Review chi tiết Cái Thế Tranh Hùng – Game chiến thuật mới do Garena vừa phát hành tại Việt Nam

0

Cái Thế Tranh Hùng đã chính thức đến tay người dùng Android và iOS tại Việt Nam vào tháng 1/2023.

Sau thời gian chờ đợi, sản phẩm mới nhất do Garena phát hành đã cập bến thị trường Việt Nam. Trò chơi trước đây đã được phát hành tại thị trường Trung Quốc với tên Loạn Trạch Lộc Phong Khởi Tam Quốc, đây là game chiến thuật đề tài Tam Quốc với đồ họa ấn tượng, sống động và lối chơi trực diện. thách đấu. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Giống như nguyên tác tại thị trường Trung Quốc, Cái Thế Tranh Hùng vẫn lấy đề tài Tam Quốc làm tiền đề phát triển cốt truyện. Bắt đầu trong vai một thủ lĩnh nhỏ, nhằm củng cố thế lực của mình, chiếm thành Lạc Dương gần nhất là bước đầu tiên trong mộng bá chủ của người chơi. Sau hàng loạt trận chiến căng thẳng, đẫm máu, người chơi đã có được tòa thành này. Từ đây công cuộc chinh phạt các thành trì xung quanh để thống nhất đất nước chính thức bắt đầu.

Giao diện chính của trò chơi.

Giao diện chính của Cái Thế Tranh Hùng.

Được biết, nguyên bản Cái Thế Tranh Hùng được chấp bút bởi nhà văn Mã Bạch Dung – một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc nên trò chơi hứa hẹn sẽ có một diễn biến cốt truyện khác lạ cũng như nhiều tình tiết đặc sắc. .

đồ họa

Dù chỉ sử dụng công nghệ Unity trong thiết kế nhưng Cái Thế Tranh Hùng vẫn sở hữu một nền đồ họa tương đối rực rỡ, phong cảnh cũng như tạo hình nhân vật đều có điểm độc đáo và thu hút riêng. Hiện tượng răng cửa cho cả cảnh vật và nhân vật vẫn tồn tại, tuy khá ít nhưng phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Tạo dáng anh hùng.

Hình tượng danh tướng Cái Thế Tranh Hùng.

Để tạo sự mới mẻ cho người chơi, dàn nhân vật hay danh tướng trong game đều được thiết kế lại cả về hình dáng lẫn diện mạo. Các tướng giờ đây sẽ hiện đại hơn với hình tượng nam thanh nữ tú nhưng vẫn giữ được những đặc điểm được mô tả trong Tam Quốc Chí đồng thời sở hữu những bộ giáp hay vũ khí tinh xảo và chi tiết hơn. Army cũng có sự đầu tư từ đội ngũ thiết kế khi mỗi “đời” nâng cấp sẽ là một lần nâng cấp về ngoại hình, trực quan và đẹp mắt hơn.

Bản đồ với nhiều dạng địa hình.

Bản đồ với nhiều dạng địa hình.

Game tái hiện tương đối chi tiết khung cảnh của đất nước Trung Hoa thời kỳ này, những ngọn đồi, sông ngòi được chăm chút và hoàn thiện nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm ấn tượng nhất. Tuy nhiên, giống như các tựa game cùng thể loại hiện nay, phong cảnh trong Cái Thế Tranh Hùng không thực sự đóng vai trò trong các trận chiến (chủ yếu đóng vai trò sân chơi cho đôi bên) hơn là hình thức mang lại hiệu quả. ứng phó với trận chiến (như tuyết rơi sẽ làm giảm tốc độ hành quân, rút ​​ngắn tầm nhìn). Bên cạnh đó, các tác phẩm trong kinh thành cũng chỉ dừng lại ở dạng 2D, chưa phải là tác phẩm lập thể với cấu trúc bố cục rõ ràng.

Hiệu ứng hình ảnh trong .

Hiệu ứng hình ảnh trong Thế Giới Tranh Hùng.

Việc sử dụng hiệu ứng ngày đêm là điểm nhấn giúp trải nghiệm của người chơi phong phú hơn, cùng với đó, đội ngũ sản xuất cũng khéo léo sử dụng các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, độ tương phản để phần nào tăng tính chân thực cho game. Một điều khá đáng tiếc là do góc nhìn của camera khá cao nên không thể quan sát được hết động tác của tướng cũng như quân trong trận đấu, kể cả đánh thường cũng như sử dụng kỹ năng.

Âm nhạc

Cái Thế Tranh Hùng vẫn giữ nguyên phần nhạc nền ấn tượng của phiên bản gốc, giai điệu được thể hiện qua âm thanh Dolby thể hiện tốt trải nghiệm của thời kỳ đầy biến động này. Âm thanh trong trận chiến cũng có độ chân thực nhất định, tiếng vũ khí va chạm,… Tuy nhiên, phần lồng tiếng cho các nhân vật chưa thực sự tốt nên lời thoại của các danh tướng khá hạn chế, thiếu biểu cảm và thể hiện khiến game bị mất điểm khá đáng tiếc.

Tính năng Gacha.

Tính năng Gacha.

phong cách chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, Cái Thế Tranh Hùng đưa người chơi đến với trải nghiệm xây dựng đội hình từ các danh tướng và binh chủng khác nhau, từ đó người chơi sẽ tham gia các chế độ chơi và sự kiện để giành phần thưởng. chiến thắng, các loại tài nguyên để tiếp tục nâng cấp đội hình của bạn và tham gia nhiều nhiệm vụ hơn. Các trận đấu trong Cái Thế Tranh Hùng diễn ra theo hình thức tự động, việc chuẩn bị đội hình trước trận đấu là vô cùng quan trọng, bao gồm cả việc chọn tướng cũng như binh chủng.

Giao diện game khi vào trận.

Giao diện game khi vào trận.

Quân đội trong game sẽ được chia thành ba loại chính: cung thủ, kỵ binh và bộ binh; Tướng sẽ được phân chia theo nhiều hướng từ phẩm chất (ssr là cao nhất) cho đến phong cách chiến đấu (tầm xa, cận chiến hay tạo hiệu ứng cho đội). Từ nền tảng đó, người chơi sẽ kết hợp các đội với năm vị tướng và năm đội quân khác nhau. Bên cạnh đó, khi kết hợp hai hoặc nhiều vị tướng nhất định với nhau, đội hình của người chơi cũng sẽ nhận được những hiệu ứng có lợi giúp họ có thêm lợi thế trong các trận chiến.

Do tính chất tự động của các trận chiến, công việc của người chơi trong trò chơi không quá nhiều: tăng tốc trò chơi (x2), sử dụng các kỹ năng đặc biệt của tướng (thậm chí có thể là tự động). Điều này vừa có lợi khi giúp người chơi tối ưu hóa thời gian nhưng cũng vừa hạn chế trải nghiệm chiến đấu của người chơi. Ngoài ra, với cơ chế này, người chơi sẽ cần một đội hình thực sự mạnh để khắc chế kẻ thù, càng nhiều tướng có phẩm chất cao thì càng dễ giành chiến thắng.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Hệ thống tính năng của Cái Thế Tranh Hùng tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp sức mạnh cho tướng bao gồm gacha tướng, tăng cấp, hệ thống trang bị (bao gồm cả nâng cấp) cho tướng, phẩm chất,… Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể nâng cấp đội quân của mình để sở hữu mạnh hơn, tốt hơn phiên bản của cung thủ, bộ binh hoặc kỵ binh. Ngoài ra, các tính năng cơ bản như cửa hàng, bang hội,… cũng sẽ góp mặt trong game.

Tính năng tăng sức mạnh cho tướng.

Tính năng tăng sức mạnh cho tướng.

Cái Thế Tranh Hùng giới thiệu đến người chơi chế độ công thành. Đây là chế độ yêu cầu người chơi tấn công thành trì của địch theo dạng bàn cát, mỗi lượt người chơi sẽ phải quyết định bên nào sẽ tấn công địch, sử dụng thẻ tăng cường nào và cả phòng thủ. thành trì của bạn chống lại cuộc tấn công của kẻ thù. Ngoài ra, trò chơi còn có chế độ chiến đấu và bang hội để người chơi thử thách bản thân. Ngoài ra, các sự kiện và nhiệm vụ cũng được nhà phát hành liên tục thêm vào game để đảm bảo người chơi luôn có việc để làm khi online.

Chế độ bao vây.

Chế độ bao vây.

tóm lược

Nhìn chung, Cái Thế Tranh Hùng mang đến trải nghiệm tương đối thú vị và mới mẻ cho người chơi Việt. Trò chơi có đồ họa sống động và các nhân vật được thiết kế mạnh mẽ, bên cạnh đó còn có hệ thống âm thanh chất lượng tốt. Ngoài ra game còn mang đến nhiều sự kiện cũng như chế độ chơi để người chơi trải nghiệm. Đặc biệt game có sự đầu tư xây dựng cốt truyện giúp người chơi có cái nhìn mới hơn về thời Tam Quốc nổi tiếng này.

Bên cạnh những điểm mạnh, sản phẩm của Garena cũng có những điểm hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là game vẫn còn hiện tượng răng cưa, tuy không xảy ra nhiều nhưng vẫn là một hạn chế đáng chú ý. Thứ hai là phần lồng tiếng không tốt, tương đối vô cảm trong cách thể hiện câu nói của nhân vật. Cuối cùng, lối chơi chưa thực sự tạo ra sự khác biệt rõ ràng hay một cơ chế nào đó nổi bật, người chơi vẫn sẽ cần sở hữu một đội hình mạnh, nhiều tướng chất cao để có thể vượt qua các nhiệm vụ, thử thách.

Tải xuống và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập vào google store hoặc app store rồi tìm kiếm cái tên Cái Thế Tranh Hùng để tải game về máy và thưởng thức. Tùy chọn đăng nhập bao gồm tài khoản garena, tài khoản facebook và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Cái Thế Tranh Hùng có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link trang chủ: https://caithe.garena.vn/

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment