VTC ký kết hợp tác chiến lược với Microsoft nâng tầm thị trường thể thao điện tử Việt Nam

Hôm nay, VTC và Microsoft công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2025 trong lĩnh vực esports nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ mở rộng sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người chơi, thúc đẩy sáng tạo và xây dựng đổi mới. Trung tâm Công nghệ và Khởi nghiệp Trò chơi Việt Nam nhằm phát triển và nâng tầm thị trường game Việt Nam.

308739998 2406750326145718 4230595189634611103 Trò chơi kết thúc

307378411 2406750032812414 6219064867610389999 n Trò chơi kết thúc

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các Bộ ngành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Quốc gia, Hiệp hội Thể thao Điện tử Giải trí và lãnh đạo hai công ty Microsoft, VTC.

Hiện thế giới có khoảng 3 tỷ người chơi game và đến năm 2030 con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,5 tỷ người. Trò chơi là một ngành công nghiệp trị giá gần 200 tỷ đô la với mức tăng trưởng hai con số hàng năm.

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được coi là cường quốc game của khu vực. Theo thống kê, Việt Nam hiện đứng thứ 7 thế giới và đứng thứ 2 Đông Nam Á về số lượt tải game. Ngoài ra, Việt Nam cũng đứng thứ 3 trong 10 nhà sản xuất ứng dụng trò chơi hàng đầu khu vực. Cứ 25 game tải về thì có 1 game do studio Việt Nam sản xuất.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Tổng Giám đốc VTC cho biết: “VTC là đơn vị tiên phong đưa khái niệm eSports và triển khai thành công tại Việt Nam thông qua hệ thống giải đấu dày đặc, điển hình là Vietnam eSports Championship. Với nội lực sẵn có và tham vọng phát triển trong tương lai, sự hợp tác chiến lược giữa Microsoft và VTC hy vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị sáng tạo cho thị trường game và esports Việt Nam. ”

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo hợp tác, Microsoft và VTC sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính, bao gồm việc tạo ra hệ thống giải đấu thể thao điện tử; rèn luyện và nâng cao kỹ năng phát triển trò chơi; thiết lập nền tảng đám mây lai cho VTC và hỗ trợ VTC trở thành trung tâm khởi nghiệp game tại Việt Nam.

• Do đó, ngay sau khi ký kết hợp tác chiến lược, Microsoft đã ủy quyền cho VTC phát hành phiên bản I, II, III và IV của game AoE Age of Empires (AoE) tại Việt Nam. VTC có vai trò chính thức phát hành, phân phối, xây dựng và triển khai các giải đấu esports và đưa AoE trở thành môn thể thao chính thức trong các giải đấu esports trong nước và khu vực.
  • Microsoft và VTC sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các nhà phát triển game và vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp Việt Nam. Microsoft cũng sẽ cung cấp nền tảng sản xuất game cho VTC để Việt Nam có thể tạo và phát hành game cho thị trường quốc tế.
  • Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới Khởi nghiệp Công nghệ và Trò chơi Việt Nam để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game như Liveops, Blockchain và Web 3.0.
  • Ngoài ra, Microsoft sẽ xây dựng nền tảng đám mây lai cho VTC và kết nối trung tâm dữ liệu của VTC với mạng trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các nhà phát triển và nhà phát triển game tại thị trường Việt Nam.

307987990 2406750446145706 2784560857791376776 n Game Kết thúc

306321596 2406750466145704 2226192952490060295 n Trò chơi kết thúc

Đại diện VTC và Microsoft Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến ​​của Thủ trưởng các Bộ, ngành và lãnh đạo cấp cao của hai bên.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, VTC sẽ đầu tư nguồn lực để triển khai dự án, tận dụng thế mạnh công nghệ của Microsoft trong lĩnh vực game, nền tảng hạ tầng, môi trường làm việc số, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và tạo ra các giải pháp bảo mật, bảo vệ. Microsoft cũng sẽ cung cấp các nguồn lực, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các đối tác, để thực hiện đánh giá, tư vấn, chuyển giao kiến ​​thức, chia sẻ các phương pháp hay nhất và thực hiện các sáng kiến ​​được hai bên đồng ý.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, hy vọng sự hợp tác sẽ giúp tạo ra giá trị to lớn cho nền kinh tế số của Việt Nam.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết “Microsoft xác định sứ mệnh của mình trong lĩnh vực game là mang lại niềm vui và xây dựng cộng đồng game cho tất cả mọi người trên trái đất. Trong hơn 40 năm, với 23 studio Xbox, Microsoft luôn đi đầu trong lĩnh vực chơi game, tạo ra những bản hit lớn nhất mọi thời đại, trao quyền cho những người sáng tạo game và mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game phát triển chuyên nghiệp trên toàn thế giới ”.

“Riêng năm 2021, Việt Nam đã có thêm 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số. Cuộc sống số đã trở nên hàng ngày, trong đó game là lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn. Thông qua các trò chơi kinh điển, dịch vụ sáng tạo nội dung, phát triển game hiện đại và mở rộng hợp tác chiến lược với những đơn vị tiên phong như VTC, Microsoft hy vọng sẽ tạo ra bước đột phá giúp tạo ra giá trị lớn cho nền kinh tế số Việt Nam “, bà Trâm cho biết thêm.

Đại diện VTC và Microsoft trả lời câu hỏi của các nhà báo có mặt tại lễ ký kết.
Ông Phạm Văn Thành, Giám đốc VTC Game, giới thiệu về lộ trình phát triển AoE Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử và Giải trí Việt Nam cho biết, sự kiện này tạo nên thương hiệu mới cho ngành thể thao điện tử nước nhà và VIRESA cam kết đồng hành cùng VTC trong việc tổ chức các giải đấu các cấp.

Game thủ The Sparrow Goes To The Sun tin rằng việc phát hành AoE chính thức tại Việt Nam sẽ giúp trò chơi vươn lên một tầm cao mới và công sức của toàn thể cộng đồng sẽ sớm được ghi nhận.