Chơi thử Mission Zero – Game hành động 2v4 của NetEase vừa tiến hành Closed Beta

0

Mission Zero hiện đang mở bản beta cho người dùng PC và Android tại một số quốc gia Đông Nam Á.

Mission Zero là một trong những game mới được NetEase giới thiệu trong sự kiện NetEase Connect 2022. Được giới thiệu là một trò chơi hành động với lối chơi thú vị và đồ họa chất lượng cao, trò chơi đã nhận được rất nhiều sự chú ý. nhận và mong đợi từ người chơi. Nhân dịp game mở cửa test, Game4V sẽ đánh giá chi tiết tựa game qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Mission Zero không quá chú trọng vào cốt truyện khi các màn chơi trong game thường diễn ra độc lập với nhau. Người chơi sẽ được dẫn dắt vào thế giới của Mission Zero thông qua đoạn đối thoại ở đầu game, giới thiệu về sự kiện mất tích bí ẩn sau Đêm Zero. Từ đó, cuộc sống nhàm chán của cá nhân người chơi sẽ bị thay đổi hoàn toàn sau khi vô tình bị cuốn vào âm mưu vĩ đại ẩn sau vụ mất tích này.

Giao diện Nhiệm vụ Zero.

Giao diện Nhiệm vụ Zero.

đồ họa

Chất lượng đồ họa tổng thể của Mission Zero khá đáng thất vọng. Ngay cả khi thiết lập ở mức cấu hình cao nhất, người chơi cũng chỉ nhận được hình ảnh không được sắc nét, độ chi tiết của cảnh vật cũng như nhân vật không cao cũng như các hiệu ứng hình ảnh, sáng tối đều tệ.

Tạo hình 'đặc vụ' trong Mission Zero.

Tạo hình ‘đặc vụ’ trong Mission Zero.

Do đặc thù của lối chơi nhập vai vào các ‘đặc vụ’, Mission Zero không có hệ thống tạo hình nhân vật mà thay vào đó là các tạo hình có sẵn của các ‘đặc vụ’. Các nhân vật trong game có tạo hình đa dạng từ khuôn mặt cho đến hình thể cũng như trang phục, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như nét độc đáo riêng của từng cá nhân. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, hiện tượng nhòe hình, độ chi tiết không cao cũng ảnh hưởng đến các ký tự.

Đồ họa của Mission Zero.

Đồ họa của Mission Zero.

Tương tự như nhân vật, bối cảnh của Mission Zero cũng có những điểm yếu tương tự. Phong cảnh đa dạng, bối cảnh phức tạp, nhiều kiểu kiến ​​trúc nhưng độ chi tiết, màu sắc và độ tương phản chưa tốt,… Các npc trong game không quá đa dạng khi phần lớn bị tận dụng. các mô hình ‘đại lý’.

Hiệu ứng hình ảnh kém đi kèm với độ chi tiết, sắc nét của Mission Zero thấp.

Hiệu ứng hình ảnh kém đi kèm với độ chi tiết, sắc nét của Mission Zero thấp.

Ưu điểm của Mission Zero đến từ chuyển động của nhân vật, cả khi di chuyển bình thường lẫn khi chạy trốn, sử dụng vật phẩm, chiến đấu đều chân thực và có độ mượt nhất định. Nhưng như đã nói ở trên, hiệu ứng hình ảnh quá tệ khiến trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nặng nề.

Âm nhạc

Mission Zero làm tốt hơn ở phần âm nhạc so với phần đồ họa khi chất lượng hoàn thiện ở mức khá. Nhạc nền có giai điệu rộn ràng, tiết tấu nhanh thể hiện tốt không khí của trận đấu. Tuy nhiên, hạn chế ở hai hạng mục còn lại là phần lồng tiếng của nhân vật và âm thanh trong game ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống trang phục.

Các đặc vụ trong game không có lồng tiếng riêng và không được thể hiện rõ ràng trong game. Kèm theo đó là âm thanh trong game không quá chân thực, khi nhân vật sử dụng vật phẩm. Vũ khí hay kỹ năng không quá rõ ràng mà chỉ vỏn vẹn vài dòng như ‘Biến khỏi đây’ hay ‘gimme that’.

phong cách chơi

Gameplay của Mission Zero có thể coi là một phiên bản nâng cao của trò chơi “mèo vờn chuột” thông thường. Trong đó người chơi sẽ có 2 phe là mobius và sirius tương ứng với phe ‘mèo’ và ‘chuột’. Mục tiêu của cả hai phe sẽ là những mật mã quan trọng được lưu giữ bởi những người chủ chốt, giúp tổ chức của cả hai bên nắm quyền kiểm soát những thông tin có lợi cho tổ chức.

Điều khiển một nhân vật Sirius đánh cắp mật mã trong Mission Zero.

Điều khiển một nhân vật Sirius đánh cắp mật mã trong Mission Zero.

Mỗi trận đấu trong Mission Zero sẽ kéo dài 15 phút, tùy theo người chơi chọn phe nào mà nhiệm vụ sẽ khác nhau. Nếu chọn phe Sirius thì nhiệm vụ sẽ là ăn trộm mật khẩu từ những người chủ chốt, tổng cộng là 4 mật khẩu, ngược lại nếu chọn phe mobius thì nhiệm vụ sẽ là bảo vệ mật khẩu để không bị trộm. bên kia.

Điều khiển một nhân vật Sirius đánh cắp mật mã trong Mission Zero.

Điều khiển một nhân vật Sirius đánh cắp mật mã trong Mission Zero.

Để giành chiến thắng cũng được chia thành hai phe, trong đó Sirius cần đánh cắp thành công bốn mã và vào máy chủ. Và mobius sẽ khó khăn hơn khi phải đánh bại ba người chơi còn lại cùng lúc hoặc giữ mật khẩu cho đến khi hết thời gian.

Điều khiển nhân vật mobius.

Điều khiển nhân vật mobius.

Cơ chế điều khiển của Mission Zero không quá khó để làm quen nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải có sự thành thạo nhất định với việc thông thuộc bản đồ và bộ kỹ năng của từng ‘đặc vụ’. Ngoài ra để tăng độ thử thách cho trò chơi, NetEase đã bổ sung thêm một số cơ chế tích hợp. Đầu tiên, phe Sirius sẽ có 4 thành viên và có thêm các công cụ như bom choáng, bom khói,… để đánh lạc hướng và cản trở phe mobius; trong khi phe mobius sẽ có các kỹ năng tấn công để hạ gục phe còn lại.

Nâng cấp kỹ năng cho nhân vật của bạn trong trận chiến.

Nâng cấp kỹ năng cho nhân vật của bạn trong trận chiến.

Cả hai sẽ có thể tăng kỹ năng của mình trong trận chiến với phần thưởng hoàn thành nhiệm vụ (mobius đang giết Sirius, Sirius đã đánh cắp mã thành công).

Các tính năng và chế độ trò chơi

Hệ thống tính năng trong phiên bản Mission Zero thử nghiệm này không quá đa dạng. Trong đó tính năng quản lý bao gồm quản lý đặc nhân (trang phục, tiểu sử, kỹ năng…) và vật phẩm (bom khói, bom choáng…) sẽ là tính năng quan trọng nhất. Còn lại những tính năng cơ bản như shop, bạn bè,… cũng sẽ có trong game.

Tính năng quản lý nhân vật.

Tính năng quản lý nhân vật.

Ngoài chế độ trò chơi thông thường, nơi người chơi có thể chọn giữa hai phe và tham gia vào các cấp độ ngẫu nhiên, người chơi cũng có thể kiểm tra kỹ năng của mình trong các trận đấu xếp hạng khó. Ngoài ra, người chơi cũng có thể mời bạn bè tạo đội bóng yêu thích của riêng mình để tham gia các trận đấu.

Giao diện chế độ hàng đợi.

Giao diện chế độ hàng đợi.

bản tóm tắt

Đối với phiên bản thử nghiệm hiện tại Mission Zero đã xây dựng một lối chơi tương đối thú vị, có sự hấp dẫn và thử thách riêng. Đồng thời, các chế độ chơi và tính năng được thêm vào cũng góp phần mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người chơi.

Đặc vụ mobius đã sử dụng kỹ năng.

Đặc vụ mobius đã sử dụng kỹ năng.

Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi hai hạn chế lớn nhất của trò chơi lại đến từ những hạng mục lẽ ra phải là điểm mạnh, đó là đồ họa và âm nhạc. Đối với đồ họa, ngay cả ở thiết lập cấu hình cao nhất, chất lượng hình ảnh cũng không cao, độ chi tiết, sắc nét cũng như hiệu ứng hình ảnh khá tệ, không như những gì mà NetEase giới thiệu. Âm nhạc của game tốt hơn với chất lượng âm thanh của nhạc nền khá tốt, tuy nhiên phần lồng tiếng hay tương tác của nhân vật với cảnh quan, sử dụng vật phẩm chưa tốt. Hy vọng Mission Zero sẽ cải thiện trong các phiên bản tiếp theo để thực sự trở thành một game chất lượng.

Tải xuống và cài đặt

Hiện tại game mới chỉ mở cửa thử nghiệm cho hệ điều hành Android và PC. Để tải game về máy, người chơi truy cập vào đường link đính kèm ở cuối bài viết để đến trang chủ của game, tại đây sẽ có file apk cũng như file exe. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm khách, email và facebook.

Liên kết trò chơi: https://www.missionzero.game/

Leave a comment