Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành – Game nhập vai hành động do SohaGame phát hành ở Việt Nam

0

Bách Kiếm Dạ Hành đã chính thức được phát hành tại Việt Nam cho người dùng hai hệ điều hành iOS và Android.

Trăm đêm kiếm do Soha phát hành đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam, trò chơi hiện đang được người chơi trong nước quan tâm. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Bách Kiếm Dạ Hành đưa người chơi vào hành trình khám phá trong vai đệ tử của một môn phái võ lâm. Trong cuộc hành trình này, người chơi không chỉ gặp gỡ nhiều người bạn mới mà còn được sử dụng võ thuật và tinh thần hiệp sĩ của mình để giải quyết vấn đề cho người dân, giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, trùm xã hội đen độc ác cũng ẩn chứa những bí mật và âm mưu cần người chơi khám phá.

Giao diện của Bách Kiếm Dạ Hành.

Giao diện của Bách Kiếm Dạ Hành.

Đồ họa

Khá bất ngờ là dù ở mức thiết lập cấu hình cao nhất, đồ họa của Bạch Kiếm Dạ Hành vẫn thực sự tệ hại. Điểm nhấn chính của trò chơi có lẽ đến từ sự mờ ảo, thiếu chi tiết cũng như độ sắc nét cả về tạo hình nhân vật cũng như cảnh vật.

Tạo hình nhân vật của Bạch Kiếm Dạ Hành.

Tạo hình nhân vật của Bạch Kiếm Dạ Hành.

Bách Kiếm Dạ Hành cho phép người chơi tạo nhân vật của riêng mình khi bắt đầu trò chơi. Tuy nhiên, các tùy chọn này khá sơ sài khi người chơi chỉ có thể chọn tạo nhân vật có sẵn cũng như thay đổi kiểu mặt ngoài ra không có tùy chọn nào khác cũng như không có thêm tùy chọn cao cấp như lông vũ. lông mày, khóe mắt,… Ngoài ra, do không được sắc nét nên người chơi khá khó quan sát nhân vật của mình, điều này cũng xảy ra với mảng npc.

Đồ họa của Bạch Kiếm Dạ Hành.

Đồ họa của Bạch Kiếm Dạ Hành.

Tương tự như tạo hình nhân vật, cảnh trí của Bạch Kiếm Dạ Hành cũng có màn trình diễn kém thuyết phục hơn hẳn. Ngoài yếu tố thiếu sắc nét, nhòe nhoẹt thì hình ảnh thiếu đồng nhất cũng là vấn đề chính của trò chơi. Cây cối, núi non trong game trông rất giả tạo, thiếu sự liên kết với các công trình xung quanh, tạo cảm giác không chân thực khi trải nghiệm game.

Đồ họa vẫn còn nhiều vấn đề và cần được cải thiện.

Đồ họa vẫn còn nhiều vấn đề và cần được cải thiện.

Chuyển động nhân vật mượt mà và logic là một điểm hay của Bạch Kiếm Dạ Hành. Phần còn lại của các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản,… được sử dụng trong game nhưng không thực sự tạo ấn tượng hay khiến game hay hơn.

Âm nhạc

Nhạc nền của Bạch Kiếm Dạ Hành khá hấp dẫn với giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe. Game cũng có phần lồng tiếng Việt cho nhân vật, tuy chưa thực sự tốt với nhiều nhân vật có giọng lồng tiếng cũng như ngữ điệu khá giống nhau, chất lượng tổng thể ở mức khá. Âm thanh khi chiến đấu cũng cần cải thiện đôi khi nghe không rõ ràng. Nhìn chung, nhạc của Bạch Kiếm Dạ Hành ở mức vừa đủ, có những mặt tốt, vẫn cần cải thiện.

Tính năng ngoại hình.

Tính năng ngoại hình.

Phong cách chơi

Về cơ bản, lối chơi của Bách Kiếm Dạ Hành là một game hành động nhập vai. Người chơi sẽ nhập vai, chiến đấu, hoàn thành các nhiệm vụ cũng như khám phá bản đồ để thu thập các loại tài nguyên và vật phẩm. Những vật phẩm này sẽ được sử dụng trong việc nâng cấp sức mạnh của người chơi, từ đó giúp người chơi hoàn thành những nhiệm vụ khó hơn, tham gia vào những trận đấu thử thách hơn.

Chiến đấu trong Đêm Trăm Kiếm.

Chiến đấu trong Đêm Trăm Kiếm.

Bách Kiếm Dạ Hành có bốn môn phái là Thần Tông, Thiên Vũ, Bạch Kiếm và Dạ Hành, tương ứng với các loại vũ khí như gậy, đèn, kiếm và đàn. Các môn phái này sẽ có bộ chỉ số và kỹ năng riêng, đặc biệt game không giới hạn người chơi trong việc chế tạo trang bị cho nhân vật. Thần Tông cũng có thể xây dựng theo hướng sát thương chứ không nhất thiết phải xây dựng theo hướng phản kháng.

Người chơi có thể tự do xây dựng nhân vật của mình theo nhiều phong cách khác nhau.

Người chơi có thể tự do xây dựng nhân vật của mình theo nhiều phong cách khác nhau.

Ngoài ra, game còn đưa ra cơ chế kiếm hồn khá giống với cơ chế ‘biến hình’ trong các game cùng thể loại. Cơ chế này sẽ cho phép người chơi hóa thân thành thanh kiếm hồn mà mình sở hữu, sau đó chiến đấu dưới hình thức này trong một thời gian nhất định. Còn lại, cơ chế chiến đấu của game không quá phức tạp, người chơi hoàn toàn có thể spam kỹ năng hoặc sử dụng chế độ chiến đấu tự động.

Các tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Bách Kiếm Dạ Hành có thể chia thành ba phần chính. Phần thứ nhất là các tính năng liên quan trực tiếp đến sức mạnh của nhân vật bao gồm học kỹ năng, nâng cấp kiếm hồn,… Phần thứ hai là các tính năng xoay quanh cuộc sống của nhân vật bao gồm xây trang viên, kết hôn,… Cuối cùng là các tính năng cơ bản như bảo kê, mua sắm, vân vân.

Tính năng nâng cấp kiếm hồn.

Tính năng nâng cấp kiếm hồn.

Bách Kiếm Dạ Hành có nhiều chế độ chơi khác nhau từ dễ đến khó. Game cũng sắp xếp lịch chơi các chế độ hàng tuần để người chơi sắp xếp thời gian.

Danh sách các chế độ chơi của.

Danh sách các chế độ chơi của Bạch Kiếm Dạ Hành.

bản tóm tắt

Nhìn chung, đồ họa có thể coi là điểm yếu chết người của Bách Kiếm Dạ Hành, việc đẩy cấu hình lên mức cao nhất nhưng không thay đổi khiến ấn tượng ban đầu cũng như trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, lối chơi quen thuộc vẫn chưa thực sự tạo đủ điểm nhấn khiến Bạch Kiếm Dạ Hành mất điểm trong mắt người chơi. Điểm nhấn hiếm có của game đến từ chuyển động của nhân vật cũng như phần nào đó là việc Việt hóa lời thoại giúp người chơi hiểu rõ hơn về cốt truyện của game.

Tính năng tiên phong.

Tính năng tiên phong.

Tuy nhiên, xét cho cùng, lối chơi của thể loại nhập vai này vốn dĩ khá khó để đổi mới và tạo đột phá, mà combo cả lối chơi lẫn đồ họa đều không được tốt, đặc biệt là đồ họa thực sự khá khó. đặc biệt là khi có rất nhiều trò chơi ấn tượng khác trên thị trường. Hi vọng trong những bản cập nhật tiếp theo game sẽ có những cải tiến về đồ họa để người chơi có những trải nghiệm tốt hơn.

Tải xuống và cài đặt

Bách Kiếm Dạ Hành đã cho phép người chơi tải ngay trên appstore cũng như play store, người chơi cũng có thể cài bản tải apk từ trang web chính thức của game để sử dụng cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm khách, email và facebook.

Bạn đọc quan tâm đến Bách Kiếm Dạ Hành có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link chơi game: https://bachkiem.vn/

Leave a comment