Soi thử Wild Arena Survivors – Game arcade survival từ Ubisoft vừa mở thử nghiệm

Wild Arena Survivors là một trò chơi sinh tồn arcade nhịp độ cao, nơi 40 người được chọn phải chiến đấu và trở thành người sống sót cuối cùng.

Wild Arena Survivors là tựa game sinh tồn thể loại arcade rất đáng để game thủ tải về và trải nghiệm

Ông lớn Ubisoft đã cho ra mắt những tựa game cực kỳ hấp dẫn trong thời gian gần đây và tạo được dấu ấn trên thị trường. Tựa game bắn súng do Ubisoft phát hành gần đây, Hyper Scape đã ngay lập tức gây được tiếng vang và nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo game thủ trên thế giới.

Giờ đây, Ubisoft đã tung ra một trò chơi battle royale mới trên nền tảng Android, Wild Arena Survivors, được phát hành dưới dạng bản khởi động mềm ở một số khu vực nhất định. Hãy cùng Game4V trải nghiệm và tìm hiểu những điều hay ho của Wild Arena Survivors trong bài viết này.

Wild Arena Survivors khác biệt hoàn toàn so với các game battle royale truyền thống đang bán trên thị trường. Game lấy bối cảnh tại một hòn đảo nhiệt đới với những màn đấu súng liên miên và căng thẳng. Đáng chú ý, Ubisoft là nhà phát triển game cực kỳ có kinh nghiệm trong việc phát triển game battle royale và mang đến một game chất lượng tuyệt vời. Khả năng cao là Wild Arena Survivors sẽ thành công trên thị trường game sinh tồn trên di động.

Wild Arena Survivors diễn ra trên một hòn đảo nhiệt đới bị cô lập

Wild Arena Survivors diễn ra trên một hòn đảo nhiệt đới biệt lập, nơi người chơi từ khắp nơi trên thế giới đến để tham gia một lễ hội hóa trang kỳ lạ do một tỷ phú điên rồ tổ chức, hứa hẹn một trải nghiệm độc nhất vô nhị. thay đổi cuộc sống nhàm chán của những người tham gia. Tuy nhiên, những người tham gia lễ hội này cũng không phải là những cá nhân có tư duy thông thường.

Wild Arena Survivors diễn ra trên một hòn đảo nhiệt đới bị cô lập

Chẳng bao lâu, lễ hội văn hóa biến thành một trong những trò chơi điên rồ nhất của tỷ phú, nơi những người tham gia buộc phải chiến đấu với nhau để trở thành người sống sót cuối cùng. Những người sống sót trên một hòn đảo kỳ lạ đầy bí mật phải chiến đấu với động vật hoang dã chưa được thuần hóa và những người chơi khác để trở thành người chiến thắng duy nhất.

Về lối chơi của Wild Arena Survivors, người chơi sẽ nhập vai vào một trong 40 người chiến đấu trên hòn đảo nhiệt đới hoang sơ này. Nếu game thủ đã từng chơi qua chế độ battle royale của Brawl Stars thì chắc chắn sẽ cảm thấy quen thuộc với lối chơi của Wild Arena Survivors. Nhưng thay vì 1vs9 như Brawl Stars, với trận đấu này thì 1vs39 sẽ gay cấn hơn. Kết hợp với sự chênh lệch về số lượng người chơi, Wild Arena Survivors còn cung cấp cho người chơi một tính năng đặc biệt hơn để tăng thêm sự đa dạng và hấp dẫn.

Các loại vũ khí và tài nguyên mà người chơi có thể thu thập được nằm rải rác trên khắp hòn đảo. Game thủ có thể nhặt súng và các vật phẩm quân sự như bom, áo giáp, thuốc men, … từ các hộp được phân bổ khắp hòn đảo. Ngoài ra, có một tài nguyên quan trọng không kém đó là Mảnh ghép hay còn gọi là mảnh nâng cấp. Như Game4V đã nói, mọi tài nguyên trong trận chiến đều được thu thập trên đảo. Người chơi thu thập các mảnh vỡ bằng cách phá hủy địa hình như đá và cây cối, giết động vật hoang dã hoặc đánh cắp chúng từ những người chơi khác bằng cách đánh bại chúng. Shards được sử dụng để nâng cấp trực tiếp vũ khí quân sự nhằm tối đa hóa khả năng sống sót và chiến thắng của người chơi. Lưu ý rằng Shards chỉ có thể được sử dụng trong trận chiến, không phải là tài nguyên để có thể mua bán vật phẩm hoặc nâng cấp nhân vật.

Vũ khí và tài nguyên để người chơi thu thập nằm rải rác khắp nơi trên đảo

Hệ thống nhân vật trong game rất đa dạng. Hiện tại, Wild Arena Survivors có hệ thống nhân vật gồm 10 loại chiến binh khác nhau, chắc chắn sẽ được bổ sung trong tương lai. Các nhân vật sẽ có những đặc điểm riêng như chỉ số và cách chơi. Game thủ có thể nâng cấp chỉ số và kỹ năng của mình bằng đơn vị tiền tệ trong game và thu thập nhân vật mới thông qua hệ thống lootbox, hay còn gọi dí dỏm là “gacha of Western games”.

Hệ thống nhân vật trong game rất đa dạng

Game thủ có thể đăng ký tài khoản Ubisoft hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook, Google để có thể chơi game. Nói một chút về cấu hình yêu cầu, hiện tại, Wild Arena Survivors có dung lượng khoảng 900Mb, khá ổn đối với một game sinh tồn arcade. Tuy nhiên, do game mới ra mắt nên vấn đề tối ưu hóa cho điện thoại vẫn chưa được tốt, người chơi sẽ gặp phải tình trạng tốc độ khung hình thấp trong suốt trò chơi. Qua trải nghiệm của Game4V với Redmi K40 (S870 + 8GB RAM), Wild Arena Survivors đã khóa khung hình ở mức 30 trong khi chơi ở tất cả các loại cài đặt đồ họa. Ngoài ra, do lượng người chơi hiện tại còn ít nên Ubisoft chưa chú trọng mở rộng máy chủ, game thủ ít nhiều sẽ gặp phải tình trạng delay và ping cao.

Wild Arena Survivors là một trò chơi sinh tồn arcade nhịp độ cao

Với đồ họa sinh động và nhiều màu sắc đẹp mắt, lối chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, nhiều tính năng thú vị không gây nhàm chán, Wild Arena Survivors là một game sinh tồn arcade rất đáng để game thủ tải về và trải nghiệm. Bên cạnh một số vấn đề tồn đọng như khung hình thấp, ping máy chủ cao, Ubisoft đã có một khởi đầu thành công khi chinh phục thị trường battle royale trên di động với Wild Arena Survivors.

Liên kết Google Play: https://play.google.com/store/apps/detailscom.ubisoft.survivors.wild.arena.