Đánh giá Eternal Evolution – Game chiến thuật bối cảnh thế giới giả tưởng vừa mở thử nghiệm

Eternal Evolution hiện đang mở cửa thử nghiệm tại khu vực SEA từ ngày 5 tháng 5 năm 2022 với nhiều điểm hấp dẫn thú vị.

HK HERO ENTERTAINMENT CO LIMITED là một công ty đến từ Hồng Kông chủ yếu tập trung vào các trò chơi sinh tồn, với Last island of Survival là tựa game hay nhất của họ – hơn 10 triệu lượt tải xuống. Với nỗ lực đổi mới và tạo sự đa dạng cho hãng, đội ngũ sản xuất đã nhắm đến dòng game chiến thuật và Eternal Evolution là sản phẩm đánh dấu sự chuyển mình này.

Âm mưu

Tham gia vào game, người chơi sẽ được đưa đến một thế giới xa lạ, nơi có 3 chủng tộc cùng chung sống: Terran, Atlas và Wenfyr. Những chủng tộc này không chỉ bao gồm con người, động vật tiến hóa cao mà còn có cả người máy.

Trước sự xâm lược bất ngờ của lũ quái vật, một biệt đội gồm những chiến binh ưu tú nhất của ba chủng tộc đã được thành lập. Trong vai một người chỉ huy, người chơi sẽ phải thể hiện khả năng điều binh khiển tướng của chính mình để mang về chiến thắng trong từng trận chiến, từ đó bảo vệ hòa bình thế giới.

Eternal Evolution hiện đang thử nghiệm ở khu vực SEA.

Đồ họa

Dù chỉ sử dụng công nghệ Unity trong thiết kế nhưng Eternal Evolution vẫn có một nền đồ họa tương đối chất lượng.

Đồ họa của game được làm trên công nghệ Unity.

Về bối cảnh, thế giới ngoài hành tinh trong cốt truyện được miêu tả chân thực, khá cằn cỗi với nhiều sa mạc, cũng như thảm thực vật thưa thớt. Hình dáng của những con quái vật cũng khá đa dạng, nhiều loại từ bọ bay cho đến những con trên mặt đất, thậm chí cả những con trùm có tạo hình ấn tượng, toát lên vẻ nguy hiểm và dữ tợn.

Hình dáng của một chiến binh.

Sự đa dạng trong tạo hình của Eternal Evolution còn được thể hiện qua các chiến binh của các chủng tộc, mà người chơi có thể tìm thấy từ các hiệp sĩ thời trung cổ cho đến các khẩu pháo,… Chuyển động của các chiến binh cũng rất mượt mà, tương tác vật lý với môi trường hay các cảnh chiến đấu cũng rất độ chân thực và chi tiết cao.

Âm nhạc

Âm nhạc của Eternal Evolution có nhiều khuyết điểm chết người như thiếu phần lồng tiếng nhân vật, thiếu nhạc nền trong chiến đấu và một vài điểm yếu nhỏ khác. Bên cạnh đó, các mục có sẵn như nhạc nền cũng không quá xuất sắc. Với sự thiếu đầu tư cũng như kỹ lưỡng trong khâu âm nhạc, trải nghiệm của người chơi sẽ bị ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng.

Hệ thống Gacha.

Phong cách chơi

Eternal Evolution thuộc thể loại chiến thuật nên lối chơi của game không quá khác biệt so với những game cùng thể loại. Vẫn là sắp xếp đội hình sao cho vừa tận dụng được số lượng nhân vật mà người chơi sở hữu vừa gây ra lượng sát thương tốt nhất.

Hệ thống chiến đấu khá đơn giản, dễ tiếp cận.

Các nhân vật sẽ được chia thành 3 chủng tộc lớn bao gồm Terran, Atlas và Wenfyr. Mỗi chủng tộc sẽ có những đặc điểm cũng như điểm mạnh và điểm yếu riêng. Ngoài ra, mỗi cuộc đua sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ, khi trong đội hình của người chơi có đủ thành viên của nhóm nhỏ này, các hiệu ứng bổ trợ đặc biệt sẽ được kích hoạt.

Đánh trùm.

Ngoài ra, các nhân vật trong game cũng được phân chia theo phẩm chất từ ​​thông thường đến bất tử, phẩm chất càng cao thì càng có nhiều kỹ năng và không gian để thăng cấp. Điều này dần dần sẽ tạo ra một khoảng cách khó thu hẹp giữa người chơi gửi tiền và không gửi tiền.

Một phân đoạn chiến đấu khác.

Trong một trận đấu cụ thể, mỗi nhân vật có 1 thanh máu và 1 thanh năng lượng, thanh năng lượng sẽ tăng dần sau khi giết kẻ địch, khi thanh năng lượng đầy, người chơi sẽ có quyền kích hoạt các kỹ năng đặc biệt. của mỗi nhân vật. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung thêm hệ thống auto cũng như tăng tốc độ game giúp ích cho người chơi.

Các tính năng và chế độ chơi

Một điểm thú vị của Eternal Evolution là các tính năng của trò chơi như hệ thống gacha, hệ thống cơ sở chỉ huy đều được đưa vào dưới dạng các công trình tại căn cứ của người chơi. Ngoài ra, các tính năng cơ bản như điều chỉnh nhân vật bao gồm tăng cấp sức mạnh, thay đổi trang bị cũng như tiến hóa hay bảo kê, làm nhiệm vụ,… đều sẽ có trong game.

Giao diện cơ sở lệnh.

Những người chơi thích PvE sẽ có chế độ chiến dịch theo cốt truyện để trải nghiệm. Nếu bạn thích so tài với những người chơi khác, đấu trường PvP sẽ là điểm đến của bạn. Đặc biệt trong đấu trường, người chơi sẽ được ghép đôi với những người chơi khác có cùng chỉ số sức mạnh để đảm bảo sự bình đẳng, tránh việc bạn bị tiêu diệt quá nhanh bởi những người chơi có đội hình mạnh hơn. Cả hai chế độ sẽ mang lại nhiều phần quà giá trị như trang bị hay nguyên liệu nâng cấp.

Các tính năng tiến hóa trong Eternal Evolution.

tóm lược

Trong phiên bản thử nghiệm này, Eternal Evolution đã bộc lộ nhiều thiếu sót về nhiều mặt, từ những lỗi nhỏ về đồ họa như tải bản đồ chậm, thỉnh thoảng bị đóng băng cho đến những lỗi lớn ở mảng âm thanh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người chơi.

Dù được giới thiệu tính năng tiến hóa nhưng thực chất hệ thống này chỉ là một hình thức khác là thay đổi ngoại hình, tăng sức mạnh cho nhân vật. Tất cả những điều trên cộng với một lối chơi chiến thuật quen thuộc khiến cho Eternal Evolution thực sự trở nên vô cùng kém hấp dẫn, đặc biệt là trong việc giữ chân người chơi với trò chơi.

Bạn đọc quan tâm đến Eternal Evolution có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Liên kết trò chơi: https://play.google.com/store/apps/details.herogame.gplay.eternalevolution.idlerpg