Đánh giá Black Desert Mobile – Game MMORPG xứ Hàn do Tencent phát hành tại đại lục

Mới đây, Black Desert Mobile đã được Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/4/2022.

Dù gặt hái được nhiều thành công từ phiên bản quốc tế nhưng Black Desert Mobile lại gặp nhiều khó khăn khi thâm nhập thị trường hàng tỷ dân. Không chỉ chịu nhiều đợt kiểm tra gắt gao từ các cơ quan chức năng, trò chơi còn phải có một số thay đổi để phù hợp hơn với Trung Quốc. Bài viết dưới đây là bài đánh giá chi tiết về Black Desert Mobile của Game4V.

Âm mưu

Black Desert Mobile đưa người chơi đến với thế giới cổ đại thời trung cổ, nơi các hiệp sĩ loài người phải chiến đấu chống lại lũ quái vật hắc ám, âm mưu thôn tính thế giới. Người chơi nhập vai vào một hiệp sĩ từng bước khẳng định quyền lực với thế giới bằng những chiến công hiển hách.

Black Desert Mobile là một game Hàn Quốc hiếm hoi được phát hành tại Trung Quốc.

Cũng giống như các game nhập vai khác, cốt truyện của Black Desert China Mobile cũng tập trung vào việc giới thiệu thế giới cũng như giúp người chơi làm quen với cơ chế hoạt động của game.

Đồ họa

Đồ họa phong cách 3D hiện đại, chân thực sẽ tạo cho người chơi cảm giác như đang sống trong thế giới giả tưởng rộng lớn do nhà phát hành tạo ra. Việc sử dụng các hiệu ứng đổ bóng cũng như phối màu hài hòa với bối cảnh cũng giúp game trở nên sống động hơn trong mắt người chơi. Tuy nhiên, việc lạm dụng điều này khiến một số khu vực khá khó nhìn.

Đồ họa 3D tiên tiến, sắc nét.

Thế giới trong Black Desert Mobile hiện lên sống động và hùng vĩ qua thiên nhiên phong phú cũng như những công trình kiến ​​trúc nguy nga, đồ sộ. Do ảnh hưởng của bối cảnh nên hệ thống thú trong game cũng có sự phong phú và đa dạng nhất định.

Hệ thống định hình.

Người chơi được cung cấp một hệ thống tạo hình cực kỳ chi tiết, từ giới tính, màu da cho đến lông mày, lông mi đều có thể điều chỉnh được. Tất cả sẽ tạo nên một nhân vật phù hợp nhất với tính cách của người chơi. Bên cạnh nhân vật chính, các NPC hay quái vật cũng rất đa dạng về tạo hình, gần như người chơi sẽ không thể tìm thấy 2 quái vật giống nhau hoặc 2 NPC giống nhau.

Hiệu ứng đổ bóng, phân mảng màu.

Các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, phối màu,… được làm vô cùng chi tiết và tỉ mỉ như khi nhân vật chạy, chiếc áo của họ sẽ tung bay trong gió. Ngoài ra, các hiệu ứng chuyển động của nhân vật khi di chuyển hay chiến đấu cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút kỹ lưỡng. Nhưng để có được những trải nghiệm trên, người chơi cần thiết lập đồ họa ở mức cao nhất. Đây sẽ là một khó khăn với các thiết bị cấu hình tầm trung.

Âm nhạc

Đội ngũ sản xuất của Black Desert Mobile cũng đã thành công trong phần âm nhạc của trò chơi. Điểm cộng của trò chơi chính là sự chân thực của những âm thanh từ vó ngựa, tiếng nước suối chảy,… Ngoài ra khi đến các khu vực khác nhau sẽ có những giai điệu khác nhau. Mỗi kỹ năng tung ra sẽ có hiệu ứng âm thanh đặc trưng riêng.

Hệ thống thành tích.

Phong cách chơi

Black Desert Mobile vẫn giữ nguyên lối chơi như phiên bản gốc của game cũng như các game nhập vai khác. Người chơi sẽ trải qua chuỗi nhiệm vụ chính tuyến và phụ bản để tích lũy kinh nghiệm, kiếm được những vật phẩm, trang bị tốt hơn để sẵn sàng bước vào những cuộc chiến khốc liệt và nguy hiểm hơn.

Chiến đấu với quái vật.

Black Desert Mobile cung cấp 6 loại nghề nghiệp cho người chơi lựa chọn bao gồm Lumine, Ranger, Witch, Giant, Warrior, Valkyrie. Mỗi nghề sẽ có vũ khí, bộ kỹ năng cũng như điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đặc biệt, Lumine là một nghề tương đối đặc biệt, không chỉ có hình dáng có phần giống với Tôn Ngộ Không của văn hóa Trung Quốc, mà vũ khí là một cây gậy, cũng như nhiều trang phục mang màu sắc của một nhà sư. Có lẽ đây là cách mà Tencent cũng như Pearl Abyss đã sử dụng để nhận được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng.

Hệ thống chiến đấu có thể truy cập được.

Về hệ thống chiến đấu, Black Desert Mobile cũng giống như những game khác khi chia điều khiển sang hai bên màn hình. Một bên là điều hướng, bên còn lại là các phím kỹ năng của nhân vật. Nhìn chung, đây là một hệ thống chiến đấu có thể truy cập được ngay cả với người mới. Ngoài ra game còn có hệ thống auto để hỗ trợ thêm cho người chơi.

Đánh trùm.

Các tính năng và chế độ chơi

Các tính năng của Black Desert Mobile đều nhằm mục đích tăng sức mạnh cho nhân vật. Một số tính năng quen thuộc như nâng cấp vũ khí, kỹ năng hay hệ thống linh thú,… đều có thể tìm thấy trong game.

Hệ thống điều chỉnh thiết bị và vật phẩm.

Về chế độ chơi, hai chế độ chính là PvE với các nhiệm vụ đánh quái liên tục và PvP nơi người chơi so tài với những người chơi khác. Ngoài ra, cũng sẽ có một vài mini game để người chơi thay đổi không khí như câu cá, khai thác, trồng trọt, v.v.

Hệ thống nâng cấp kỹ năng.

Có 2 điểm nổi bật của Black Desert Mobile cần phải kể đến. Điểm đầu tiên là tính năng Chuyển Cường Hóa các chỉ số từ trang bị cũ sang trang bị mới, cũng như nếu bạn đập phá trang bị thì chúng không biến mất mà sẽ được đưa về trạng thái ban đầu. Điểm thứ hai là Hắc linh – một con ma nhỏ luôn theo sát người chơi, thông qua việc lắp ráp các mảnh trang bị người chơi sẽ tăng chỉ số cơ bản.

tóm lược

Black Desert Mobile nhìn chung là một trò chơi đáng để thử. Những yếu tố đã làm nên thành công của phiên bản gốc như hoa mỹ, âm nhạc hay những tính năng thú vị đều được chuyển sang phiên bản này. Tuy vẫn còn một số lỗi nhỏ và thiếu nhiều lớp nhân vật so với bản gốc, nhưng nếu bạn muốn tìm một MMOPRG đúng nghĩa thì phiên bản này là một lựa chọn không tồi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về trò chơi thông qua đường dẫn sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/218732