Đánh giá Ma Thần Lữ Bố – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành

0

Ma Thần Lữ Bố đã chính thức đến tay người chơi Việt Nam từ ngày 09/11/2022.

Sau bao ngày chờ đợi, Ma thần Lu Bu – Sản phẩm mới nhất của SohaGame đã chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 9 tháng 11. Khi những tựa game cùng thể loại, khai thác đề tài Tam Quốc quá giống nhau như hiện nay, Ma Thần Lữ Bố được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm đột phá cho người chơi Việt. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Sau trận chiến giữa Lữ Bố và ba anh em Lưu Quan Trường, cả bốn người đều đột ngột mất tích. Tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân, người chơi rời khỏi cổng của chủ nhân để điều tra sự kiện kỳ ​​lạ này. Những tưởng có thể nhanh chóng điều tra ra sự thật, nhưng không ngờ đằng sau đó lại có một âm mưu cực lớn và người chơi bị cuốn vào âm mưu này mà không hề hay biết.

Giao diện của Ma Thần Lu Bu.

Giao diện của Ma Thần Lu Bu.

Đồ họa

Nhìn chung chất lượng đồ họa của Ma Thần Lữ Bố khá tốt, game có sự kết hợp giữa tạo hình tươi tắn của các danh tướng và hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt. Tuy nhiên, hạn chế về bối cảnh cũng như phần nào thiết kế khuôn mặt nhân vật đã ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của trò chơi.

Tạo hình nhân vật Ma Thần Lữ Bố.

Tạo hình nhân vật Ma Thần Lữ Bố.

Ma Thần Lữ Bố đã thiết kế lại hình ảnh các danh tướng thời Tam Quốc theo phong cách mới hoạt hình hơn, mang đến diện mạo trẻ trung, độc đáo. Tuy nhiên, tạo hình mới này cũng có hạn chế khi các nhân vật có khuôn mặt khá giống nhau, cũng như chỉ có thể phân biệt qua áo giáp và vũ khí.

Tuy lấy bối cảnh thời Tam Quốc nhưng cảnh quan trong game không đóng vai trò quan trọng, chỉ đơn thuần là sân chơi cho các trận chiến chứ không thực sự có tác dụng bổ sung. Độ chi tiết cũng như thiết kế của các sân chơi này không quá cao, vừa đủ để tạo ra sự thay đổi giữa các màn chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ma Thần Lu Bu.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ma Thần Lu Bu.

Hiệu ứng hình ảnh trong game, đặc biệt là khi các danh tướng sử dụng các kỹ năng đặc biệt, tương đối đẹp mắt, nhiều màu sắc và có sức hút riêng. Kết hợp với cử động nhân vật ở mức khá, góp phần mang đến trải nghiệm tốt cho Ma Thần Lữ Bố.

Âm nhạc

Ma Than Lu Bu không quá xuất sắc về âm nhạc khi các thể loại trong game vẫn còn những hạn chế nhất định. Bản nhạc nền với giai điệu mạnh mẽ, phù hợp với không khí của trò chơi vẫn chưa đủ để xóa đi những hạn chế trong giọng nói của các danh tướng cũng như âm thanh khi chiến đấu.

Tính năng Gacha.

Tính năng Gacha.

Mặc dù các danh tướng trong game đều có lồng tiếng (thể hiện rõ nhất khi nhân vật sử dụng kỹ năng đặc biệt) nhưng giọng nói cũng như cách nói của các nhân vật này kể cả nam lẫn nữ đều rất giống nhau. , khó phân biệt. Ngoài ra, âm thanh chiến đấu của game cũng khá đơn điệu, ngoài âm thanh khi nhân vật sử dụng kỹ năng đặc biệt thì hầu như không có âm thanh nào khác.

Phong cách chơi

Ma Thần Lữ Bố có lối chơi khá dễ làm quen khi người chơi sẽ xây dựng đội quân cho riêng mình thông qua việc chiêu mộ các danh tướng và nâng cấp chúng. Sau đó, sử dụng tài năng quân sự của bạn để giành chiến thắng trong các trận chiến, trở thành người mạnh nhất.

Cơ chế chiến đấu rất dễ làm quen của Ma Thần Lữ Bố.

Cơ chế chiến đấu rất dễ làm quen của Ma Thần Lữ Bố.

Các danh tướng trong Ma Thần Lữ Bố được phân chia theo phẩm chất với cao nhất là cấp thần tướng; phong cách chiến đấu và quân sự như giáo và cung khiên. Những phân chia này đảm bảo tính đa dạng của trò chơi đồng thời cho phép người chơi linh hoạt sử dụng các đội hình và chiến thuật khác nhau.

Mỗi đội hình sẽ bao gồm tối đa 5 danh tướng.

Mỗi đội hình sẽ bao gồm tối đa 5 danh tướng.

Cơ chế chiến đấu trong game rất đơn giản, các thao tác tấn công của binh lính sẽ do AI tự động điều khiển. Sau khi tiêu diệt các đơn vị, danh tướng sẽ nhận được năng lượng và khi đầy có thể kích hoạt các kỹ năng đặc biệt gây sát thương cực lớn. Game còn có tính năng auto đánh để người chơi tối ưu thời gian cũng như tăng tốc độ trận đấu lên x2 tương tự như các game cùng thể loại.

Các tính năng và chế độ chơi

Vì các tướng là phần quan trọng nhất của Ma Thần Lữ Bố nên những tính năng xoay quanh việc tăng sức mạnh cho các nhân vật này cũng là tâm điểm của trò chơi. Các tính năng này bao gồm nâng cấp, thăng cấp, nâng sao, bùa cũng như hệ thống trang bị, trang sức, chiến mã,… Ngoài ra, các tính năng cơ bản như cửa hàng, gacha,… cũng sẽ có trong game. .

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Ngoài chế độ chơi theo cốt truyện chính, Ma Thần Lữ Bố còn có rất nhiều chế độ chơi thú vị và thử thách khác. Các chế độ chơi này sẽ bao gồm từ pve đến pvp, từ solo đến chiến tranh quốc gia, v.v.

Chế độ chơi Thực hành vô song.

Chế độ chơi Thực hành vô song.

bản tóm tắt

Ma Thần Lữ Bố nổi bật với diện mạo mới của các danh tướng kết hợp với hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt từ bộ kỹ năng. Nhạc nền với giai điệu mạnh mẽ, phù hợp với không khí của game, kèm theo nhiều sự kiện và chế độ chơi hấp dẫn.

Chế độ đấu trường.

Chế độ đấu trường.

Tuy nhiên, những ưu điểm này có lẽ vẫn chưa đủ để bù đắp cho những hạn chế trong lối chơi của Ma Thần Lữ Bố. Khi cơ chế thêm vào game chưa thực sự tạo đủ điểm nhấn, lối chơi của Ma Thần Lữ Bố trở nên quá quen thuộc, cũ kỹ và không khác biệt so với các game cùng thể loại.

Tải xuống và cài đặt

Ma Thần Lữ Bố đã chính thức được phát hành tại Việt Nam, vì vậy người chơi có thể trực tiếp tải game từ kho ứng dụng dành cho iOS và play store dành cho Android. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm email, facebook, chơi ngay cũng như id Soha.

Bạn đọc quan tâm đến Ma Thần Lữ Bố có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Fanpage: https://s.biz.vn/MaThanLuBo

Leave a comment