Đánh giá Arena Breakout – Siêu phẩm FPS từ Tencent thử nghiệm giới hạn

0

Arena Breakout là game mới nhất của Tencent thuộc thể loại FPS, game hiện đang mở cửa thử nghiệm giới hạn tại Trung Quốc.

Từ ý tưởng mang đến một game bắn súng khác biệt so với những game cùng thể loại, Âm Khu Tử Vy đã được Tencent đưa vào sản xuất. Trò chơi hiện đã mở đợt thử nghiệm giới hạn thứ hai tại Trung Quốc. Bài viết dưới đây là bài đánh giá chi tiết của Game4V về phiên bản thử nghiệm này.

Âm mưu

Với các game FPS nói chung và Túy Âm nói riêng, cốt truyện chưa bao giờ được đặt quá nhiều trọng tâm. Trong Tử Vy’s Underworld, cốt truyện chỉ mang tính chất giới thiệu sơ lược về bối cảnh của trò chơi, mang tính chất giới thiệu chức năng hơn là kể một câu chuyện để người chơi khám phá. Tuy nhiên, với một vài khu vực trên bản đồ của trò chơi – nơi đang bị chiếm đóng bởi các thế lực, khá bất ngờ khi thủ lĩnh của thế lực đó lại có một câu chuyện về cuộc đời của chính mình. Ngay cả sự xung đột giữa các thế lực cũng được giải thích thông qua một số câu chuyện nhỏ mà người chơi có thể khám phá khi trò chuyện với NPC.

Giao diện màn hình chính.

Giao diện màn hình chính.

Đồ họa

Để có thể trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp cũng như sự chân thực, sống động của thế giới mà Tencent mang lại trong game, người chơi sẽ phải sở hữu một thiết bị có cấu hình cao. Đây có lẽ là điểm trừ duy nhất về mặt đồ họa của Arena Breakout bởi tất cả các hạng mục còn lại, game đều làm tốt. Từ môi trường với rừng cây thưa thớt đến các công trình kiến ​​trúc hay từ trang bị của nhân vật đến hiệu ứng hình ảnh,… đều được đội ngũ sản xuất dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế.

Độ chi tiết của môi trường trong game rất cao.

Đồ họa 3D chân thực, sống động.

Bản đồ trong game được miêu tả là một khu vực biệt lập, nơi đây không chỉ có nhiều công trình bỏ hoang mà còn có nhiều dạng địa hình khác nhau, cũng như nhiều loại phương tiện, máy móc bị phá hủy nằm rải rác xung quanh. rác trên đường. Tut Vy Sound Zone cũng cho phép người chơi tạo hình nhân vật của riêng mình thông qua một số danh mục nhất định như kiểu tóc, kiểu khuôn mặt và màu tóc.

Hệ thống tạo nhân vật.

Hệ thống tạo nhân vật.

Với một game FPS, hệ thống súng ống và các trang bị phụ trợ như băng đạn, ống giảm thanh,… sẽ luôn nhận được sự quan tâm của các game thủ. Arena Breakout đã làm rất tốt khâu này khi không chỉ đa dạng về súng ống với rất nhiều loại súng lấy cảm hứng từ nguyên mẫu ngoài đời thực, độ chi tiết và độ chính xác trong tạo hình cũng được chăm chút. Ngoài ra, các trang bị hỗ trợ như áo chống đạn, ống giảm thanh, băng đan,… cũng rất đa dạng về chủng loại.

Hệ thống điều khiển súng.

Hệ thống điều khiển súng.

Âm nhạc

Arena Breakout có hệ thống âm thanh mô phỏng tương đối tốt. Tiếng súng và tiếng bước chân được mô phỏng khá tốt, giúp người chơi dễ dàng phân biệt và xác định phương hướng của kẻ thù. Tuy nhiên, độ chi tiết trong mô phỏng không quá cao khi âm thanh của các loại súng khá giống nhau cũng như tiếng bước chân của kẻ thù không thay đổi khi bị thương hoặc khi đi trên các dạng địa hình khác nhau.

So sánh các tính năng của thiết bị.

So sánh các tính năng của thiết bị.

Phong cách chơi

Nhằm mang đến một tựa game FPS khác biệt, Tencent đã thay đổi lối chơi chủ đạo của Arena Breakout. Giờ đây, người chơi sẽ đặt mục tiêu thoát khỏi Dark Zone như một cách khác để giành chiến thắng trong game bên cạnh việc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù như các game FPS khác. Ngoài ra, những vật phẩm, trang bị, súng ống mà người chơi thu thập được trong quá trình chơi game cũng sẽ được mang ra khi bạn thoát khỏi vùng cấm thành công.

Hệ thống chiến đấu khá dễ tiếp cận.

Hệ thống chiến đấu khá dễ tiếp cận.

Để tăng tính chân thực cho trò chơi, Tencent đã bổ sung một số cải tiến như người chơi sẽ phải chú ý đến độ đói của nhân vật cũng như năng lượng còn lại của nhân vật, đói quá sẽ bị mất máu, cạn kiệt năng lượng. khi đó tốc độ di chuyển sẽ giảm mạnh; ba lô sẽ chỉ có thể chứa một số lượng đồ nhất định; Nếu bị thương, ngay cả khi đã sử dụng sơ cứu, nó vẫn sẽ ảnh hưởng đến hành động của nhân vật (mặc dù hệ thống này không tạo ra quá nhiều khác biệt so với trạng thái bình thường).

Một cảnh đánh nhau khác.

Một cảnh đánh nhau khác.

Quay trở lại với lối chơi của Arena Breakout, một tựa game bắn súng sinh tồn không cần giao tranh, chỉ cần cố gắng thoát thân rất hấp dẫn. Để trả lời vấn đề trên, trò chơi cần thực hiện một số yêu cầu sau. Đầu tiên, tăng nhịp độ của trò chơi bằng cách giảm thời gian của hiệp; giảm thời gian trò chơi. Thứ hai, các điểm dịch chuyển cần được thể hiện rõ ràng trên bản đồ, mỗi lần chỉ có một điểm dịch chuyển, đặt điểm dịch chuyển gần khu vực giàu tài nguyên sẽ kích thích nhiều người chơi tham gia chiến đấu hơn.

Người chơi có thể chuyển đổi linh hoạt giữa 2 khẩu súng ..

Người chơi có thể chuyển đổi linh hoạt giữa 2 khẩu súng ..

Thứ ba, cơ chế thưởng theo mục tiêu, giúp người chơi săn lùng nhau nhiều hơn. Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra nhiều cuộc giao tranh giữa những người chơi với nhau, miễn là giao tranh diễn ra liên tục thì trò chơi vẫn giữ được bản sắc của thể loại bắn súng sinh tồn. Tencent đã làm tương đối tốt trong hai cách đầu tiên. , tuy rằng vẫn chưa đủ, nhưng mục tiêu tạo ra nhiều pha giao tranh đã thành công.

Các tính năng và chế độ chơi

Vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên số lượng tính năng và chế độ chơi tương đối hạn chế. Các tính năng bao gồm các loại giao dịch trong cửa hàng, nâng cấp súng, trang bị. Chế độ chơi ngoài chế độ bình thường sẽ là chế độ phe phái bao gồm đặc vụ và quân nổi dậy.

Điều chỉnh trang bị trước khi tham gia chiến đấu.

Điều chỉnh trang bị trước khi tham gia chiến đấu.

tóm lược

Tut Vy Amphitheatre là một game đáng để trải nghiệm. Không chỉ bởi ưu điểm về đồ họa, âm thanh mà còn bởi lối chơi độc đáo của game. Có thể nói, vấn đề chính của game đến từ một yếu tố khác, để có được trải nghiệm bắn súng vừa mượt mà, hấp dẫn vừa có đồ họa đẹp mắt, sống động thì cấu hình yêu cầu của máy sẽ rất cao. Điều này thường tạo ra một rào cản cho hầu hết các game thủ.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/222023

Rate this post
Leave a comment