Review Ace Racer – Game đua xe đồ họa đỉnh cao của NetEase mở thử nghiệm

0

Ace Racer hiện đang mở cửa thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android.

Thị trường game đua xe trên di động từ lâu đã bị độc quyền bởi thương hiệu Asphalt. Tuy nhiên, bản thân sản phẩm của Gameloft cũng gặp phải những hạn chế như thiếu nội dung cập nhật mới, đường đua thấp và phải trả nhiều tiền để chiến thắng. Đó là một trong những lý do mà NetEase quyết định tham gia thị trường đầy tiềm năng này.

Được biết, Ace Racer là phiên bản toàn cầu của tựa game cùng tên gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Trung Quốc. Đợt thử nghiệm giới hạn này là bước chuẩn bị tiếp theo cho kế hoạch phát hành toàn cầu trong thời gian sắp tới.

Kịch bản

Ace Racer không thực sự có một cốt truyện cụ thể, lời thoại cũng như các đoạn phim cắt cảnh trong game chỉ phần nào hợp thức hóa sự xuất hiện của một số nhân vật và giới thiệu tính năng của game.

Giao diện của Ace Racer.

Giao diện của Ace Racer.

Đồ họa

So với phiên bản thử nghiệm diễn ra vào tháng 4 năm 2022, Ace Racer đã có những cải tiến và tối ưu đáng kể. Đồ họa đã tốt hơn, độ tương phản cũng như khung cảnh chân thực hơn rất nhiều.

Tạo nhân vật của Ace Racer.

Tạo nhân vật của Ace Racer.

Một trong những thay đổi ở phiên bản thử nghiệm này là game cho phép người chơi tự tạo nhân vật của mình. Các lựa chọn cũng khá đa dạng với giới tính, màu da, kiểu tóc, gò má, cằm .. nhiều trang phục độc đáo, giúp người chơi thể hiện cá tính của mình.

Đồ họa của Ace Racer.

Đồ họa của Ace Racer.

Về phần bản đồ thi đấu, Ace Racer đã mở ra nhiều bản đồ thi đấu hơn, chất lượng và độ chi tiết của cảnh quan trong các bản đồ này cũng được tối ưu tốt hơn. Ngoài ra, các hiệu ứng hình ảnh, yếu tố thời tiết cũng như khả năng quay ngày đêm tốt đã khiến trò chơi trở nên chân thực hơn bao giờ hết. NetEase cũng đã thêm tính năng khám phá để người chơi có thể thưởng thức vẻ đẹp của các bản đồ thi đấu.

Danh sách các xe có trong Ace Racer.

Danh sách các xe có trong Ace Racer.

Ace Racer đã hợp tác với nhiều hãng xe lớn trên thế giới nên số lượng xe cũng trở nên phong phú hơn so với đợt thử nghiệm trước. Từ những chiếc siêu xe của Aston Martin, BMW, Ferrari, … cho đến những thương hiệu bình dân hơn như Nissan, Subaru, … đều sẽ xuất hiện trong game, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. .

Hiệu ứng hình ảnh trong Ace Racer.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ace Racer.

Mặc dù có những lúc bị giảm fps cũng như giảm độ sắc nét của đồ họa, nhưng chất lượng tổng thể của Ace Racer là thực sự tốt. Khi đặt ở cấu hình siêu khủng, người chơi chắc chắn sẽ có trải nghiệm thực sự tuyệt vời với Ace Racer. Các tương tác vật lý như va chạm với các vật cản, bùn bắn tung tóe hoặc mài lốp khi vào cua sẽ vẫn cần được cải thiện thêm.

Âm nhạc

Không chỉ đồ họa, âm nhạc của Ace Racer cũng được chỉnh sửa tốt hơn so với phiên bản trước. Những âm thanh cơ bản nhất của game đua xe là tiếng gầm rú của động cơ, tiếng lốp mòn khi vào cua hay tiếng va chạm cũng rõ ràng và chân thực hơn. Đặc biệt, các loại xe khác nhau cũng có âm thanh chênh lệch rõ ràng hơn, BMW khác Aston Martin, Nissan khác Ford.

Đặc điểm trang phục của Ace Racer.

Đặc điểm trang phục của Ace Racer.

Phong cách chơi

Về cơ bản, lối chơi của Ace Racer không có quá nhiều điểm đổi mới so với các game đua xe khác. Người chơi sẽ sử dụng kỹ năng của chính mình để tham gia và giành chiến thắng trong các cuộc đua. Sau đó thu thập tài nguyên, sử dụng tài nguyên để nâng cấp xe đua và tham gia nhiều cuộc đua hơn.

Chế độ điều khiển tự động trong Ace Racer.

Chế độ điều khiển tự động trong Ace Racer.

Bù lại, cơ chế điều khiển của Ace Racer đã thay đổi, đầu tiên những chiếc xe đua trong game sẽ có thêm một cơ chế gọi là tối hậu thư. Đây là tính năng giúp những chiếc xe có thể ‘biến hình’, vừa tăng tốc độ vừa giúp người chơi ‘lật kèo’ trong các chặng đua.

Cảnh sử dụng Ultimate của chiếc xe trong Ace Racer.

Cảnh sử dụng Ultimate của chiếc xe trong Ace Racer.

Ngoài ra, trò chơi cũng sẽ có các cơ chế điều khiển cơ bản, tự động một phần và tự động hoàn toàn. Trong đó cơ chế cơ bản, người chơi sẽ điều khiển chân ga, chân phanh, vào cua, rẽ trái, rẽ phải giống như đua xe thông thường. Cơ chế tự động một phần sẽ hỗ trợ người chơi một số tính năng.

Các tính năng và chế độ chơitôi

Hệ thống tính năng của Ace Racer chủ yếu tập trung vào việc nâng cấp tính năng cho xe đua của người chơi. Trong đó tính năng đầu tiên người chơi cần chú ý là tính năng gacha đua xe. Bởi vì những chiếc xe trong Ace Racer được phân chia theo chất lượng, cao nhất là huyền thoại cũng như xe Speedster, Supporter và Interceptor.

Tính năng nâng cấp xe đua của Ace Racer.

Tính năng nâng cấp xe đua của Ace Racer.

Sau đó là các tính năng điều chỉnh hai thông số chính, một là bạn mang theo loại hệ thống nitro nào và hai là điều chỉnh các thông số như lực cản gió, tốc độ khi sử dụng nitro, lực kéo khi vào cua. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, hệ thống trang phục, v.v.

Danh sách các chế độ chơi của Ace Racer.

Danh sách các chế độ chơi của Ace Racer.

Chế độ chơi được chia thành hai dạng chính là đấu đơn hoặc đấu đội 3 vs 3. Và tất nhiên là đi kèm với các chế độ cơ bản như chế độ huấn luyện, chế độ nghề nghiệp hay đấu xếp hạng, v.v.

bản tóm tắt

Đồ họa chân thực với độ chi tiết cao trong thiết kế xe đua cũng như cảnh quan. Âm thanh khi động cơ tăng tốc, tiếng mòn lốp khi vào cua hay âm thanh va chạm đều có độ chân thực cao. Kết hợp với cơ chế điều khiển đa dạng và chế độ chơi phong phú. Các thể loại Ace Racer trên đều liên kết với nhau rất tốt để mang lại trải nghiệm đua xe tuyệt vời cho người chơi.

Vượt qua trận chiến.

Vượt qua trận chiến.

Tuy nhiên, ở phiên bản thử nghiệm hiện tại, Ace Racer vẫn còn một số điểm yếu cần khắc phục. Đầu tiên là game có hiện tượng tự động giảm độ nét, fps ngay trong chặng đua ở những thời điểm nhất định. Tiếp đến là game cũng có hiện tượng crash game, tuy không quá nhiều.

Tải xuống và cài đặt

Ace Racer hiện mới chỉ mở cửa thử nghiệm cho hệ điều hành android, người dùng iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể thưởng thức game. Để tải game, người chơi có thể tải file apk qua link đính kèm trong bài hoặc fake ip qua các khu vực khác như Thái Lan,… Các tùy chọn đăng nhập như hình bên dưới.

Bạn đọc quan tâm đến Ace Racer có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://www.taptap.io/app/211447

Leave a comment