Đánh giá Traha Global – Siêu phẩm MMORPG phát hành ngày 02/11

0

Traha Global đã chính thức phát hành cho hai hệ điều hành Android và iOS từ ngày 02/11.

Traha Global là phiên bản toàn cầu của trò chơi Traha. Sau khi phát hành sớm cho thị trường nội địa Hàn Quốc, trò chơi đã được lên lịch và chính thức đến tay người chơi toàn cầu vào ngày 02/11 sắp tới. Trò chơi được kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm MMORPG của năm 2022 khi sử dụng Unreal Engine 4 trong thiết kế đồ họa và nhiều đổi mới trong lối chơi.

Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Traha Global bắt đầu khi cuộc chiến giữa hai thế lực Naiad và Vulcan kéo dài nhiều thế kỷ, chiến tranh liên miên khiến cuộc sống của người dân ngày càng khốn khó. Trong một lần ngọn lửa lan đến một ngôi làng nhỏ, người chơi đang cố gắng chiến đấu với kẻ thù để bảo vệ người dân thì thủ lĩnh của phe đối địch xuất hiện. Anh ta nhanh chóng hạ gục người chơi rồi để người chơi tử vong, rất may người chơi không chết và được cấp cứu kịp thời.

Giao diện của Traha Global.

Giao diện của Traha Global.

Sau khi hồi phục, người chơi bắt tay vào hành trình báo thù đồng thời tìm cách kết thúc cuộc chiến khủng khiếp này.

Đồ họa

Chất lượng đồ họa của Traha Global thực sự ấn tượng, cả phong cảnh cũng như tạo hình nhân vật, npc đều vô cùng ấn tượng, chân thực và sống động.

Tạo hình nhân vật của Traha Global.

Tạo hình nhân vật của Traha Global.

Traha Global cung cấp cho người chơi hệ thống tạo hình nhân vật đa dạng với rất nhiều lựa chọn, từ tùy chọn về hình dáng, chỉ số cơ thể cho đến cao cấp hơn như tùy chỉnh cấu trúc khuôn mặt. Tất cả sẽ đáp ứng nhu cầu tạo hình nhân vật theo ý thích của người chơi. Sự đa dạng trong tạo hình này còn được thể hiện qua npc cũng như dàn quái vật trong game.

Cảnh đêm của Traha Global.

Cảnh đêm của Traha Global.

Bối cảnh của Traha Global chịu nhiều ảnh hưởng từ thời Trung cổ Châu Âu với những cảnh quan và công trình kiến ​​trúc tiêu biểu. Thế giới của trò chơi cũng rất rộng lớn, bao gồm sáu khu vực với diện tích xấp xỉ 3 đến 5 km vuông. Những khu vực này không chỉ đa dạng về cảnh quan (núi lửa, đồi núi, đồng bằng băng giá, v.v.)

Nền tảng đa dạng của Traha Global.

Nền tảng đa dạng của Traha Global.

Việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh và thời tiết của đội ngũ thiết kế thực sự ấn tượng khi trò chơi trở nên rất đẹp khi trên bầu trời đêm, cảnh vật thêm chiều sâu và độ tương phản rõ ràng, tăng tính chân thực cho trò chơi. . Tuy nhiên, hiệu ứng hình ảnh khi nhân vật sử dụng kỹ năng ở mức vừa đủ, không tệ nhưng không đẹp bằng cảnh vật.

Hiệu ứng hình ảnh của Traha Global.

Hiệu ứng hình ảnh của Traha Global.

Chuyển động của nhân vật rất mượt mà, ngay cả khi chuyển đổi vũ khí tương tác của nhân vật cũng rất chân thực, không hề có hiện tượng lag hay tạm dừng.

Âm nhạc

Nhạc nền chất lượng là một trong những ưu điểm của hệ thống nhạc Traha Global. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương, dễ nghe và cũng thay đổi để phù hợp với không khí, vùng miền đã góp phần gia tăng trải nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, những hạng mục còn lại như giọng nói của nhân vật hay âm thanh khi chiến đấu lại không được tốt cho lắm.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống trang phục.

Traha Global không có phần lồng tiếng cho NPC, người chơi chỉ có thể nghe phần lồng tiếng trong các đoạn cắt cảnh. Âm thanh khi chiến đấu, kể cả khi âm thanh do sử dụng chiêu thức và vũ khí khá đơn giản, chưa đủ hay và có phần thiếu chân thực.

Phong cách chơi

Traha Global có lối chơi khá giống với các game MMORPG khác khi người chơi sẽ tập trung gia tăng sức mạnh cho người chơi bằng các hệ thống bổ trợ như trang bị, linh thú, v.v.

Chiến đấu trong Traha Global.

Chiến đấu trong Traha Global.

Mảng nhiệm vụ của game khá phong phú nhưng tính đa dạng chưa thực sự cao khi hầu hết các nhiệm vụ thường chỉ là tiêu diệt một số lượng quái vật tại một địa điểm nhất định và giao nộp thành quả, sau đó lặp lại. như thế nữa.

Traha Global không có tính năng tự động chiến đấu.

Traha Global không có tính năng tự động chiến đấu.

Traha Global tuy cũng cung cấp hệ thống nghề nghiệp (tương ứng với các loại vũ khí khác nhau) nhưng đồng thời game cũng cho phép người chơi chuyển đổi vũ khí một cách linh hoạt. Cơ chế chiến đấu của game cũng rất dễ làm quen khi người chơi có thể đơn giản là spam kỹ năng để chiến đấu. Đặc biệt, game không có chế độ tự động tấn công, người chơi sẽ phải tự mình điều khiển nhân vật của mình trong mỗi trận chiến.

Các tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Traha Global cũng tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật. Các tính năng này tăng chỉ số cơ bản của nhân vật – tính năng cốt lõi; triệu hồi linh thú để chiến đấu với mình – thú cưng; kỹ năng học tập; vv Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, gacha, v.v. cũng sẽ có trong trò chơi.

Bộ kỹ năng của nhân vật.

Bộ kỹ năng của nhân vật.

Chế độ chơi của Traha Global không chỉ bao gồm pve với các nhiệm vụ cốt truyện, đánh trùm, v.v. mà còn thử thách với các chế độ chơi pvp. Trong đó, người chơi có thể kiểm tra kỹ năng của mình trong các chế độ 1vs1, Battlefield, Conquest Battles, Sieges và Territorial Battles. Chế độ Conquest Battles sẽ là những trận chiến hoành tráng nhất lên đến 100 vs 100.

Chế độ ngục tối.

Chế độ ngục tối.

bản tóm tắt

Traha Global là một game chất lượng với nhiều ưu điểm ấn tượng. Đồ họa 3D ấn tượng, sống động cùng với việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh hợp lý đã góp phần thể hiện thế giới Traha phong phú và chân thực. Nhạc nền du dương, dễ nghe cùng nhiều chế độ chơi đã tạo nên sức hút cho người chơi. Đặc biệt, việc loại bỏ tính năng tự động chiến đấu cũng tăng tính thử thách cho trò chơi.

Chế độ chơi 8 vs 8.

Chế độ chơi 8 vs 8 – Chiến trường.

Việc có quá nhiều game MMORPG ra mắt khiến lối chơi cày cuốc tăng sức mạnh vô tình mất đi sức hút, lâu dần trở nên quen thuộc và nhàm chán. Do đó, Traha Global cũng phải đối mặt với điều này, hơn nữa, tuyến nhiệm vụ của game chưa thực sự đa dạng, đây cũng là một hạn chế cần được cải thiện. Ngoài ra, việc lồng tiếng thiếu sót, âm thanh khi chiến đấu không hay cũng góp phần hạn chế game.

Điều này có nghĩa là nếu muốn thực sự trở thành một siêu phẩm như mong đợi, Traha Global vẫn cần phải cải thiện. tối ưu hóa tốt hơn cũng như nhiều nội dung mới được thêm vào. Hi vọng trong những bản cập nhật tiếp theo MOAI GAMES Cororation có thể làm được điều này.

Tải xuống và cài đặt

Traha Global phát hành đồng thời cho cả nền tảng PC và di động (cả hai hệ điều hành). Tuy nhiên, do không được hỗ trợ tại khu vực Việt Nam nên người chơi cần phải fake ip (chuyển vùng) sang khu vực khác để tải game. Các tùy chọn đăng nhập sẽ như hình dưới đây.

Bạn đọc quan tâm đến Traha Global có thể tìm hiểu thêm thông qua đường dẫn sau.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.moaigames.tworld

iOS: https://apps.apple.com/ru/app/traha-global/id1604543445

Steam: https://store.steampowered.com/app/2119490/TRAHA_Global/

Leave a comment