PS5 quá thành công, Sony có “bỏ rơi” PS4?

Sau gần 2 năm phát hành, doanh số PS5 đã đạt hơn 20 triệu máy dù nguồn cung đang khan hiếm.

Ngay sau khi ra mắt, PlayStation 5 đã bị hạn chế về nguồn cung nghiêm trọng và tình trạng đó tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2021 do tình trạng thiếu hụt linh kiện toàn cầu, kết hợp với nhu cầu về máy chơi game console tăng lên do đại dịch.

PS5 có rất nhiều tiền để chơi trong 2 trận gần đây

Mặc dù vậy, doanh số bán hàng của nó vẫn rất ấn tượng. Chỉ sau hai tuần lên kệ, Sony đã tuyên bố đây là lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử PlayStation, vượt qua 2,1 triệu máy PS4 trong hai tuần đầu năm 2013.

Với ngoại hình độc đáo, rất được cộng đồng yêu thích, và quan trọng hơn là với phần cứng vượt trội, PS5 đang dần thay thế PS4 trên thị trường. Vậy Sony cũng có ý định ngừng làm game trên thế hệ trước?

Sony cam kết sẽ tiếp tục phát triển game PS4 trong tương lai

Sony nói rằng họ sẽ không từ bỏ PS4 và họ đang xem xét lại nội dung của máy chơi game. “Thế hệ cuối cùng” từng trường hợp. Ngoài God of War Ragnarok, sẽ được phát hành trên cả PS5 và PS4, nhà sản xuất đang giữ kín các dự án sắp tới của riêng mình. Hiện tại, chỉ có Marvel’s Spider-Man 2 và Marvel’s Wolverine được biết là đang được phát triển cho PS5, nhưng liệu chúng có cập bến thế hệ trước hay không thì vẫn còn phải xem.

Top 10 game hot nhất trên MXH 2022 nên 1 game không phai PS5 hoặc chuyển 2 game mới nhất

Tuy nhiên, Hermen Hulst, người đứng đầu PlayStation Studios, không loại trừ các bản phát hành PS4 cho các trò chơi của mình từ năm 2023. “Chúng tôi chắc chắn không quên hàng triệu người chơi tích cực trên PS4 và chúng tôi muốn đảm bảo có những trò chơi tuyệt vời dành cho họ.”anh ấy nói với Axios Newsletter. “Chúng tôi đang đánh giá tình hình theo từng trường hợp cụ thể.”.

Hoàn toàn dễ hiểu khi Sony vẫn đang sản xuất game cho hệ máy cũ. Với doanh số 117 triệu chiếc trên toàn thế giới, sẽ thật lãng phí nếu công ty hoàn toàn bỏ qua nền tảng thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến PS5.

PS4 và PS5 được sử dụng trong 3 trò chơi hàng đầu mà bạn không thể chờ đợi để chơi.  3 trận cuối cùng

Lý do là để game hoạt động tốt ở thế hệ trước, nhà thiết kế phải giảm bớt các tính năng cao cấp có ở thế hệ mới. Và nếu phát triển song song hai phiên bản cho hai hệ thống thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Do đó, một số người cho rằng việc cố gắng phát hành game trên cả PS4 và PS5 không thực sự có lợi cho nền tảng mới.

Sẽ rất thú vị khi xem những trò chơi nào sẽ xuất hiện trên PS4 vào năm 2023, nhưng Sony cần công bố một số dự án sắp tới trước khi chúng ta có thể bắt đầu suy đoán.

Theo Quảng trường Đẩy