Điểm danh 2 chiếc TV 8K tốt nhất cho PS5 hiện tại

Tựa game 8K đầu tiên trên PS5 đã chính thức ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, hứa hẹn xu hướng trải nghiệm hình ảnh độ phân giải siêu cao sắp có một bước tiến lớn.

Với cả PS5 và Xbox Series X đều có thông số kỹ thuật ấn tượng và khả năng hiển thị hình ảnh độ phân giải 8K, nhu cầu mua một chiếc TV có thể tận dụng tối đa độ phân giải siêu cao hứa hẹn sẽ chỉ tăng trong thời gian tới.

Vì vậy, trang PlayStation Universe đã tổng hợp một số sản phẩm TV 8K tốt nhất cho PS5 ngay bây giờ. Tất nhiên, rào cản lớn nhất mà mọi người phải vượt qua đầu tiên là giá cả, vẫn còn khá đắt đỏ.

Samsung QE65Q900R – Giá: từ 2.599 USD (khoảng 60 triệu đồng)

Danh sách 2 Tivi 8K tốt nhất cho PS5 Samsung QE65Q900R 2 Game Mới Nhất

Các thông số chính:

• Màn hình độ phân giải 8K đích thực
  • AI 8K sang trọng
  • Bộ xử lý lượng tử 8K
  • HDR lượng tử 24X
  • Màn hình QLED 65 inch
  • 4 cổng HDMI 2.0.
  • Định dạng HDR: HDR10 +, HDR10, HLG
  • Bảng tốc độ làm tươi 100Hz.
  • Xử lý chuyển động 4000 PQI
  • Kích thước bao gồm chân đế W x H x D (Đơn vị dày W x H: mm) 1452,2 x 898,2 x 304,9
  • Kích thước không có chân đế WxHxD (mm) 1452,2 x 836,4 x 34,1

Samsung QE65Q900R – Tổng quan

TV 8K rẻ nhất, nhỏ nhất, hiệu suất cao nhất mà bạn có thể mua tại thời điểm viết bài. Samsung đã tạo ra một chiếc TV chất lượng gây ấn tượng với hình ảnh 8K ấn tượng và một loạt các tính năng kỹ thuật khác, nhưng lại bám quá sát vào thiết kế dòng 4K của hãng. Tuy nhiên, về cơ bản, nó vẫn là một mẫu TV 8K cấp thấp tuyệt vời cân bằng một cách khéo léo giữa giá cả và hiệu suất.

Samsung QE65Q900R – Điểm mạnh

Một trong những sản phẩm 8K đầu tiên và cũng là tốt nhất trên thị trường, Samsung QE65Q900R là một chiếc TV tuyệt vời, được tích hợp các tính năng hiện đại để mang đến cho người dùng hiệu năng 8K khá tốt với một mức giá hợp lý tương tự.

Bắt đầu từ khía cạnh quan trọng nhất của bộ dụng cụ, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình 8K cực kỳ sắc nét, mang đến màu đen siêu sâu và chi tiết nhờ bảng điều khiển QLED tuyệt đẹp.

Điểm danh 2 tivi 8K tốt nhất cho PS5 Samsung QE65Q900R Game mới nhất

Ngoài ra, công nghệ nâng cấp 8K cũng rất tuyệt vời, nâng cấp video có độ phân giải thấp hơn lên 8K, cho phép QE65Q900R hiển thị nội dung 4K tốt hơn so với một số màn hình 4K tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, tivi còn hỗ trợ định dạng Advanced Extended HDR, được kích hoạt bởi công nghệ Quantum HDR 24X nhằm mang đến sự cân bằng tốt nhất giữa vùng sáng và vùng tối trên màn hình.

Samsung QE65Q900R – Điểm yếu

Về thiết kế, QE65Q900R không quá khác biệt so với các mẫu TV 4K mà Samsung đã bán trong những năm gần đây. Ngoài ra, mặc dù hỗ trợ công nghệ HDR, một số màu sắc không sống động như mong đợi và trông hơi buồn tẻ so với một số thiết bị 4K cao cấp hơn mà Samsung đã sản xuất trước đây.

Cuối cùng, với kích thước thực tế “chỉ” 65 inch, QE65Q900R trở thành màn hình nhỏ nhất trong số tất cả các màn hình 8K hiện có, hiện có kích thước trung bình là 75 inch. (Tùy thuộc vào không gian trống, bạn sẽ cần chọn TV có kích thước phù hợp để gắn lên tường.)

Sony KD-85ZG9 – Giá: 12.999 USD (khoảng 295 triệu đồng)

Danh sách 2 Tivi 8K tốt nhất cho PS5 Sony KD 85ZG9 KD 85Z9G Game mới nhất

Các thông số chính:

• Màn hình độ phân giải 8K đích thực
  • Bộ xử lý X1 Ultimate nâng cấp lên độ phân giải 8K.
  • 8K HDR: bao gồm Dolby Vision, HDR10, HLG
  • Góc nhìn toàn dải LED
  • Màn hình LED 85 inch
  • 4 cổng HDMI 2.0.
  • Bảng điều khiển tốc độ làm tươi 100Hz kết hợp công nghệ X-Motion sắc nét để xử lý chuyển động nâng cao
  • Hệ điều hành Android TV mới nhất
  • Kích thước bao gồm hỗ trợ WxHxD (Rộng-Cao-Dày-Đơn vị: mm) 1913 x 1226 x 432
  • Kích thước không bao gồm chân đế WxHxD (mm) 1913 x 1141 x 120

Sony KD-85ZG9 – Tổng quan

Một chiếc TV 8K cao cấp tuyệt đối, thể hiện rõ ràng qua mức giá niêm yết xấp xỉ 300 triệu. Sony KD-85ZG9 có hầu hết mọi tính năng chính trên thị trường TV 8K và nếu bạn có thể kiên nhẫn chờ đợi sự giảm giá không thể tránh khỏi trong vài năm tới, nó hứa hẹn sẽ vẫn là một bộ đáng chú ý, ngay cả khi đó.

Sony KD-85ZG9 – Điểm mạnh

Nếu Samsung QE65900R được coi là một chiếc TV 8K chính thống, thì Sony KD-85ZG9 sẽ nằm ở đầu đối diện của thang đo đó. Tóm lại, Sony KD-85ZG9 hiện tại ở góc độ kỹ thuật là vô song – điều bạn mong đợi ở một chiếc TV “trăm triệu”.

Điểm danh 2 tivi 8K tốt nhất cho PS5 Sony KD 85ZG9 KD 85Z9G 2 Game mới nhất

Độ phân giải 8K của thiết bị này không gì khác hơn là một cảnh đẹp, với hình ảnh sắc nét và dải màu sống động, phong phú và tự nhiên. Ngoài ra, bộ nâng cấp chất lượng màn hình 8K với những khả năng vượt trội cũng giúp những thước phim, video cũ trở nên đẹp hơn bao giờ hết khi được đưa vào KD-85ZG9.

Kết hợp khả năng xử lý chuyển động hoàn hảo và chất lượng đầu ra âm thanh đáng kinh ngạc, tất cả tạo nên một chiếc TV 8K thực sự siêu cao cấp đầu tiên.

Sony KD-85ZG9 – Điểm yếu

Cho đến thời điểm hiện tại, Sony KD-85ZG9 không chỉ là một trong những chiếc TV 8K tốt nhất mà còn là một trong những chiếc đắt nhất. Mức giá cao đó cũng trở thành điểm yếu thực sự duy nhất của bộ sản phẩm này. Ngoài ra, kích thước 85 inch cũng yêu cầu diện tích tivi lớn hơn bình thường.

Đổi lại, khi giá của KD-85ZG9 giảm mạnh trong vài năm tới, nó vẫn sẽ là một chiếc TV 8K cao cấp đáng gờm cho bất cứ thứ gì sau này.

Trên đây là 2 lựa chọn TV 8K mà Game Last mang đến cho bạn. Bạn ấn tượng với chiếc TV 8K nào? Để lại một bình luận cho chúng tôi biết!