Đánh giá Arena Breakout – Game FPS mới được Tencent mở thử nghiệm toàn cầu

0

Arena Breakout hiện đang mở để thử nghiệm toàn cầu cho người dùng Android từ ngày 18 tháng 11 năm 2022.

Đấu Trường Đột Kích là sản phẩm mới nhất của Tencent được phát triển với phiên bản toàn cầu, trò chơi khai thác thể loại game bắn súng sinh tồn với nhiều điểm mới lạ trong lối chơi và cơ chế. Trò chơi đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người chơi Trung Quốc và hiện đã chính thức mở cửa thử nghiệm toàn cầu tại Philippines, Australia và New Zealand. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Tương tự như phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc, Đấu Trường Đột Kích ở phiên bản toàn cầu này cũng không xây dựng một cốt truyện riêng biệt. Các đoạn cắt cảnh và đối thoại trong trò chơi thường chỉ giới thiệu các tính năng và hướng dẫn người chơi về cơ chế và cách chơi của trò chơi.

Giao diện Đột Kích Đấu Trường.

Giao diện Đột Kích Đấu Trường.

đồ họa

Khá đáng tiếc khi chất lượng đồ họa của Đấu Trường Đột Kích trong lần thử nghiệm này chưa thực sự được như mong đợi. Game vẫn còn hạn chế trong việc bóc tách hình ảnh, cảnh quan vẫn còn khá thiếu chi tiết và độ tương phản.

Tạo hình nhân vật Đột Kích Đấu Trường.

Tạo hình nhân vật Đột Kích Đấu Trường.

Khởi đầu game, người chơi sẽ được Arena Breakout cung cấp hệ thống tạo hình cho nhân vật của riêng mình. Tuy nhiên, hệ thống này khá hạn chế về các tùy chọn khi chỉ bao gồm khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc. Các loại súng đạn trong game vừa đa dạng nhưng cũng rất dễ phân biệt với tạo hình chi tiết và chính xác khi so sánh với đời thực.

Đồ họa của Đấu Trường Đột Kích.

Đồ họa của Đấu Trường Đột Kích.

Đối với bản beta hiện tại, game sẽ có 5 bản đồ thi đấu với ‘trang trại’ là bản đồ đầu tiên, các bản đồ khác sẽ mở theo cấp độ của người chơi. Tuy nhiên, bản đồ thi đấu cũng rất rộng lớn, được chia thành nhiều khu vực với đa dạng các loại địa hình, công trình kiến ​​trúc. Khá đáng tiếc khi đây cũng là một phần hạn chế của trò chơi, mặc dù đã thiết lập cấu hình cao nhất nhưng độ chi tiết của cây cối, mặt đất cũng như đồ vật khá tệ. Các đối tượng này thường bị vỡ hoặc mờ, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi.

Độ chi tiết kém của trò chơi.

Độ chi tiết kém của trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh, đặc biệt là ở mảng phong cảnh cũng là hạn chế của trò chơi khi hiệu ứng khá tệ, độ tương phản và màu sắc khá nhạt nhòa, không những không nâng cấp mà còn kéo tụt game. Bù lại, các hiệu ứng hình ảnh sử dụng trong chiến đấu là cháy nổ, súng ống cho cảnh quan tốt hơn một chút.

Khung cảnh trong Đột Kích Đấu Trường.

Khung cảnh trong Đột Kích Đấu Trường.

Khám phá trò chơi ở góc nhìn thứ nhất, các chuyển động của nhân vật có thể quan sát được khá hạn chế, bao gồm tháo đạn, thay súng và sử dụng thiết bị sơ cứu. Tất cả đều được thực hiện chân thực và tương tác mượt mà.

Âm nhạc

Arena Breakout làm khá tốt phần âm nhạc của game bao gồm âm thanh trận chiến cũng như âm thanh của hệ thống lồng tiếng, mic. Tuy không có nhạc nền nhưng chất lượng âm thanh trong trận chiến rất tốt, độ chân thực cao và cũng đáp ứng được yêu cầu nghe tiếng bước chân, tiếng súng của người chơi.

phong cách chơi

Công Phá Đấu Trường vẫn khai thác đề tài bắn súng nhưng trò chơi đã có những điều chỉnh để mang đến một lối chơi tương đối độc đáo và mới lạ. Về cơ bản, lối chơi của game vẫn khá giống với các game fps truyền thống khi trọng tâm là những màn đấu súng đến từ người chơi nhưng khác ở cách thu thập vật phẩm sau trận đấu.

Thao tác sử dụng các vật phẩm.

Thao tác sử dụng các vật phẩm.

Cơ chế này khá giống với game Badlander khi người chơi có thể đem những vật phẩm lấy được trong trận đấu về kho trang bị của mình và sử dụng cho những trận sau, đồng thời sẽ mất hết trang bị. nếu bạn bị đánh bại trong trận đấu. Đặc biệt hơn, người chơi trong Đột Kích Đấu Trường sẽ giống một cuộc đi săn hơn khi người chơi ngoài việc tiêu diệt những người chơi khác còn có thể thoát khỏi trận đấu sau khi đến các khu vực được chỉ định trên bản đồ. Điều.

Bật chế độ aim trong trận đấu.

Bật chế độ aim trong trận đấu.

Đấu Trường Đột Kích vẫn là sân chơi rèn luyện kỹ năng bắn súng của người chơi khi cơ chế chiến đấu của game sẽ ghép đôi những người chơi cùng cấp độ với nhau và các thao tác cơ bản như ngắm bắn, nạp đạn,… không có quá nhiều thay đổi so với các game cùng loại. thể loại. Về cơ chế điều khiển, Đột Kích Đấu Trường cho phép người chơi tùy ý sắp xếp các phím chức năng sao cho phù hợp với phong cách điều khiển của người chơi.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Kho đồ trở thành một trong những tính năng quan trọng nhất của trò chơi vì cơ chế của trò chơi khiến việc sắp xếp trang bị trước trận đấu cũng như vật phẩm nào cần giữ và vật phẩm nào bán sau mỗi trận đấu trở nên vô cùng khó khăn. quan trọng, hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến chiến thắng ở những ván sau. Bên cạnh đó, tính năng kho súng nơi người chơi có thể nâng cấp súng của mình cũng là một tính năng quan trọng của Đột Kích Đấu Trường. Phần còn lại của các tính năng cơ bản như cửa hàng, nhiệm vụ, hộp thư, v.v. cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng kiểm kê.

Tính năng kiểm kê.

Chế độ chơi của Arena Breakout có thể chia làm 3 loại chính bao gồm đấu tập, đấu thường và đấu xếp hạng. Các chế độ này cũng bao gồm các tùy chọn chơi đơn, nhóm (tối đa ba thành viên) và tùy chọn ‘cảnh’ và ‘cướp’.

Chọn một bên trong chế độ chiến đấu bình thường của Arena Breakout.

Chọn một bên trong chế độ chiến đấu bình thường của Arena Breakout.

bản tóm tắt

Ưu điểm đầu tiên của Arena Breakout là trò chơi đã mang đến trải nghiệm bắn súng sinh tồn độc đáo và thú vị trong khi vẫn duy trì các tính năng và cơ chế chiến đấu của một game fps truyền thống. Đồng thời, chất lượng tổng thể của âm thanh và đồ họa của trò chơi ở mức cao, đảm bảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Một vài phân cảnh khác trong Đấu Trường Đột Kích.

Một vài phân cảnh khác trong Đấu Trường Đột Kích.

Tuy nhiên, ngay trong phiên bản thử nghiệm này, Đấu Trường Đột Kích cũng đã phần nào bộc lộ những hạn chế của trò chơi. Đầu tiên là game có đồ họa kết xuất cũng như độ chi tiết, hiệu ứng hình ảnh phong cảnh khá tệ kể cả ở mức thiết lập đồ họa cao nhất. Thứ hai là game nặng và cấu hình cao nên tương đối khó vào game và chơi mượt mà.

Cuối cùng là về lối chơi, đây là một trò chơi gây tranh cãi khi thay vì trải nghiệm tiêu diệt toàn bộ kẻ địch như những game fps thông thường, trò chơi lại mở ra một lối đi riêng và phần nào mất đi tính cạnh tranh. tranh thuộc thể loại bắn súng sinh tồn. Hi vọng game sẽ cải thiện trong các phiên bản tiếp theo.

Tải xuống và cài đặt

Hiện tại Arena Breakout mới chỉ mở cửa thử nghiệm cho người dùng Android, do đó người chơi iOS sẽ cần chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Để tải game người chơi có thể truy cập vào đường link đính kèm ở cuối bài viết, trong cửa hàng ch play sẽ có file apk cũng như đường dẫn đến game. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm facebook, google, khách cũng như email.

Bạn đọc quan tâm đến Đấu Trường Đột Kích có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Liên kết trò chơi: https://arenabreakout.com/

Leave a comment