraft Realms, nghĩa là họ cần nhận được lời mời từ bạn trước khi có thể tương tác với bất kỳ thứ gì trong thế giới Minecraft mà bạn tạo. Nếu bạn chỉ đặt chế độ xem Build Plate cho những người chơi khác, họ có thể va chạm hoặc xáo trộn, nhưng mọi thay đổi chỉ xảy ra ở phía họ và họ không thể thu thập bất kỳ khối nào của bạn. Khi chúng ra khỏi tấm xây dựng, nó sẽ trở lại bình thường.

Chung, đất minecraft Nó thực sự là một trò chơi AR thú vị và được chờ đợi từ lâu, có thể đánh bại Pokémon Go và tập hợp những người hâm mộ Minecraft từ khắp nơi trên thế giới.