Map biển trong đế chế, tìm hiểu đánh Map biển trong AOE 1

Bản đồ biển trong Đế Chế đang tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với người chơi tựa game này. Ngay bây giờ, hãy học cách chơi Sea Map trong AOE 1 để trở thành cao thủ trong thể loại map biển. Những người chơi Đế chế nổi tiếng không nhất thiết phải giỏi như bạn nếu kiến ​​thức của bạn về bản đồ biển Đế chế tốt hơn họ.

Trước khi học cách chơi map biển trong AOE, người chơi phải biết cách chọn quân và cài map trong Đế chế. Có thể nói đây là những kiến ​​thức ban đầu để thực hành trò chơi này. Chỉ cần kết nối mạng và vào Cài đặt, người chơi có thể chọn quân, chọn bản đồ trong Đế chế. Trong phần cài đặt bản đồ, sẽ có bản đồ biển trong Đế chế. Khi đã thành thạo các cách cài đặt, bạn sẽ chuyển sang phần học cách chơi bản đồ biển trong AOE và bản đồ biển trong Đế Chế.

Bản đồ biển trong đế chế, học chơi Bản đồ biển trong AOE 1:

1. Quần đảo nhỏ (Small Islands):

Mỗi đế chế sẽ có một hòn đảo nhỏ riêng để phát triển. Môi trường sẽ là đại dương và không có đế chế nào sống trên cùng một hòn đảo. Người chơi có thể tự do phát triển và xây dựng. Cùng với đó là một số đảo hoang có tài nguyên, bạn có thể dùng tàu chở quân để đưa nông dân đến đây phát triển.

– Tỷ lệ đất / nước là 40/60

bản đồ Giếng lòng để hiểu tên bản đồ Giếng trong Aoe 1

2. Quần đảo Lớn (Islas Grandes):

Tương tự như Quần đảo nhỏ, mỗi đế chế cũng sống trên một hòn đảo riêng biệt. Sự khác biệt là các hòn đảo lớn hơn.

– Tỷ lệ đất / nước là 60/40

bản đồ Giỏi thuộc lòng để hiểu tên bản đồ Giỏi Aoe 1 2

3. Ven biển (Ven biển):

Với tấm bản đồ này, tất cả các đế quốc cùng chung sống trên một vùng đất rộng lớn, biển sẽ được bố trí ở những nơi khác nhau. Dù các đế chế nằm ở những vùng đất khác nhau nhưng vẫn có cách để đến nhà kẻ thù mà không cần sử dụng thuyền.

– Tỷ lệ đất / nước là 75/25

Bản đồ Giỏi thuộc lòng để hiểu bản đồ Giỏi về Aoe 1 3

4. Nội thất (Toàn quốc):

Diện tích đất trên bản đồ Inland lớn hơn tới 85%. Đây cũng là bản đồ AOE mặc định, hiện được game thủ Đế chế Việt Nam và Trung Quốc sử dụng làm bản đồ thi đấu. Đó là lý do tại sao bạn phải tìm hiểu sâu về bản đồ Nội địa, thực hành nhiều về bản đồ này.

Trong solo, bản đồ Nội công sẽ được chia thành 2 đảo lớn, ngẫu nhiên có mặt hướng ra biển. Mỗi người chơi có quyền tự do phát triển và sử dụng tài nguyên trên hòn đảo lớn của họ, xây dựng một đội quân để tấn công đối thủ.

– Tỷ lệ đất trên mặt nước là 85/15

bản đồ Giếng lòng để hiểu tên bản đồ Giếng trong Aoe 1 4

5. Altiplano (Vùng đất cao):

Tương tự như Inland, nhưng biển trên bản đồ này chỉ là những con sông nhỏ ngăn cách các đế chế. Trong một số trường hợp, bản đồ thậm chí không có nước, tương tự như bản đồ Hill Country mà chúng ta vẫn chơi.

– Tỷ lệ đất / nước (nếu có): 95/5

bản đồ Giếng lòng để hiểu tên bản đồ Giếng trong Aoe 1 5

6. Đại lục (Đại lục):

Đây là một bản đồ tương đối đặc biệt, vì các đế chế sẽ nằm trên một hòn đảo lớn duy nhất, bao quanh là biển, không có đế chế nào tiếp giáp với tường thành. Trên một số bản đồ, chúng có thể được chia thành nhiều phần nhỏ, nhưng chúng ta vẫn có thể di chuyển giữa các bản đồ này theo tuyến đường.

– Tỷ lệ đất / nước là 50/50

bản đồ Giỏi thuộc lòng để hiểu tên bản đồ Giỏi Aoe 1 6

7. Địa Trung Hải (Địa Trung Hải):

Đây có lẽ là bản đồ đặc biệt nhất của Đế chế. Vùng đất bao quanh bản đồ và có biển ở giữa.

– Tỷ lệ đất / nước là 75/25

bản đồ Giếng lòng để hiểu tên bản đồ Giếng trong Aoe 1 7

8. Hẹp (Hẹp):

Trên Bản đồ Kho báu Hẹp, mọi đế chế đều có cơ hội trên biển. Trong bản đồ này, những người lính thủy sẽ lên ngôi, những trận thủy chiến diễn ra rất khốc liệt.

– Tỷ lệ đất / nước là 60/40

bản đồ Giếng lòng để hiểu tên bản đồ Giếng trong Aoe 1 8

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ biển trong đế chế, tìm hiểu thêm về bản đồ biển trong AOE tại Game Tip.vn để trở thành cao thủ.

Lỗi thường gặp nhất khi người chơi thi đấu đế chế online đó là không hiển thị mạng đế chế trong Garena. Rất đơn giản, khi bạn gặp trường hợp không hiển thị được mạng đế chế trong Garena thì bạn cần phải vô hiệu hóa Upnp. Thông tin chi tiết về cách tắt upnp đã có trong bài viết của chúng tôi, bạn cần cài đặt sẵn phần mềm này trên máy tính phòng trường hợp không chơi được game trên Garena.

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
(4.1mười lăm đánh giá)