Người chơi Việt Nam chọn Bitcoin làm nơi đầu tư và giải trí

Trong những năm gần đây, số lượng người trẻ tham gia vào thị trường tiền mã hóa và bitcoin tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh do những giá trị riêng biệt mà sân chơi này mang lại.

Tại sao lại chọn Bitcoin, Crypto?

Tiền điện tử, tiền mã hóa, crypt, bitcoin, ETH… là những cái tên được giới trẻ Việt Nam nhắc đến nhiều nhất hiện nay cả trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thực. Và bây giờ, Bitcoin không còn là một danh từ để chỉ một trong những loại tiền tệ chính trên sàn giao dịch, mà giờ đây là một động từ chỉ đơn giản là giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử trên sàn giao dịch.

bitcoin 1 trò chơi mới nhất

Từ năm 2017 đến nay, cộng đồng đầu tư bitcoin Việt Nam nằm trong top 5 thế giới.

So với các hình thức đầu tư truyền thống khác như chứng khoán, bất động sản, vàng,… thì đầu tư vào Bitcoin không đòi hỏi quá nhiều vốn. Với số vốn khởi điểm từ $ 20- $ 50 (dưới 1 triệu đồng) là bạn có thể tham gia trò chơi này.

So với tỷ suất lợi nhuận của các lĩnh vực truyền thống, lợi nhuận của Bitcoin và crypto cao hơn rất nhiều, có thể là x100 lần, x1000 lần. Chưa kể, thời gian sinh lời cũng nhanh hơn và thị trường giao dịch 24/7.

Với rất nhiều lợi thế và hơn hết là có quyền truy cập vào các loại tiền điện tử đẳng cấp thế giới. Khi đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử, bitcoin là một thị trường tiềm năng cho bất kỳ ai.

Về nhân khẩu học và cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Hiện nay, xu hướng chơi tiền mã hóa và bitcoin tại Việt Nam đang trẻ hóa. Bởi vì thế hệ 8x, 9x, 0x ngày nay đã quá hiểu biết về công nghệ và họ là lực lượng lao động chính. Có một chiếc smartphone đẳng cấp này là điều cơ bản và thiết yếu trong thời đại 4.0

Thêm vào đó, băng thông Internet của Việt Nam ngày càng mở rộng, chi phí ngày càng giảm, và ngày càng trở nên cạnh tranh hơn để mang lại lợi ích cho người dùng. Do đó, việc tiếp cận thông tin về các dự án tiền điện tử sẽ thuận tiện hơn cho tầng lớp thượng lưu.

Với những lợi thế của thị trường bitcoin và tiền điện tử, sinh viên (thế hệ 0x) có thể không có thu nhập hoặc thu nhập bán thời gian 1 USD / h (khoảng 23.000 VND / giờ) cũng có thể quan tâm đến việc đầu tư.

Có quá nhiều dự án Việt thành công khi kết hợp với Crypto

Cái tên lớn nhất hiện nay là Axies Infinity, dự án do nhà sáng lập Việt Nam Nguyễn Thành Trung và các cộng sự bắt đầu từ năm 2018, đến nay đã trở thành cuộc chơi thành công nhất khi kết hợp với Blockchain, công nghệ tạo ra tiền mã hóa. Công ty của anh, Sky Mavis, đã từ một công ty 0 đô la thành công ty 3 tỷ đô la trong năm nay.

Nguyễn Thành Trung - Người sáng lập Sky Mavis, nơi khai sinh ra Axies Infinity
Nguyễn Thành Trung – Người sáng lập Sky Mavis, nơi khai sinh ra Axies Infinity

Hiện tại, đồng AXS của nó được coi là Bitcoin của thế giới trò chơi NFT (trò chơi sử dụng tiền điện tử). Ngoài ra còn có rất nhiều cái tên khác như Thetan Arena, Metamon… cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

Chơi và đầu tư cùng lúc đang là xu hướng toàn cầu

Nhiều người đã hoài nghi về giá trị của tiền điện tử, cho đến khi những người xung quanh họ nói nhiều về nó. Với Axies Infinity, cộng đồng lớn nhất dành cho trò chơi này đến từ Philippines chứ không phải quê hương của Người sáng lập là Việt Nam.

Nhiều thông tin cho thấy người chơi Axies đủ sức mua nhà và nhiều thứ cần thiết khác trong thời gian đủ dài, biến sân chơi này thành nơi kinh doanh, làm giàu.

Một thanh niên Philippines mua nhà chơi Axies

Không chỉ Axies, các dự án khác như Metamon, Thetan Arena … đều đang khiến chủ nhân tăng tài sản lên mức chóng mặt, điều mà trước đó nhiều người chưa từng ngờ tới.

Ngoài việc lưu trữ Bitcoin, việc sử dụng Bitcoin để giao dịch hoặc đầu tư cũng đang là xu hướng. Game thủ Việt Nam đã đón nhận sân chơi Bitcoin này và đang coi đây là nơi để giải trí và kiếm tiền, nhất là trong bối cảnh hiện nay.