Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10

Steam là một nền tảng chơi game trực tuyến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt và sử dụng Steam, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi không mở được Steam trên Windows 10 và không biết cách khắc phục. Trong bài viết dưới đây Game Tip.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Steam không mở được một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Steam là một cửa hàng trò chơi trực tuyến cho phép người dùng tải về các trò chơi phổ biến nhất hiện nay và cùng bạn bè hoặc những game thủ khác trải nghiệm trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải Lỗi không mở được Steam trên Windows 10 Bạn có thể kiểm tra các giải pháp tại đây để áp dụng.

Cách sửa lỗi Steam không hoạt động trên Windows 10

Sửa lỗi không mở được Steam trong Windows 10

Cách sửa lỗi Steam không hoạt động trên Windows 10

Phương pháp 1: Khởi động lại Steam

Bằng cách này, chúng tôi sẽ khởi động lại Steam với tất cả các tác vụ liên quan của nó đang chạy trên máy tính, chi tiết như sau:
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Del trên bàn phím để hiển thị cửa sổ Task Manager.
Bước 2: Trong tab Processes, chuyển đến phần Steamstra Bootstrapper.
Bước 3: Nhấp vào nút Kết thúc Nhiệm vụ bên dưới.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Steam trên máy tính Windows 10 của bạn.

Phương pháp 2: Xóa bộ nhớ cache

Chúng tôi cũng có thể thử xóa bộ nhớ Steam’s Way trên máy tính Windows 10, các bước bạn cần làm như sau:
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy cửa sổ Run Command.
Bước 2: Nhập steam: // flushconfig và nhấn Enter.

Bước 3: Khởi động lại Steam trên máy tính.
Bước 4: Chọn phần Steam Downloads và nhấp vào nút Clear Download Cache.
Bước 5: Nhấp vào nút OK để xác nhận việc dọn dẹp bộ nhớ cache. Sau đó khởi động lại máy tính và Steam.

Cách sửa lỗi Steam không hoạt động trên Windows 10 4

Lỗi khi tải game trên Steam thường xuyên xảy ra với nhiều game thủ, nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này thì hãy tham khảo cách sửa lỗi tải game trên Steam dưới đây nhé.

Phương pháp 3 – Cài đặt lại Steam

Trong trường hợp không có phương pháp nào ở trên hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt và cài đặt lại Steam cho máy tính Windows 10. Đừng lo lắng, tất cả dữ liệu và trò chơi của bạn sẽ không bị xóa. Tiến hành như sau:
Bước 1: Mở File Explorer trên máy tính của bạn.
Bước 2: Điều hướng đến thư mục Steam.
Bước 3: Chọn thư mục steamapps và sao chép nó vào một vị trí khác trên máy tính của bạn.

Bước 4: Gỡ cài đặt và cài đặt lại Steam cho máy tính của bạn.
Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn tiến hành thay thế thư mục steamapps hiện tại trên máy bằng thư mục đã sao chép trước đó.
Bước 6: Khởi động lại Steam trên máy tính.

Xem ngay: Cách cài đặt Steam

Trên đây là tất cả các cách bạn có thể thử để khắc phục vấn đề Steam không mở trên máy tính Windows 10, hy vọng bạn thấy hữu ích. Một thủ thuật game khác mà rất ít người biết đến, bạn có thể Chia sẻ trò chơi trên tài khoản Steam của bạn với những người khác theo hướng dẫn ở các bài viết trước trên webstie Game Tip.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.03 đánh giá)

Thứ hạng của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Sửa lỗi không tải được Steam trên Windows 10

Sửa lỗi Steam không hoạt động trên Windows 10, Sửa lỗi không mở Steam trên Windows 10,