Điểm mặt chỉ tên 5 kiểu Game thủ chỉ có tại… Gunny PC

0
Sau 13 năm có mặt tại làng game Việt, “con gà đẻ trứng vàng” của VNG đã có trong tay một cộng đồng người chơi có thể coi là trung thành nhất, họ là ai, chúng ta hãy cùng Game End điểm qua tên của họ nhé.

Tôi chắc rằng nhiều Xạ thủ đời đầu nhớ đến Gunny PC như một hoài niệm tuổi thơ. Dễ dàng nhận thấy trong group “Cộng đồng gunnyzing.vn” với gần 40.000 thành viên là những bài viết hoài niệm về những tính năng “xưa cũ” của game, như: Cường hóa Bad Luck, Vũ khí cơ bản như Lu Gach, Đạn Lựu Đạn, Sấm Sét, …

Là nơi quy tụ các loại vũ khí như: Bomerang, Cổ vật, Thiên thần Vip, .. được mệnh danh là vật phẩm quý hiếm và huyền thoại. Các bài viết về chủ đề này thường có rất nhiều lượt thích và bình luận của người chơi. Có thể thấy, lượng người chơi quan tâm đến “con gà đẻ trứng vàng” của VNG vẫn rất lớn. Nhưng quay trở lại, những người chơi cũ vẫn có thể hòa nhập với phiên bản hiện tại của trò chơi khi Gunny bị trả lời rằng “Có quá nhiều tính năng và nhiệm vụ để người chơi làm cả ngày?”

Giao diện huyền thoại của Gunny, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Giao diện huyền thoại của Gunny, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Quay trở lại với phiên bản mới của Gunny, để hòa nhập nhanh vào game, chúng ta có thể tìm đến các “phiên bản” Gunner sau:

1. Người chơi giữ tài khoản lại từ đầu ở các máy chủ cũ: Xạ thủ Gào Côi

Đây là những người chơi đã đầu tư từ khi Gunny mở những máy chủ đầu tiên như: Gà Vườn, Gà ác, Gà chọi,… Số lượng Gunner này tuy không nhiều nhưng đều có đam mê, tài chính và sự kiên nhẫn. Với game, hầu hết các máy chủ cũ đều được gộp 4 – 5 lần tùy thuộc vào số lượng người chơi và mức tiêu và nạp xu tối đa của máy chủ đó.

Một số máy chủ chính vẫn duy trì trò chơi cũ.
Một số máy chủ chính vẫn duy trì trò chơi cũ.

2. Người chơi mới quay lại trò chơi đầu tư:

Đối với những người chơi chưa quen với trò chơi, các tính năng của phiên bản mới có thể khiến họ ngạc nhiên. Họ thường sẽ chọn một máy chủ bất kỳ (một máy chủ mới thường được ra mắt vào thứ Năm hàng tuần với rất nhiều sự kiện và khuyến mãi hấp dẫn). Với sự phát triển của các nhóm chơi game Gunny cũng như các bang hội, không khó để làm quen với các tính năng của trò chơi. Tại đây người chơi sẽ được chia thành hai thành phần: Thứ nhất là những người sẽ ở lại với máy chủ, họ sẽ đầu tư với mục đích chơi lâu dài. Thứ hai là những người chỉ tranh top trong 1-2 tuần đầu và bán tài khoản của mình cho máy chủ khác.

Một số xạ thủ chọn chơi lại để đầu tư cho những lần chạy top.
Một số xạ thủ chọn chơi lại để đầu tư cho những lần chạy top.

3. Mua tài khoản máy chủ hàng đầu:

Qua tìm hiểu, phần lớn lý do các Gunner mua tài khoản là do: Không có thời gian đầu tư sớm (thời điểm sau server 1-2 tuần là event hay và hay nhất), bạn bè rủ server đó chơi. Nói chung là lên top thì chậm quá, mua tài khoản vì quá “hời” so với giá đầu tư.

Họ chạy đến các hạt trao đổi trên cùng
Họ chạy đến các hạt trao đổi trên cùng

4. Những người chỉ đầu tư trong 1-2 tháng đầu tiên:

Khi một số Gunner được hỏi, họ trả lời rằng họ quay lại trò chơi chỉ vì tò mò, “Gunny dạo này thế nào?”. Họ chỉ giữ thời gian chơi khoảng 1-2 tháng rồi “hốt acc”. Cũng dễ hiểu khi người chơi Gunny ngày nay ở độ tuổi từ 18 đến 35, họ không còn nhiều thời gian để đắm mình vào game như thời hoàng kim của Gunny nên ngày càng có nhiều tình huống nảy sinh. Tài khoản không có chủ, chủ nhân bỏ game là chuyện bình thường.

Hoặc họ chỉ đua top 1 hoặc 2 tuần và loanh quanh rất lâu sau đó
Hoặc họ chỉ đua top 1 hoặc 2 tuần và loanh quanh rất lâu sau đó

5. Người chơi thuộc hệ thống “ăn chay”:

Đây là những người chơi đi ngược lại phương châm “pay to win”. Đó có thể là tài khoản cũ hoặc người chơi mới trên server nhưng đều có cách riêng để không nạp xu vào game. Vậy họ nhận được gì trong acc? Cày các sự kiện, yếu tố hoặc sự giúp đỡ của bạn bè để chơi. Những game thủ “ăn chay” này có thể không mạnh nhưng họ cũng tìm thấy một niềm vui, một trải nghiệm mới trong game bắn súng phối hợp Gunny.

Pháo thủ đầy chăm chỉ và kiên trì.
Pháo thủ đầy chăm chỉ và kiên trì.

Có thể nói, tùy theo sở thích, thời gian, mục đích chơi game và khả năng tài chính của mỗi xạ thủ mà lựa chọn màn “lội ngược dòng” hoàn hảo cho mình. Tìm bạn thông qua các trò chơi nhóm, thông qua các bang hội trên máy chủ hoặc thậm chí có thể là đối thủ của bạn để cải thiện trình độ chơi, khả năng xây dựng vật phẩm và kết bạn mới trong game và ngoài cuộc sống của bạn!

Tuy ra đời từ năm 2009 nhưng nó đã trải qua nhiều thay đổi và biến động như quá trình chuyển đổi từ nền tảng web sang client (bản cài đặt) do nhiều trình duyệt web không hỗ trợ flash, cũng như việc sát nhập giữa server và mới. máy chủ. độ mở liên quan đến nhau. Liên tục, Gunny vẫn cho thấy sức mạnh của cộng đồng, cũng như sự chăm chút của nhà điều hành. Mấu chốt vẫn là sự kiện tuy không tránh khỏi có lúc tái diễn, nhưng nhiều dữ liệu cho thấy các Xạ thủ kỳ cựu vẫn thường xuyên nạp lại để trận đấu diễn ra, với tần suất khá cao. Điều này vô hình trung tạo nên một cộng đồng người chơi lớn mạnh và trung thành. Trong nhóm Gunny chính thức luôn xuất hiện những người chơi mới, điều này rất hiếm gặp ở những game trên 10 năm tuổi.

Mới đây, thông tin về siêu máy chủ. Tết gà bởi Gunny PC càng chứng tỏ sức mạnh của cộng đồng cũng như sự quyết tâm của nhà phát hành VNG.

Trang chủ:

https://gunnypc.zing.vn/

Trang người hâm mộ:

https://www.facebook.com/gunnyfanpage

Tập đoàn:

https://www.facebook.com/groups/gunny.360game.vn

Rate this post
Leave a comment