Chuyện gì đang xảy ra với VCS? GAM gặp chuỗi thua, SBTC lại tung cánh lên vị trí số 2 bản xếp hạng

VCS là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam. Nhiều tài năng và đội tuyển lớn thi đấu tại đấu trường này trước khi bước ra các đấu trường quốc tế như MSI hay CKTG. Hầu hết các đội tuyển lớn, tên tuổi sẽ đứng đầu bảng nhờ thực lực đã được kiểm chứng qua thời gian, nhưng VCS 2022 đang chứng kiến ​​những thay đổi bất ngờ trong quá trình tổ chức.

5 15 trò chơi cuối cùng

SBTC, TS chiếm hai vị trí hàng đầu

Ở những mùa giải trước, SBTC là cái tên khá được chú ý không phải bởi trình độ chơi mà bởi những pha móc và hành động được coi là “hài” trong đấu trường chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, vào năm ngoái, Zeros, một người đi đường trên tài năng của SBTC, đã chính thức bị cấm trên toàn cầu vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên một trong những buổi stream của anh ấy. Điều đó đã khiến SBTC phải đối mặt với thời điểm khó khăn nhất, thậm chí đã đi đến bờ vực giải tán.

4 17 Trò chơi cuối cùng

Tuy nhiên, sau khi tìm được nhà tài trợ và tổ chức đợt chiêu mộ thành viên mới nhằm “thay máu” toàn đội. Những thay đổi này đã thực sự phát huy hiệu quả khi SBTC hiện đang có những màn trình diễn tuyệt vời trên sàn VCS mùa hè.

Kể từ đầu mùa giải, SBTC chỉ để thua đúng 1 trận trước Team Whale, một cái tên khá mới tại đấu trường VCS và cũng như củng cố vị trí “không thể cản phá” của BLV Pelu.

2 20 trò chơi cuối cùng

Trong khi đó, Team Secret đứng đầu bảng. Tuy là một đội tuyển có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng đội tuyển này lại có sự góp mặt của cả một đội tuyển Việt Nam để có thể chinh chiến tại chiến trường VCS. Và có lẽ sức mạnh của đội tuyển này đã được khẳng định khi TS đã có 5 trận thắng liên tiếp từ đầu mùa giải tới giờ, thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ bộ môn thể thao điện tử này.

GAM dừng chân ở vị trí thứ năm trong khi SGB ngồi ở vị trí thứ bảy

GAM và SGB đều là những cái tên lâu năm và tiềm năng trên chiến trường VCS với những danh hiệu đáng gờm. Cụ thể hơn, có thể kể đến đương kim vô địch VCS năm ngoái là GAM, và SGB cũng đạt ngôi Á quân VCS cùng năm.

Tuy nhiên, có vẻ như VCS 2022 không phải là đấu trường tốt cho các ông lớn này khi GAM chỉ dừng lại ở vị trí thứ 5 trên BXH với 3 trận thua liên tiếp còn SGB chỉ thắng được 4 trận kể từ ngày khai mạc giải đấu đến nay.

1 19 trò chơi cuối cùng

Điều này đã gây ra rất nhiều hoang mang trong cộng đồng người hâm mộ LMHT nói chung và người hâm mộ của hai đội tuyển này nói riêng. Có thể kể đến một cộng đồng dans đã yêu cầu Levi “giải nghệ” để nhường chỗ cho TomRio sau màn trình diễn tệ hại của anh trong những trận đấu gần đây. Không riêng gì Levi, mà thực sự GAM có điểm yếu trong lối đánh và cả xếp hạng, khi GAM buộc phải giao tranh để giành chiến thắng trước GE.

Về phía SGB, đơn vị từng đại diện cho Việt Nam thi đấu tại vòng loại MSI, họ đang có những màn thể hiện cực kỳ kém cỏi trên chiến trường. Với chỉ 1 trận thắng trước GAM, SGB đáng tiếc dừng chân ở vị trí cuối bảng.

3 18 trò chơi cuối cùng

Không chỉ vậy, VCS năm nay còn đón một luồng gió mới đến từ đội tuyển Cá Voi, một cái tên còn khá mới mẻ ngay cả với những người hâm mộ VCS Việt Nam. Tuy nhiên, đội Whale đang thi đấu quá xuất sắc khi vừa mới kết thúc chiến thắng trước SBTC với tỷ số 2-1 và dừng bước ở vị trí thứ 3 chung cuộc với 3 trận thắng và 2 trận thua. Có vẻ như đây sẽ là một tân binh đầy triển vọng gây nên cơn địa chấn trong làng VCS đang trở nên nguội lạnh thời gian gần đây.

Trên đây là những diễn biến mới nhất sau các trận đấu của VCS Mùa Hè 2022. Những đột biến và bất ngờ mới ở năm nay thực sự thu hút người chơi mới bởi sự mới lạ và tò mò, cũng như chất lượng trận đấu. Sự cạnh tranh đang tăng lên từng ngày. đồng thời khẳng định vị thế của VCS trong lòng người hâm mộ cũng như quốc tế.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc nên không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong giai đoạn tiếp theo của VCS. Hãy cùng theo dõi trận đấu mới nhất và chờ đợi những diễn biến mới nhất của giải đấu năm nay.