Đánh giá One Punch Man Justice Execution – Game chuyển thể từ bộ manga đình đám vừa mở thử nghiệm

One Punch Man Justice Execution vừa mở đợt thử nghiệm trước tại Hàn Quốc từ ngày 3/6/2022.

One Punch Man từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, đi kèm với đó là rất nhiều game chuyển thể từ câu chuyện anh hùng Saitama của anh chàng hói đầu này. Và như để tăng thêm phần cạnh tranh vốn đã rất khốc liệt giữa các game chuyển thể One Punch Man, Next2Play Games cũng đã tung ra phiên bản thử nghiệm cho sản phẩm của mình – One Punch Man Justice Execution. Bài viết dưới đây sẽ là bài đánh giá của Game4V về trò chơi này.

Kịch bản

One Punch Man Justice Execution chọn kể lại những sự kiện đã diễn ra trong cốt truyện chính của tác phẩm gốc. Theo chân Saitama, người chơi sẽ được làm quen với thế giới của One Punch Man từ thời anh chàng hói đầu còn là người bình thường cho đến khi trở thành một anh hùng hào kiệt như bây giờ.

Đồ họa

Đồ họa của One Punch Man Justice Execution gây ấn tượng rất rõ nét về cả tạo hình nhân vật cũng như thiết kế phông nền và các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động đi kèm.

Về mặt hình ảnh, dàn nhân vật trong nguyên tác được khắc họa rõ nét, chân thực và rất đẹp mắt. Từ những anh hùng bình thường đến anh hùng cấp s, tất cả đều được đội ngũ thiết kế của Next2Play Games chăm chút rất tỉ mỉ về mặt tạo hình cũng như hiệu ứng hình ảnh, kỹ năng.

Về bối cảnh, những khu vực xuất hiện trong nguyên tác cũng được đưa vào game từ khu phố nơi anh chàng Saitama sinh sống đến khu vực Sweet Mask nói chuyện với Zenos đều được đưa vào game. Từ đó cung cấp cho người chơi những trải nghiệm chân thực nhất.

Âm nhạc

Trái ngược với đồ họa, One Punch Man Justice Execution lại không làm tốt phần nhạc của game. Loại âm thanh duy nhất xuất hiện trong game là âm thanh của nhân vật khi sử dụng kỹ năng trong trận đấu, loại còn lại hoàn toàn không có âm thanh. Điều này tạo cho người chơi cảm giác hụt ​​hẫng và thiếu sự quan tâm của Next2Play Games.

Phong cách chơi

Thuộc thể loại chiến thuật One Punch Man Justice Execution đưa người chơi vào một lối chơi tương đối quen thuộc, tại đây người chơi sẽ làm nhiệm vụ tích lũy tài nguyên để chiêu mộ cũng như nâng cấp nhân vật, sắp xếp đội hình theo ý mình và tham gia vào những trận chiến gay cấn, kịch tính. .

Về hệ thống chiến đấu, sản phẩm cụ thể của Next2Play Games là chiến thuật theo lượt. Khi bắt đầu lượt của một nhân vật, người chơi sẽ lựa chọn kỹ năng cho nhân vật đó và tích điểm cho hệ thống tối thượng. Trong mỗi màn chơi, người chơi sẽ có một thanh năng lượng tích lũy (hệ thống tối thượng), khi đạt các mốc 3, 6 và 9, người chơi sẽ có quyền lựa chọn kỹ năng tối thượng gây sát thương cực lớn cho phe phái. kẻ thù.

Về dàn nhân vật, One Punch Man Justice Execution cung cấp hầu hết tất cả các nhân vật đã xuất hiện trong nguyên tác, thậm chí có một số phiên bản khác nhau của cùng một nhân vật. Để phân loại, Next2Play Games đã phân chia chúng theo chất lượng với chất lượng cao nhất là ssr và thấp nhất là b. Ngoài ra, các nhân vật còn được phân chia thành các hệ thống nhằm tăng tính đa dạng trong chiến thuật như hệ thống bổ trợ, tấn công và phòng thủ.

Các tính năng và chế độ chơi

One Punch Man Justice Execution cung cấp rất nhiều tính năng, ví dụ như tính năng phát triển nhân vật – nơi người chơi có thể tăng cấp độ, nâng cấp kỹ năng, nâng cấp sao. Ngoài ra còn có các tính năng cơ bản như mua sắm, kết bạn, gacha, v.v.

Hiện tại One Punch Man Justice Execution bao gồm 3 chế độ chơi chính được chia theo PvE và PvP. Trong đó PvE bao gồm chế độ chiến dịch bám sát cốt truyện của nguyên tác, chế độ thách đấu mà người chơi được thử thách để lựa chọn kỹ năng phù hợp nhất với diễn biến của trận đấu. PvP sẽ là chế độ xếp hạng để so tài với những người chơi khác để giành được nhiều phần quà hấp dẫn.

bản tóm tắt

Về ưu điểm One Punch Man Justice Execution mang đến nền đồ họa ấn tượng cũng như hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, hiệu ứng chuyển động chân thực cũng như hệ thống chiến đấu thú vị. Đặc biệt là các đoạn cắt cảnh khi nhân vật sử dụng kỹ năng rất ấn tượng, đặc biệt là với các kỹ năng của các lớp nhân vật sr, ssr.

Tuy nhiên, One Punch Man Justice Execution cũng tồn tại một vài điểm yếu tương đối lớn như âm thanh chưa tạo đủ điểm nhấn hay chế độ chơi thiếu sót. Và điểm trừ lớn nhất của trò chơi có lẽ đến từ lối chơi chiến thuật này, khi mà trên thị trường game chiến thuật nói chung và game one punch man nói riêng, lối chơi này đã được sử dụng quá nhiều, dẫn đến lối chơi của One Punch Man Justice Execution không còn đủ mới mẻ hay hấp dẫn như mong đợi của nhà sản xuất.

Tóm lại, One Punch Man Justice Execution là một luồng gió mới cho thị trường game chuyển thể từ One Punch Man. Và nếu bạn là fan của Saitama thì không thể bỏ qua trò chơi đến từ xứ sở kim chi này. Bạn đọc quan tâm đến One Punch Man Justice Execution có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link chơi game: https://opm.next2playgames.com/kr/