Đánh giá Dark and Light Mobile – Game sinh tồn từ ‘cha đẻ’ Cửu Âm Chân Kinh vừa thử nghiệm

Tựa game sandbox sinh tồn Dark and Light Mobile đã mở đợt thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc.

Dark and Light Mobile là game sinh tồn trong một thế giới rộng lớn, người chơi sẽ tụ tập, săn bắn để chống lại thời tiết khắc nghiệt, những loài động vật nguy hiểm và nhiều nguy hiểm khác.

Đồ họa

Sử dụng công nghệ Unreal Engine trong thiết kế, Dark and Light Mobile mang đến một nền đồ họa 3D rất chân thực, sống động, khắc họa xuất sắc sự đa dạng của từng khu vực trên lục địa Gunshen.

Một phần của bản đồ thế giới trong Bóng tối và Ánh sáng.

Một phần của bản đồ thế giới trong Dark and Light Mobile.

Trong game, người chơi sẽ được khám phá thành phố của người lùn Hallburg, thành phố của Yêu tinh – thành phố Ace, thành phố của loài người: Vader và nhiều khu vực khác. Mỗi vùng miền đều có cảnh quan và hệ sinh thái, đặc sản riêng biệt.

Tạo hình nhân vật trong The Dark and Light.

Tạo nhân vật trong Dark and Light Mobile.

Hình ảnh của nhân vật chính có thể được tùy chỉnh đến từng chi tiết nhỏ như lông mày, màu mắt, khuôn mặt… Dark and Light Mobile đã khắc họa xuất sắc một thế giới vô cùng sống động với nhiều chủng loại thực vật từ cây cối. gỗ như sồi, dẻ, thông, tùng, bách và một số cây mọng, cây bụi; với các loài động vật bao gồm hươu, cáo, gấu, chó sói và thậm chí cả những sinh vật thần thoại như rồng hoặc kỳ lân.

Thành phố Hallburg của Người lùn trong Bóng tối và Ánh sáng.

Thành phố Hallburg của Người lùn trong Điện thoại di động Bóng tối và Ánh sáng.

Hệ thống ngày đêm kết hợp với hệ thống thời tiết như mưa, bão hay tuyết không chỉ ảnh hưởng đến nhân vật mà còn tăng tính chân thực cho trò chơi.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc trong Dark and Light Mobile khá tối giản. Âm thanh mô phỏng các thao tác như chặt, hái trái cây hay cắt thịt động vật khá đơn điệu, không nổi bật. Trong trận chiến, nhạc nền được chuyển sang giai điệu mạnh, tiết tấu nhanh, âm thanh mô phỏng của vũ khí khi phát ra khá thô, có nhiều điểm tương đồng ở nhiều loại vũ khí khác nhau.

Giao diện trang bị của nhân vật trong The Dark and Light.

Giao diện trang bị của nhân vật trong Dark and Light Mobile.

Phong cách chơi

Dark and Light Mobile là một game sandbox sinh tồn nên lối chơi chính của game là thu thập các nguyên liệu như gỗ, đá, quả châu,… và săn bắt, thuần hóa các loài động vật để hỗ trợ quá trình này. chương trình người chơi sinh tồn. Sau khi ổn định, người chơi sẽ được làm quen với cơ chế ma thuật của trò chơi, nơi người chơi sẽ sử dụng phép thuật để chinh phục nhiều khu vực nguy hiểm của lục địa hoặc chiến đấu chống lại những con quái vật thống trị một khu vực. Sau đó, đó là việc kết hợp với các đồng minh của bạn, tham gia một bang hội để xây dựng lãnh thổ của riêng bạn.

Chặt cây trong Bóng tối và Ánh sáng.

Chặt cây trong Dark and Light Mobile.

Ngoài ra, người chơi sẽ được học thêm các kỹ năng như xây lửa, rèn vật phẩm, trồng trọt để tăng khả năng sống sót trong game.

Săn thú trong Bóng tối và Ánh sáng.

Săn thú trong Dark and Light Mobile.

Các thao tác trong game rất đơn giản, dễ hiểu, nhà sản xuất cũng có hệ thống nhiệm vụ chi tiết để người chơi mới giải thích cơ chế trong Dark and Light Mobile.

Tính năng chế tạo trong Bóng tối và Ánh sáng.

Tính năng chế tạo trong Dark and Light Mobile.

Các tính năng và chế độ chơi

Dark and Light Mobile có rất nhiều tính năng thú vị, từ những tính năng quen thuộc như thuần hóa thú để làm thú cưỡi, nâng cấp các chỉ số cơ bản của nhân vật khi lên cấp,… game như hấp thụ và sử dụng phép thuật.

Tính năng nuôi và thuần hóa động vật trong The Dark and Light.

Có tính năng chăn nuôi, thuần hóa động vật trong Dark and Light Mobile.

Snail Games đã mang đến rất nhiều chế độ chơi để người chơi trải nghiệm. Trong phiên bản thử nghiệm này, người chơi sẽ được trải nghiệm hai chế độ chơi mới bao gồm chiến trường chiều và đảo rồng. Dimensional Battlefield, mở ở cấp độ 30, là một chiến trường xuyên máy chủ, nơi bạn có thể cạnh tranh với những người chơi khác ở tất cả các khu vực với tư cách cá nhân hoặc thành một đội trong những thử thách sinh tồn thú vị. Đảo Rồng, mở khi bạn đạt cấp độ 30, đây là nơi bạn sẽ chiến đấu với những con trùm mà game cung cấp, càng thắng nhiều thì càng nhận được nhiều quà quý hiếm.

Giao diện chế độ chiến trường chiều trong The Dark and Light.

Giao diện chế độ chiến trường chiều trong Dark and Light Mobile.

Với chế độ chơi cũ, nhà sản xuất cũng mở thêm khu vực mới Fire Dragon’s Lair – nơi một con rồng lửa gần trung tâm khu vực Sun Spring sẽ thức dậy. Bên cạnh đó, còn có các điều chỉnh về thông tin khu vực, kiểm tra các sinh vật đóng quân và tối ưu hóa phạm vi sương mù của khu vực, cũng như các điều chỉnh để tối ưu hóa với hai khu vực Shadow và Bloodmaul. Nguyên liệu chỉ có ở khu vực đó là quà của người chơi khi vượt qua khu vực đó.

Sơ lược về các con trùm trong The Dark and Light.

Thông tin sơ lược về trùm trong Dark and Light Mobile.

tóm lược

Ưu điểm về đồ họa sống động chân thực cũng như lối chơi sinh tồn và nhiều chế độ chơi hấp dẫn cũng không thể loại bỏ những trải nghiệm tiêu cực đến từ việc tối ưu hóa kém của trò chơi.

Cây kỹ năng trong The Dark and Light.

Cây kỹ năng trong Dark and Light Mobile.

Nhìn chung, có thể nói Dark and Light Mobile là một game sandbox sinh tồn đầy tiềm năng, game mang đến một thế giới tự do, nơi người chơi có thể làm bất cứ điều gì, trở thành bất kỳ ai.

Bạn đọc quan tâm đến Dark and Light Mobile có thể tìm hiểu thêm qua đường link bên dưới.

Link game: https://www.taptap.com/app/203576