Chơi thử ZOZ Final Hour – Game sinh tồn lấy chủ đề zombie vừa mở thử nghiệm

ZOZ Final Hour là tựa game mới nhất của gã khổng lồ NetEase, vừa mở cửa thử nghiệm từ ngày 27/5.

ZOZ Final Hour là một trong những trò chơi mới được giới thiệu trong sự kiện NetEase Connect 2022. Được giới thiệu là một trong những sản phẩm chiến lược của hãng game Trung Quốc này, trò chơi nhận được rất nhiều sự mong đợi. được game thủ trên toàn thế giới chờ đợi, nhất là khi tựa game lấy đề tài zombie không mới nhưng lại khá hiếm trên thị trường hiện nay. Nhân dịp ZOZ Final Hour mở cửa thử nghiệm sớm tại Brazil, Game4V Singapore sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn chi tiết nhất về tựa game này.

Kịch bản

ZOZ Final Hour có cốt truyện khá đơn giản khi thế giới bị hủy diệt bởi đại dịch zombie, trong vai những người sống sót, người chơi sẽ tìm kiếm các tinh thể máu để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này.

Đồ họa

Ở mức thiết lập cao nhất, đồ họa của ZOZ Final Hour rất xuất sắc, từ thiết kế phông nền cho đến độ sắc nét của các chi tiết. Đặc biệt nhất là phần tạo hình zombie, hầu như các zombie đều có hình dạng riêng biệt, tạo cảm giác ghê rợn cho người chơi.

Về nhân vật của người chơi, ZOZ Final Hour mang đến một hệ thống tùy chỉnh ngoại hình khá chi tiết, từ kiểu tóc, màu mắt, màu da cho đến hình xăm hay các loại da khác. Tuy số lượng tùy chọn ở mỗi hạng mục không lớn nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu tạo điểm nhấn riêng của người chơi. Bên cạnh đó, ngoại hình cũng có thể thay đổi thông qua một số vật phẩm nhận được khi người chơi hoàn thành vượt ải.

Về chuyển động, ZOZ Final Hour cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi chuyển động của nhân vật chính đến thây ma rất mượt mà và logic. Hiệu ứng hình ảnh khi cháy nổ hay khi chiến đấu cũng là một điểm cộng khi vừa đẹp mắt vừa mang tính chân thực cao. Ngoài ra, vật chất tương tác với môi trường rất tốt, cháy nổ sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến môi trường.

Âm nhạc

Âm nhạc của ZOZ Final Hour vừa phải, không quá tuyệt nhưng cũng không quá tệ. Các hạng mục như tiếng súng hay tiếng thây ma,… được làm khá tốt, mang tính chân thực cao nhưng các hạng mục như nhạc nền lại không được như vậy. Ngoài ra, phần thoại trong game cũng được hoàn thiện, chất lượng âm thanh rõ ràng, cực kỳ thích hợp khi tham gia chế độ tay đôi.

Vượt qua trận đấu của Giờ cuối cùng của ZOZ.

Phong cách chơi

ZOZ Final Hour là sự pha trộn của nhiều thể loại game từ bắn súng đến sinh tồn, từ chiếm điểm cho đến phòng thủ. Tất cả trộn lẫn vào nhau tạo nên một lối chơi tương đối thú vị, nhiệm vụ chính của người chơi là thu thập đủ 5 mảnh tinh thể máu sau đó lập công điện gọi trực thăng đưa người chơi ra khỏi khu vực. .

Trong quá trình này, người chơi sẽ phải thu thập các vật phẩm như băng, đạn dược, tiền tệ cũng như một vài vật phẩm đặc biệt để cải thiện trang bị của bạn. Sau khi cài đặt thành công thiết bị phát sóng và chờ máy bay trực thăng đến ứng cứu, bạn sẽ phải bảo vệ vị trí trước các đợt tấn công từ zombie cũng như người chơi đã bị biến thành zombie.

Về hệ thống điều khiển, ZOZ Final Hour tương đối đơn giản khi bên trái là phím điều hướng, bên phải là bên vũ khí gồm súng và vũ khí lạnh như dao, rựa hay katana. Người chơi sẽ được lựa chọn giữa ngắm bắn tự động hoặc điều khiển bằng tay.

Lựa chọn kỹ năng khi biến thành zombie.

Đặc biệt sau khi bị zombie giết hơn 2 lần bạn sẽ bị biến thành zombie, zombie cũng sẽ có bộ kỹ năng riêng, và có thể lựa chọn khi hạ gục thành công người chơi khác.

Các tính năng và chế độ chơi

ZOZ Final Hour mang đến cho người chơi một số tính năng cơ bản như tủ quần áo – nơi xem lại bộ sưu tập skin vũ khí, trang bị hay ngoại hình mà người chơi đang sở hữu; tính năng mua sắm hoặc kết bạn. Ngoài ra còn có một số tính năng khác như vượt qua trận chiến, nhà kho, v.v.

Về chế độ chơi, vì vẫn là bản thử nghiệm nên ZOZ Final Hour chỉ có một chế độ chơi duy nhất, điểm khác biệt là người chơi có thể lựa chọn solo hoặc đánh đôi.

bản tóm tắt

Nhìn chung, trải nghiệm sinh tồn cũng như lối chơi trong đợt thử nghiệm ZOZ Final Hour này tương đối hấp dẫn, tạo được sức hút và hấp dẫn đối với người chơi. Đặc biệt khi kết hợp với đồ họa sống động, sắc nét hơn ở cài đặt cao cũng như âm thanh trung thực sẽ khiến trò chơi trở thành lựa chọn ưu tiên của các game thủ.

Tuy nhiên, ZOZ Final Hour vẫn còn những tồn tại nhất định. Đầu tiên là vấn đề về cấu hình, để có trải nghiệm mượt mà cũng như đồ họa tốt nhất thì người chơi sẽ phải sở hữu những thiết bị có cấu hình cao. Thứ hai là từ lối chơi của trò chơi, cụ thể là phe con người không có quá nhiều lợi thế so với phe zombie. Từ lượng đạn thấp đến tốc độ di chuyển chậm hoặc mua đồ khi so sánh với tốc độ di chuyển nhanh của zombie, sở hữu các kỹ năng bổ sung là khá mất cân bằng.

Bạn đọc quan tâm đến ZOZ Final Hour có thể tìm hiểu thêm thông qua đường dẫn sau.

Link trò chơi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.s3gb