Nền Esports của PUBG tại Trung Quốc đứng trước nguy cơ sụp đổ vì các quy định của chính phủ

Môi trường chuyên nghiệp của PUBG Esports đang đi vào bế tắc sau khi chính phủ nước này giáng một đòn nặng nề vào Tencent.

Có thể nói, trước những đạo luật vô cùng nghiêm khắc vừa được chính phủ Trung Quốc ban hành, “ông lớn” Tencent vô tình trở thành nạn nhân lớn nhất trên thị trường game Trung Quốc. Cụ thể, chính phủ nước này vừa ban hành luật nghiêm khắc như hạn chế thời gian chơi của trẻ vị thành niên và yêu cầu loại bỏ hoàn toàn những nhân vật nam ẻo lả trong trò chơi điện tử. Chính vì lẽ đó, tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng PUBG do Tencent phát hành tại Trung Quốc nghiễm nhiên bị chính phủ Trung Quốc cho “lên thớt”.

trò chơi thể thao điện tử pubg ở Trung Quốc có nguy cơ bị áp đảo do luật chơi 1 cuối cùng

Do đó, PUBG đã chính thức bị xóa khỏi 3 nền tảng phát trực tuyến trò chơi lớn nhất Trung Quốc gồm DouYu, Huya và egame.qq. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do Tencent cuộc họp với chính phủ Trung Quốc cách đây không lâu và nhà phát hành PUBG buộc phải điều chỉnh yếu tố bạo lực trong game thay vì lo lắng về lợi nhuận như bây giờ.

Trò chơi thể thao điện tử pubg ở Trung Quốc có nguy cơ bị kiện do quy tắc cuối game master 2

Đồng thời, chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra yêu sách chống lại Tencent khi buộc công ty phải hạn chế tối đa sự xuất hiện của các mối quan hệ đồng giới trong game, đặc biệt là giữa nam và nam, cũng như không cho phép sử dụng hoặc quảng bá hình ảnh của Nhân vật thuộc cộng đồng LGBT. Vì vậy, Tencent cảm thấy rất khó để loại bỏ những yếu tố này trong một thời gian ngắn như chính phủ Trung Quốc đưa ra.

Trò chơi thể thao điện tử PUBG ở Trung Quốc có nguy cơ bị lấn át do các quy định của chính phủ 0 End Game
Nhiều đội và cá nhân kiếm tiền từ PUBG sẽ bị ảnh hưởng bởi luật pháp của chính phủ Trung Quốc.

Hơn nữa, việc loại bỏ PUBG khỏi các nền tảng phát trực tuyến phổ biến cũng khiến nền tảng PUBG Esports có nguy cơ sụp đổ, bởi nguồn thu lớn nhất của các game thủ trong PUBG chủ yếu đến từ hoạt động phát trực tiếp. Không những vậy, động thái này của chính phủ Trung Quốc chắc chắn sẽ khiến nhiều đội, tổ chức, tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như streamer mất đi nguồn thu nhập quan trọng và đứng trước nguy cơ tan rã hoặc phải tìm hướng đi mới.

trò chơi thể thao điện tử pubg ở Trung Quốc có nguy cơ bị trì hoãn do luật của 4 trò chơi chính cuối cùng

– Mã PUBG di động mới nhất

– Nạp UC PUBG Mobile ở đâu uy tín?

– Hướng dẫn chỉnh độ nhạy cuối cùng của súng.

– Các trang web mua bán thẻ game bằng thẻ cào uy tín tốt nhất

Không chỉ PUBG, nhiều tựa game khác tại Trung Quốc cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau những đạo luật cực kỳ nghiêm khắc từ chính phủ. Có thể nói, đây gần như là một bản án tử đối với nhiều game và nhà phát hành game nước này và có thể ảnh hưởng tương đối lớn đến thị trường game trong tương lai khi đất nước đông dân nhất thế giới này lại là một trong những thị trấn của thế giới. Nhà phát hành trò chơi lớn nhất.