Playstation 5 ngốn điện hơn cả laptop chơi game trang bị GeForce RTX 2080 Max-Q

Trang web công nghệ Digital Foundry đã đo mức tiêu thụ điện năng của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo khi chơi trò chơi và khởi động giao diện người dùng (UI).

TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG PS5

PS5 tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể. Ảnh: Digital Foundry.

Dựa trên kết quả của họ, PS5 yêu cầu khoảng 200W khi chạy các trò chơi như Spider-Man: Miles Morales hoặc Astro Bot. Trên thực tế, Sony cũng đã để mức trần khá tốt cho máy hoạt động khi biết rằng bộ nguồn tích hợp được đánh giá lên đến 350W.

So với hầu hết các máy tính xách tay, mức đánh giá 200W này là cao và gần với các mô hình khá được trang bị đồ họa GeForce RTX.

Cụ thể hơn, một số mẫu máy tính xách tay chơi game 15,6 inch được trang bị bộ vi xử lý Core i7 và GeForce RTX 2060 sẽ có công suất từ ​​170 đến 180W, trong khi máy tính xách tay sử dụng RTX 2070 Super có thể đạt mốc 200W.

Các mô hình với GeForce GTX 1060 cũ hơn chỉ có công suất từ ​​120W đến 140W, mặc dù tất nhiên, các hệ thống này chậm hơn nhiều so với khả năng của PS5.

TIÊU THỤ-NĂNG LƯỢNG-PS5-2-a

Máy tính xách tay PS5 vs Alienware m17 R3

Máy tính xách tay có GeForce RTX 2080 Super (GPU di động nhanh nhất trên thị trường hiện tại) có thể tiêu thụ điện năng nhiều hơn 10-20% so với PS5 khi chơi game, như Asus Strix Scar 17 G732LXS hoặc Alienware m17 R3.

May mắn thay, PS5 chạy êm hơn nhiều so với bất kỳ máy tính xách tay chơi game hỗ trợ GeForce RTX nào trên thị trường. Kích thước và trọng lượng tuyệt đối của máy (chứa tản nhiệt khổng lồ) rõ ràng có tác dụng.

Theo NotebookCheck