Đánh giá Just Cause Mobile – Phiên bản trên di động của thương hiệu đình đám thử nghiệm giới hạn 19/04

0

Mới đây, tựa game rất được mong đợi Just Cause Mobile đã bất ngờ mở cửa thử nghiệm tại một số khu vực từ ngày 19/4/2022.

Trước thị trường khổng lồ trên thiết bị di động, không một nhà phát triển game nào có thể đứng ngoài cuộc. Đặc biệt là đối với những studio đã sở hữu những thương hiệu game nổi tiếng trong lĩnh vực pc, và tất nhiên Square Enix và Just Cause cũng không nằm ngoài tựa game này. Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về phiên bản thử nghiệm này.

Âm mưu

Just Cause Mobile có một cốt truyện được xây dựng tương đối tốt, đặt người chơi vào vai một đặc vụ đang tìm cách tiêu diệt lực lượng nổi dậy để mang lại sự an toàn và bình yên cho người dân. Mặc dù có ý tưởng tương đối tốt nhưng khâu thực hiện của ê-kíp sản xuất lại không quá tốt. Cách triển khai câu chuyện nhạt nhẽo, thuần túy theo kiểu nhiệm vụ, thậm chí không có một đoạn cắt cảnh nào để miêu tả mà chỉ có những đoạn hội thoại nhỏ dưới dạng tin nhắn ở góc màn hình.

Just Cause Mobile là phiên bản di động của Just Cause do Square Enix sản xuất.

Just Cause Mobile là phiên bản di động của Just Cause do Square Enix sản xuất.

Điều này làm giảm đáng kể trải nghiệm của người chơi. Một cốt truyện không dẫn dắt, không kết nối các nhân vật lại với nhau, thà không có còn hơn. Có lẽ đây là điều vốn có trong truyền thống của series Just Cause bởi ngay cả trên phiên bản PC, series này cũng không được đánh giá cao về mặt cốt truyện.

Đồ họa

Việc sử dụng Unreal Engine trong thiết kế mang đến cho Just Cause Mobile một nền đồ họa 3D tiên tiến và đẹp mắt. Tuy nhiên, độ chi tiết và độ chân thực trong trò chơi này không cao như mong đợi.

Đa dạng bối cảnh của trò chơi.

Đa dạng bối cảnh của trò chơi.

Bối cảnh của game rất rộng lớn khi diễn ra toàn bộ thế giới, ngay cả khu vực người chơi bắt đầu game cũng rộng lớn với số lượng công trình và quần thể tương đối lớn. Hệ thống cảnh quan cũng có điểm độc đáo khi mỗi khu vực đều có địa hình và kiến ​​trúc riêng. Ngoài ra, các thiết bị quân sự như xe vận chuyển, xe pháo,… cũng được đưa vào game với rất nhiều mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, đây cũng là lúc cho thấy sự thiếu nhất quán trong thiết kế của trò chơi, dù với góc nhìn từ trên cao xuống, độ chi tiết ở một số chỗ rất cao, chẳng hạn như vệt lốp để lại trên đường đất. là rất rõ ràng, nhưng ngay bên cạnh đó, các chi tiết về ngoại hình của xe cộ hay công trình đều bị mất nét, khó nhận ra.

Hệ thống tạo nhân vật.

Hệ thống tạo nhân vật.

Tiếp đến là hệ thống tạo nhân vật, người chơi có thể thoải mái lựa chọn giữa 2 giới tính cũng như 4 kiểu khuôn mặt bao gồm kiểu tóc và màu da, màu tóc. Ngoài ra, ngoại trừ khi thay đổi súng, những thay đổi về áo giáp và trang bị trên nhân vật không có sự thay đổi rõ ràng, đặc biệt là từ góc nhìn của trò chơi thì lại càng khó phân biệt.

Hiệu ứng nổ.

Hiệu ứng nổ.

Hiệu ứng hình ảnh trong game được làm khá tốt, các hiệu ứng cháy nổ, đạn bắn hay sáng tối, đổ bóng đều tương đối chân thực. Tuy nhiên, hiệu ứng vật lý không quá tốt, binh lính có thể bị bắn chết nhưng dân thường thì không, thậm chí có xe đi xuyên qua dân thường, thêm vào đó, súng bắn vào các tòa nhà sẽ phát nổ nhưng bắn vào đất. sau đó không có gì xảy ra. Hy vọng rằng đây chỉ là một lỗi và không phải là một trò chơi cơ học.

Âm nhạc

Nhạc của Mobi ở mức trung bình. Giai điệu chủ đạo là tiếng còi ngắn gọn gợi không khí trận đấu khá tốt, âm thanh khi súng bắn hay nổ cũng tạm ổn, không quá thật nhưng cũng không giả.

Sử dụng ô để di chuyển.

Sử dụng ô để di chuyển.

Phong cách chơi

Giữ nguyên những gì đã làm nên tên tuổi của dòng game Just Cause, phiên bản di động còn cho người chơi tự do phá phách hay bay lượn trên bầu trời với ô và áo chim.

Người chơi có thể lái xe quân sự.

Người chơi có thể lái xe quân sự.

Hệ thống điều khiển của trò chơi rất dễ tiếp cận, người chơi sẽ dễ dàng làm quen với cách điều khiển của trò chơi. Thay vì có một nút chuyên dụng để bắn súng thì nhà sản xuất đã thay đổi để người chơi giờ đây chỉ cần giữ đúng phím điều hướng là có thể thực hiện được điều này. Ngoài ra, các phím chuyên dụng như nhảy dù, nhảy hay lướt bằng lông chim cũng sẽ được đưa vào thử nghiệm này.

Chiến đấu trong trò chơi.

Chiến đấu trong trò chơi.

Cách chơi của Just Cause Mobile khá đơn giản. Người chơi sẽ chủ yếu được định hướng để phá hủy mọi thứ trên bản đồ, kết hợp với góc nhìn nghiêng từ trên cao xuống tạo nên trải nghiệm tương đối thú vị và hấp dẫn.

Một cảnh chiến đấu khác.

Một cảnh chiến đấu khác.

Các tính năng và chế độ chơi

Tính năng của Just Cause Mobile chủ yếu là nâng cấp để tăng hỏa lực cho người chơi. Có thể kể đến các tính năng như đổi, nâng cấp trang bị trong Nạp ra, mua bán qua chợ đen, mở rộng quan hệ với NPC để tăng chỉ số cơ bản, v.v.

Hệ thống nạp liệu.

Hệ thống nạp liệu.

Hiện game có 5 chế độ chơi chính, cốt truyện để người chơi có thể thăng cấp cũng như thu hoạch một số vật phẩm đặc biệt; chiến đội nơi người chơi với bạn bè hoặc thành viên gia tộc chiến đấu với những người chơi khác; thử thách mà trình độ của người chơi được thử thách trước những thử thách mà trò chơi đặt ra và cuối cùng là pk – nơi diễn ra những trận đấu trực tiếp 1 vs 1.

Chế độ thử thách.

Chế độ thử thách.

tóm lược

Có thể nói, chất lượng của phiên bản thử nghiệm Just Cause Mobile này không được như mong đợi. Game còn rất nhiều điểm yếu cũng như lỗi, thêm vào đó là việc tối ưu hóa chưa tốt. Nếu Square Enix không nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm này tốt hơn, Just Cause Mobile hoàn toàn có thể trở thành bom xịt của làng game di động.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/detailscom.square_enix.JustCauseMobile

Rate this post
Leave a comment