Liên Quân Mobile: Những con số gây ấn tượng tại AWC 2021

0
Giải đấu Chung kết Thế giới Arena of Valor World Cup (AWC) 2021 đã chính thức kết thúc sau hơn một tháng tranh tài quyết liệt. ĐTAC Talon – Đội tuyển Thái Lan đã chính thức lên ngôi vô địch tại giải đấu năm nay. Các đội Việt Nam: Team Flash, Saigon Phantom và V Gaming dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể bảo vệ được chức vô địch cho đấu trường của lòng dũng cảm Vietnam-AOG. Hãy cùng nhìn lại những con số ấn tượng tại giải đấu năm nay.

Giải đấu AWC 2021 đã chính thức kết thúc
Giải đấu AWC 2021 đã chính thức kết thúc

118 triệu lượt truy cập vào giải đấu

AWC 2021 đã thu hút hơn 118 triệu lượt xem xuyên suốt mùa giải tại 4 khu vực Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, vượt qua 109 triệu lượt xem tại AIC 2020. Theo Esports Charts, giải đấu cũng đã nhận được số giờ xem ấn tượng với tổng số giờ xem là gần 18,968,629 giờ, tiếp tục vượt qua AIC 2020 cột mốc.

AWC 2021 có lượng khán giả ấn tượng
AWC 2021 có lượng khán giả ấn tượng

Giải đấu được truyền hình trực tiếp tới đông đảo khán giả trên toàn thế giới thông qua các nền tảng trực tuyến như Youtube, Facebook, BOOYAH !, v.v. và được bình luận bằng 5 thứ tiếng bao gồm: tiếng Anh, Bahasa Indonesia, Trung Quốc, Quốc ngữ, Thái Lan và Việt Nam.

Với bề dày thành tích ấn tượng, Liên Quân Mobile tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trò chơi điện tử hấp dẫn nhất khu vực Đông và Đông Nam Á.

tiền thưởng lớn

AWC 2021 vẫn là một trong những giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế có số tiền thưởng lớn. Tổng số tiền thưởng của toàn giải đấu lên tới hơn 12 tỷ đồng. Kết quả chung cuộc, đội DTAC Talon giành được 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng) cho ngôi vị quán quân, và đội MOP giành được 110.000 USD (tương đương 2,5 tỷ đồng) cho vị trí thứ hai. Đội Saigon Phantom giành được 70.000 USD, hơn 1,6 tỷ đồng cho vị trí top 3.

Liên Quân Mobile: Chi tiết giải thưởng tại AWC 2021
Chi tiết giải thưởng tại AWC 2021

Đội tốt nhất

Dựa trên số liệu thống kê về lực chiến, những tuyển thủ có thành tích tốt nhất đã vinh dự trở thành 1 trong 5 cái tên góp mặt trong đội hình MVP của cả giải đấu.

Đội xuất sắc nhất giải đấu.
Đội xuất sắc nhất giải đấu.

Danh sách MVP của giải đấu cũng đã được công bố với sự góp mặt của DTAC Talon là IPOOPRO (đường giữa) và EREZ (đường rồng). Nhóm MOP cũng góp mặt 2 thành viên là KAWHI (vị trí solo đường Tà Thần) và KEVIN (vị trí phụ họa). Đặc biệt, ở vị trí đi rừng, Bang, tuyển thủ của Saigon Phantom là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam đã đánh bại nhiều tên tuổi lớn để góp mặt trong đội hình MVP.

Leave a comment